Có nên sử dụng bộ lưu điện Ups hay không ?

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ điện, điện tử nên hiện nay có khá nhiều các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng điện trong cuộc sống của chúng ta. Các thiết bị này vô cùng tiện dụng nhưng đi kèm với đó là giá thành khá cao. Chính vì vậy việc bảo vệ cho các thiết bị điện càng trở nên quan tâm hơn bao giờ hết. Và đó chính là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của bộ lưu điện. Vậy có nên sử dụng bộ lưu điện không?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho thiết bị điện tử?

Nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng bộ lưu điện hãy không thì hãy xem qua những công dụng mà bộ lưu điện mang lại cho các thiết bị điện của mình.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho thiết bị điện tử?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho thiết bị điện tử?

Thông thường, trên thị trường hiện có 3 dòng bộ lưu điện chính sau đây :

  • Bộ lưu điện Ups Offline : đây là dòng sản phẩm có mức giá rẻ nhất trong các dòng lưu điện. Tính năng chính của chúng là cung cấp điện năng khi có sự cố xảy ra với thời gian chuyển mạch từ 8 – 10ms. Đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động của các thiết bị như máy tính, camera,... Chính vì vậy mà bộ lưu điện sẽ giúp cho các thiết bị điện tránh được tình trạng mất điện đột ngột và làm giảm hư hỏng không cần thiết. Bên cạnh đó, với thời gian lưu điện thích hợp, bạn cũng có thể hoàn tất và sao lưu công việc đang làm sau đó mới tắt thiết bị đúng quy trình.

  • Bộ lưu điện Ups Line Interactive : đây là dòng sản phẩm có đầy đủ tính như như dòng Ups Offline trên nhưng được trang bị thêm khả năng ổn áp nguồn điện đầu vào và cho dòng điện ổn định ở đầu ra. Với những khu vực dòng điện áp chập chờn, không ổn định thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên dòng Ups Line Interactive và Ups Offline cho có công suất nhỏ, phù hợp với các thiết bị đơn giản, không yêu cầu cao về nguồn điện.

  • Bộ luu điện Ups Online : dòng sản phẩm này đa dạng hơn về công dụng so với hai loại sản phẩm trên. Dòng sản phẩm này được thiết kế dòng điện đầu ra chuẩn, không mất thời gian chuyển mạch khi dòng điện bị cúp, chức năng ổn áp tuyệt vời và sẵn sàng tắt máy khi có sự cố cháy nổ xảy ra giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện. Tuyệt vời hơn, dòng Online rất đa dạng về công suất, từ 1kva, 2kva,... đến các công suất lớn 100kva, 200kva,...

Nhìn chung, công dụng chính của bộ lưu điện được tóm gọn trong 2 từ là bảo vệ và cấp điện tức thì.

Những thiệt hại xảy ra khi không sử dụng bộ lưu điện

Nếu như bạn chưa hình dung kỹ tầm quan trọng của bộ lưu điện thì hãy xem qua những tác hại khôn lường có thể xảy ra như sau :

  • Trường hợp thường xuyên xảy ra tại các công ty chẳng hạn như đang làm việc trên máy tính mà bị cúp điện. Các sự cố làm tắt máy tính và bao nhiêu dữ liệu quan trọng chưa kịp lưu đã mất. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và công suất khi làm việc. Do vậy, việc sử dụng bộ lưu điện là vô cùng cần thiết cho các loại máy tính và thiết bị văn phòng.

Giải pháp lưu điện dự phòng cho các thiết bị điện tử

Giải pháp lưu điện dự phòng cho các thiết bị điện tử

  • Một trường hợp khác xảy ra đối với các thiết bị điện cao cấp. Những sự cố mất điện sẽ khiến các thiết bị bị tắt đột ngột, dễ gây lỗi hệ thống và gây hư hỏng thiết bị. Chi phí mua bộ lưu điện sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để sửa chữa và bảo hành các thiết bị điện. Do vậy bạn có thể cân nhắc thêm bộ lưu điện phù hợp cho thiết bị của mình.

  • Trường hợp thứ ba phải kể đến là khi sử dụng các thiết bị y tế, đây đều là những thiết bị yêu cầu phải hoạt động liên tục và ổn định để tránh ảnh hưởng đến quá trình thăm khám bệnh. Những thiết bị y tế cần được tư vấn để lựa chọn dòng sản phẩm lưu điện phù hợp.

Ngoài những trường hợp trên đây, thực tế có rất nhiều loại thiết bị quan trọng cần đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện như chung cư, camera an ninh, wifi,...

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình là có nên sử dụng bộ lưu điện không. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Chia sẻ:
Call