Có nên sử dụng bộ lưu điện Ups cho phòng máy chủ server?

Phòng server là trung tâm đầu não để lưu trữ dữ liệu cho toàn hệ thống. Vì vậy mà các thiết bị trong phòng cần được duy trì 24/24 dể đảm bảo không có sai sót nào xảy ra. Giải pháp hợp lý nhất được sử dụng hiện nay đó là sử dụng bộ lư điện. CÙng Mitu Power tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho phòng server nhé.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện Ups là hệ thống cấp nguồn liên tục, được sử dụng với nhiệm vụ chính là lưu trữ điện năng. Nguồn điện dự trữ này sẽ được cung cấp cho các thiết bị điện khi xảy ra vấn đề. Thời gian duy trì sẽ đảm bảo hoạt động của tải trong một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ để đảm bảo tắt thiết bị đúng quy trình.

Một nhiệm vụ khá quan trọng của bộ lưu điện phải kể đến nữa là khả năng bảo vệ các thiết bị tải trước các sự cố như mất điện, sét đánh, tần số dao động, nhiễu sóng, tăng sụt áp.

Bộ lưu điện cho server

Bộ lưu điện cho server

Ups server là bộ lưu điện sử dụng cho phòng server, tùy thuộc vào công suất của phòng hệ thống mà người ta sử dụng Ups sao cho phù hợp.

Hiện tại có 3 dòng bộ lưu điện được sử dụng đó là Ups Offline, Ups Online và Ups Line Interactive. Do yêu cầu cao về thời gian lưu điện cũng như đòi hỏi về mặt công nghệ hiện đại nên người ta thường sử dụng Ups Online cho phòng server.

Bộ lưu điện Ups Online là dòng sản phẩm khắc phục được tất cả những khuyết điểm của dòng Ups Offline và Ups Line Interactive. Bên cạnh chức năng ổn áp giúp loại bỏ các sự cố về nguồn điện thì Ups Online còn thực hiện những chuyển đổi thích hợp trước khi cấp cho tải sử dụng.

Xem thêm : Bộ lưu điện Ups 30kva cho phòng máy chủ

Nguyên lý hoạt động :

– Khi nguồn điện ngõ vào không được cung cấp trực tiếp cho tải mà chúng sẽ được biến đổi thành nguồn điện một chiều tương ứng với ắc quy.

– Bộ Charger + Rectifier cung cấp nguồn điện từ ắc quy và điện lưới để bộ Inverter biến đổi thành nguồn điện xoay chiều.

Tại sao phải sử dụng Ups cho phòng server?

Trong một công ty hoặc một tổ chức thì hệ thống dữ liệu luôn được bảo vệ tuyệt đối và là công tác bảo mật cao cấp nhất trong một công ty. Ở đây đảm bảo quá trình lưu thông dữ liệu với thời gian trễ bằng ms. Vì vậy hệ thống này luôn được đảm bảo cung cấp điện 24/24 để đảm bảo duy trì hoạt động của nó.

Nếu như nguồn điện cấp cho máy chủ server gặp vấn đề như bị mất điện đột ngột, tăng áp, chập chờn, sốc điện,... đều gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống cũng như gây tác hại nghiêm trọng trong quá trình xử lý thông tin.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong hệ thống server có nhiều thiết bị cũng như bo mạch có độ nhạy cao với dòng điện, nên cần được duy trì hoạt động một cách thường xuyên và liên tục.

Tại sao phải sử dụng Ups cho phòng server?

Tại sao phải sử dụng Ups cho phòng server?

Dưới đây là một số hậu quả khi phòng máy chủ server bị cắt điện :

– Khi bị mất điện, máy chủ sẽ dừng hoạt động, thời gian để khởi động lại toàn bộ hệ thống nếu sử dụng máy phát điện là rất lâu. Vì vây có thể dẫn đến việc xử lý thông tin chậm trễ, gây mất uy tín với đối tác, khách hàng.

– Khi cắt điện đột ngột còn khiến cho phần cứng bị mất dữ liệu và gây hỏng hóc các thiết bị đắt tiền bên trong. Vấn đề đầu tiên phải kể đến đó chính là tổn thất về kinh tế khi phải sửa chữa, thay thế các thiết bị. Tiếp đến là ảnh hưởng đến hiệu suất công việc cũng như uy tín với đối tác, khách hàng.

Để giảm thiểu những tình trạng này, người ta thường sử dụng bộ lưu điện có công suất phù hợp với mục đích dự trữ điện năng cho hệ thống cũng như bảo vệ các thiết bị trong phòng server khi có sự cố về điện lưới xảy ra. Đây cũng chính là giải pháp tốt nhất giúp cung cấp nguồn điện một cách liên tục và kịp thời cho server.

Tại Mitu Power đang cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm lưu điện đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi là địa chỉ tin cậy của nhiều công ty trên địa bàn Hà Nội cũng như trên khắp cả nước về việc cung cấp giải pháp lưu điện cho server.

Ups server tại Mitu Power đều được nhập khẩu nguyên chiếc với công nghệ hiện đại, đáp ứng được nhiều loại công suất hoạt động khác nhau.

Chia sẻ:
Call