Có nên sử dụng bộ lưu điện Ups cho các thiết bị quan trọng không?

Có nên sử dụng bộ lưu điện hay không là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm khi họ đang tìm hiểu dòng sản phẩm này. Như chúng ta đã biết thì khi xã hội càng phát triển thì nguồn tiêu thụ điện ngày càng cao trong khi nguồn cung của nhà nước lại gặp phải nhiều hạn chế.

Và để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng liên tục và tốt nhất, giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng bộ lưu điện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của bộ lưu điện cũng như giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Chất lượng nguồn điện suy giảm ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị điện?

Thật không khó để nhận ra các thiết bị mà bạn đang sử dụng chính là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Khi nguồn điện lưới chập chờn, không đáp ứng được đủ chất lượng sử dụng chính là nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ cho các thiết bị điện. Nhất là các thiết bị điện tử nhạy cảm như điều khiển công nghiệp, hệ thống modem, router, ổ cứng, switch mạng PoE kết nối camera, nhất là các trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch và ổn định. Khi nguồn điện lưới không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, dịch vụ, làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng như các thiết bị điện tử liên quan.

Chất lượng nguồn điện suy giảm ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị điện?

Chất lượng nguồn điện suy giảm ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị điện?

Có rất nhiều doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất năng nề sau những sự cố mất điện đột ngột hoặc nguồn điện bị chập chờn rồi mới nhận thấy tầm quan trọng của bộ lưu điện là hết sức cần thiết. Trường hợp điển hình nhất là mất mát dữ liệu quan trọng. Bởi trong một trung tâm dữ liệu có rất nhiều các thành phần quan trọng như : nguồn, camera, quản lý an ninh, báo cháy, hệ thống lạnh,... thì nguồn điện chính là một thành phần quan trọng để duy trì sự hoạt động ổn định và liên tục giúp trung tâm dữ liệu hoạt động tin cậy hơn. Điều đó giúp ta biết được lý do tại sao cần sử dụng bộ lưu điện để tránh những rủi ro không cần thiết.

Xem thêm : Sử dụng bộ lưu điện Ups 10kva cho các thiết bị điện tử quan trọng

Các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng điện mà bộ lưu điện có thể khắc phục

Chất lượng điện năng là nhân tố được quan tâm hàng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất, nhằm cung cấp cho các thiết bị nhạy cảm như hệ thống thông tin, PC, mạng, điều khiển công nghiệp, nhất là các trung tâm dữ liệu.

Tát cả mọi thứ trên đều đòi hỏi phải có một nguồn điện sạch. Có nghĩa là nguồn điện thô, tính ổn định cao, không chập chờn, phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên để không gây hại cho các thiết bị điện. Có điều kiện lý tưởng này chúng ta cần sử dụng bộ lưu điện để không bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân như :

  • Mất điện đột ngột : do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, hoặc do chậm cháy đường dây điện, sự cố đứt, sự cố quá tải làm nhảy Áp – tô – mát,...

  • Điện áp tăng đột ngột : do sét đánh trực tiếp.

  • Giảm áp đột ngột : các sự cố liên quan đến trạm máy phát, hoặc do bị cắt giảm,...

  • Các thiết bị ngoại vi khác như thang máy, máy hàn, motor, máy in, lò vi sóng cũng là nguyên nhân gây nhiễu nguồn điện,...

Các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng điện mà bộ lưu điện có thể khắc phục

Các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng điện mà bộ lưu điện có thể khắc phục

  • Các thiết bị ngoại vi khác như: thang máy, lò vi sóng, máy in cũng là nguyên nhân gây nhiễu nguồn điện.

Một số nguyên nhân trên đều ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện, làm suy giảm tuổi thọ của các thiết bị, và nguy cơ cao gây thất thoát dữ liệu. Bên cạnh đó, các yếu tố từ môi trường, thời tiết cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng điện.

Chính vì những lý do đó mà các hãng sản xuất bộ lưu điện không ngừng quan tâm đến sự cải tiến chất lượng và tầm quan trọng của sản phẩm để mang lại những giải pháp tốt nhất cho người sử dụng. Bộ lưu điện không những giúp cho nguồn điện sạch, ổn định, giúp loại bỏ các sự cố về điện, duy trì tuổi thọ mà còn dự phòng nguồn điện cung cấp trong thời gian mất điện.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu thêm về các bất cập khi sử dụng điện lưới và giải thích lý do vì sao nên sử dụng Ups.

Chia sẻ:
Call