Có nên sử dụng bộ lưu điện Ups 220V trong gia đình?

Bộ lưu điện là thiết bị được sử dụng để lưu trữ nguồn điện dự phòng trong trường hợp xảy ra các sự cố về nguồn điện. Tuy nhiên chúng thường được sử dụng ở các cơ quan, doanh nghiệp nhiều hơn. Còn tại gia đình người ta thường sử dụng máy phát điện mini là nhiều. Vậy có nên sử dụng bộ lưu điện 220V trong gia đình không, những tính năng mà chúng đem lại là gì?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện 220V trong gia đình?

Tại các hộ gia đình hiện nay, người ta thường sử dụng máy phát công suất nhỏ để khắc phục tình trạng mất điện. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp lý tưởng bởi người dùng phải chịu đựng tiếng ồn từ máy phát cũng như phải đi mua rất nhiều nhiên liệu, cùng với đó là nhiều sự bất tiện đi kèm khác.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện 220V trong gia đình?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện 220V trong gia đình?

Do vậy giải pháp hiệu quả nhất được sử dụng đó chính là sử dụng bộ lưu điện gia đình. Thiết bị này không chỉ giúp khắc phục khi mất điện mà còn giúp ổn định điện năng, đảm bảo cho dòng điện đi vào thiết bị được ổn định nhất. Bên cạnh đó, chi phí để mua bộ lưu điện 220V luôn rẻ hơn so với một máy phát điện. Vì vậy, việc sử dụng bộ lưu điện là phương án thông minh và tiết kiệm nhất hiện nay.

Xem thêm : Sử dụng bộ lưu điện bx650li-ms cho gia đình

Các tính năng của Ups 220V

Không giống như máy phát điện chủ có chức năng chính là chuyển từ năng lượng này sang năng lượng khác thì bộ lưu điện còn được sử dụng với nhiều tính năng phù hợp hơn với gia đình. Hơn nữa, cách sử dụng bộ lưu điện cũng rất đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được để khắc phục tình trạng điện lưới không ổn định như hiện nay. Một số tính năng của bộ lưu điện Ups 220V như :

Cung cấp nguồn điện liên tục

Với chế độ này, Ups 220V hoạt động như một bộ lưu điện bán Online. Nghĩa là khi có điện, Ups 220V sẽ cung cấp nguồn điện ổn định cho các phụ tải.

Còn khi nguồn điện lưới bị mất hoặc có sự thay đổi điện áp đến mức thấp thì Ups sẽ tự động chuyển sang chế độ Backup để tiếp tục cung cấp cho tải.

Cuối cùng, khi có điện lưới trở lại thì Ups 220V sẽ tự động chuyển sang chế độ lưới điện ổn áp và tự động Backup trong thời gian không hạn chế.

Khả năng chuyển đổi điện

Nếu để thiết bị hoạt động ở chế độ này thì nó sẽ làm việc gần giống như Ups, những với dải điện áp có dao động rộng hơn.

Ổn áp điện tử

Khi có điện lưới, nếu bạn cài đặt máy ở chế độ chuyển đổi điện thì nó sẽ giống như một máy ổn áp điện tử với dải điện áp từ 150V – 282V, điện áp ra 220 ± 5% (DC) /220V ± 10% (AC). Với dòng điện này thì các tải sẽ được đảm bảo tốt, ngay cả khi điện quá cao hoặc quá thấp.

Sạc ắc quy thông minh

Ups 220V còn được tích hợp thêm mạch nạp ắc quy thông minh. Người dùng có thể sử dụng dòng nạp điện từ 8A, 15A,.. tương ứng với hầu hết các loại ắc quy thông dụng trên thị trường hiện nay. Quá trình sạc pin thông minh được kiểm soát tốt và rất ổn định, ngay cả khi điện lưới ở mức 150V hoặc cao đến 280V.

Bảo vệ quá tải

Nếu như cầu chì là thiết bị được dùng để bảo vệ các đồ dùng điện khi sử dụng điện lưới thì với bộ lưu điện hệ thống mạch điện tử thông minh sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này. Khi bị quá tải 110% thiết bị sẽ báo động bằng còi tự động tắt trong vòng 60s để người dùng có thời gian tắt bớt các thiết bị tải. Trường hợp quá tải 125% thì sẽ báo tiếng tít dài và cắt điện sau vài giây. Sau khi ngắt bớt các tải thì thiết bị sẽ được cấp điện trở lại mà không cần đến sự can thiệp của người dùng.

Tính năng bảo vệ khi quá tải của bộ lưu điện

Tính năng bảo vệ khi quá tải của bộ lưu điện

Một số bộ lưu điện 220V cho hộ gia đình được ưa chuộng hiện nay

Ups 1kva online Delta CL-1000VB

– Điện áp : 12VDC.

– Công suất 1000VA/700W.

– Xuất xứ : Turkey.

– Điện áp ra : Sin chuẩn.

Ups Delta 1kva – 2kva

– Điện áp : 24VDC.

– Công suất 2000VA/1000W.

– Xuất xứ : Turkey.

– Điện áp ra : Sin chuẩn.

Ups Apc SMC2000I/2000VA

– Điện áp : 24VDC.

– Công suất 2500VA/1000W.

– Xuất xứ: Taiwan.

– Điện áp ra: Sin chuẩn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về về bộ lưu điện Ups 220V mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng. Hiện nay tại Mitu Power đang cung cấp các loại bộ lưu điện với đa dạng các loại công suất khác nhau. Hy vọng quá khách hàng sẽ chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho mình.

Chia sẻ:
Call