Có nên mua bộ lưu điện Ups cũ hay không và cần lưu ý gì?

Đa số các khách hàng tìm mua bộ lưu điện Ups cũ đã qua sử dụng vì giá thành rẻ. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người quan tâm về việc có nên mua bộ lưu điện cũ hay không?

Các bộ lưu điện cũ đã qua sử dụng là dòng sản phẩm đã được sử dụng hoặc chưa dùng nhưng đã qua tay người dùng bằng cách mua về lưu kho không hay sử dụng đến. Việc mua bộ lưu điện cũ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá.

Ưu điểm của bộ lưu điện cũ

Về cơ bản, bộ lưu điện Ups có có những ưu điểm như :

  • Nếu mua tại những nơi uy tín thì Ups cũ vẫn hoạt động được bình thường và sử dụng vẫn khá tốt.
  • Không sử dụng nhiều hoặc chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Tóm lại thì vấn đề giá cả rẻ vẫn chính là yếu tố khiến bạn chọn mua Ups cũ.

Nhưng liệu có nên mua bộ lưu điện cũ hay không?

Một số trường hợp có thể xảy ra khi sử dụng bộ lưu điện cũ như :

Ups cũ thường xuyên gặp trục trặc

Đối với những sản phẩm lưu điện đã quá thời hạn bảo hành, các chuyên gia thường khuyên là thay thế phụ tùng. Người dùng cần lưu ý đến những cửa hàng uy tín để thay thế linh kiện để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, việc thay thế phụ tùng mới có thể sẽ tốn thêm một khoản chi phí.

Bởi khi bộ lưu điện đã bị hỏng thì chi phí để thay những linh kiện mới quan trong rất đắt. Trường hợp bộ lưu điện bị hỏng thì bạn nên cân nhắc giữa việc thay thế linh kiện và mua mới. Giá thành của các linh kiện chiếm khoảng 40 – 50% so với giá của một bộ lưu điện mới.

Trường hợp bộ lưu điện vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang chúng đến nhà cung cấp để bảo dưỡng, vệ sinh, bảo hành theo đúng tiêu chí. Tuy nhiên thời gian bảo hành của thiết bị lưu điện này chỉ khoảng từ 2 – 3 năm, trong khi đồ bền của thiết bị lưu điện lên đến 10 – 15 năm.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng bộ lưu điện cũ giá rẻ thì phải chấp nhận rủi ro trong trong quá vận hành cũng như tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng Ups.

Đối với Ups mới mua

Nếu sản phẩm của bạn đang sử dụng thường xuyên gặp trục trặc không đáp ứng được nhu cầu ử dụng thì bạn nên cân nhắc tới việc mua Ups mới. Mặc dù giá thành của bộ lưu điện mới sẽ cao hơn bộ lưu điện đã qua sử dụng nhưng xét về chí phí sửa chữa Ups cũ cũng gần bằng chi phí mua mới.

Ngoài ra, bạn có thể mua bộ lưu điện mới rồi cho thuê lại, nhờ đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hoặc bạn có thể nâng cấp bộ lưu điện của mình. Mỗi bộ lưu điện đều có thể thay thế được bo mạch hoặc ắc quy để gia tăng hiệu suất hoạt động và độ bền của thiết bị. Một số model Ups có cấu tạo hiện đại còn có khả năng cun cấp thiết bị bản quyền để unlook về mức công suất cao hơn ban đầu. Việc nâng cấp Ups sẽ giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử người sử dụng.

Xem thêm : Bộ lưu điện Ups Apc surt2000xli chất lượng cao, giá thành hợp lý

Nên hay không nên mua Ups cũ?

Nếu bạn không đủ điều kiện về tài chính thì có thể mua Ups đã qua sử dụng. Cần lưu ý khi mua bộ lưu điện cũ, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn Ups cũ bởi một số lý do sau :

  • Sử dụng bộ lưu điện cũ thường đi kèm với nhiều rủi ro khó tránh khỏi như hỏng lỗi hoặc không an toàn khi sử dụng.

  • Chất lượng không đảm bảo.

  • Không có giấy tờ bảo hành, khi Ups bị hỏng hóc thì phải mất thêm khoản chi phí sửa chữa.

  • Hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý để dễ bán hơn.

Thay vào đó, chỉ cần bỏ thêm một chút tiền là bạn đã có thể sở hữu một bộ lưu điện chính hãng, chất lượng tốt, giấy tờ bảo hành đầy đủ. Vậy tại sao bạn phải liều mình mua hàng thanh lý chứ nhỉ?

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, đảm bảo được nhu cầu làm việc hiệu quả và lâu bền nhất. Để mua bộ lưu điện, vui lòng truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

Chia sẻ:
Call