Có nên dùng bộ lưu điện cho máy tính? Bộ lưu điện nào tốt dùng cho máy tính ?

Bộ lưu điện là một thiết bị lưu trữ điện cho máy tính, trong thị trường hiện nay có rất  nhiều thương hiệu bộ lưu điện vậy thì nên dùng bộ lưu điện nào cho máy tính là phù hợp với cả nhu cầu sử dụng, giá thành và chất lượng nhất . Nguồn điện chập chờn hoặc mất điện ảnh hưởng đến các hoạt động của hệ thống máy tính, gây mất dữ liệu, ảnh hưởng đến tốc độ làm việc và tuổi thọ của máy tính. Nắm bắt được những vấn đề đó, bộ lưu điện ra đời nhằm khắc phục và giải quyết những vấn đề trên.

Có nên dùng bộ lưu điện cho máy tính?

Với chức năng chính là lưu trữ điện dự phòng và các chức khác như tự động ổn áp, chống xung, ổn tần, chống sét lan truyền, lọc nhiễu, điều khiển và giám sát bằng máy tính,… thì bộ lưu điện sẽ giúp máy tính hoạt động an toàn hơn và người sử dụng quản lý điện năng tốt hơn. Đây được xem là một thiết bị rất quan trọng trong khi có sự cố về điện xảy ra.

UPS không những tiêu thụ điện năng rất ít mà còn đảm bảo cung cấp được đầy đủ dòng điện đầu ra và sự ổn định, không bị chập chờn, từ đó bảo vệ được các thiết bị điện, tránh bị hư hỏng do dòng điện không ổn định hoặc bị mất điện đột ngột. UPS được đánh giá là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà đem lại hiệu quả công việc cao. Vì vậy, bạn nên sắm cho máy tính của mình một bộ lưu điện để bảo đảm an toàn trong quá trình hoạt động của chúng.

Bộ lưu điện nào tốt dùng cho máy tính ?

Bộ lưu điện UPS Emerson/Vertiv

Bộ lưu điện Emerson/Vertiv là thương hiệu được Tạp chí Fortune bình chọn là dòng sản phẩm bộ lưu điện được tin dùng nhất trên thế giới. Với công nghệ đứng đầu Châu Âu, bộ lưu điện Emerso luôn chứng minh được ưu thế vượt trội của mình.

Với các tính năng cao cấp và khả năng hoạt động bền bỉ thì bộ lưu điện Emerson/Vertiv được đánh là dòng bộ lưu điện tốt nhất hiện nay.

Bộ lưu điện UPS Apollo

Loại bộ lưu điện này khá phổ biến trên thị trường Việt Nam, bạn có thể dễ dàng lựa bộ lưu điện Apollo có công suất phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hiện nay, bộ lưu điện UPS Apollo trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính là:

  • UPS Apollo offline: khả năng ổn áp kém hơn, không có loại UPS công suất lớn, thời gian lưu điện chỉ được 15 – 20 phút.
  • UPS Apollo online: khả năng ổn áp tốt, có thể tùy chỉnh dòng điện xoay chiều để cấp cho thiết bị sử dụng. Tùy vào công suất của dòng UPS Online, có thể lựa chọn lưu điện từ 4 – 16 giờ đồng hồ.

Bộ lưu điện cửa cuốn Apollo có rất nhiều ưu điểm như mức giá phong phú, công suất UPS đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, chế độ bảo hành tốt, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, nhỏ gọn, dễ lắp đặt,…

Bộ lưu điện UPS Santak

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Santak là một trong những nhà cung cấp sản phẩm UPS trên phạm vi toàn cầu, người tiêu dùng có thể mua được bộ lưu điện dòng thương hiệu Santak ở mọi công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với hệ thống động cơ mạnh mẽ và độ bền trong quá trình hoạt động đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng của các máy tính trong gia đình, cơ quan,… bạn.

Bộ lưu điện UPS APC

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Dòng bộ lưu điện APC  của hãng Schneider Electric được đánh giá là một thương hiệu UPS danh tiếng, thường đầu tư cho những dòng bộ lưu điện có công suất lớn. Những sản phẩm UPS này đảm bảo khả năng chạy điện 3 pha với các công suất 10KVA, 20KA, 30KVA,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng thương hiệu bộ lưu điện để cho bạn lựa chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn công suất của bộ lưu điện phù hợp nhất.

 

 

 

Chia sẻ:
Call