Chọn mua bộ lưu điện cần lưu ý điều gì?

Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua bộ lưu điện đó chính là khả năng kết nối, tối ưu phần mềm, điện áp đầu vào, độ ồn,...

Thật khó để hình dung trong một xã hội hiện đại mà đột ngột lại không có điện để sử dụng sẽ gặp vấn đề lớn như nào. Kể cả khi tình trạng đó chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn thì thiệt hại mà nó gây ra cũng thật sự khôn lường. Thử tưởng tượng bạn đang đi thang máy mà bị mất điện, phải dừng đột ngột hoặc đang rút tiền thì cây ATM không hoạt động do bị mất điện. Đây không là giả định nữa mà hoàn toàn có thể xảy ra trên thực tế.

Theo thống kê thì nguyên nhân gây ra các sự cố trên là do nguồn điện không được cung cấp liên tục, nguồn điện đầu ra không được đảm bảo hoặc bị tác động bởi các yếu tố thời tiết,... dẫn đến hệ thống của các cơ sở hạ tầng, các tòa nhà, hệ thống ATM xảy ra sự cố bất ngờ. Chính vì thế, bộ lưu điện trở thành một phần thiết yếu không thể thiếu giúp bảo vệ và bảo đảm nguồn điện trong những trường hợp nói trên.

Chọn mua bộ lưu điện cần lưu ý điều gì

Chọn mua bộ lưu điện cần lưu ý điều gì

Chọn bộ lưu điện cần lưu ý điều gì?

Chúng ta đã biết đến công dụng của bộ lưu điện, nhưng không phải ai cũng biết đến các tiêu chí khi lựa chọn bộ lưu điện phù hợp. Thông thường, người ta lựa chọn bộ lưu điện công suất lớn từ các thương hiệu uy tín trên thị trường mà không tìm hiểu kỹ về tính năng mà những bộ lưu điện có thể làm được. Điều này khiến cho bộ lưu điện khó phát huy hết khả nnawg, đồng thời cũng không tối ưu được hết so với chi phí bỏ ra. Vậy đâu là những tiêu chí quan trọng để mua bộ lưu điện?

Theo chia sẻ những chuyên viên có kinh nghiệm, khi mua bộ lưu điện người dùng cần chú ý tới những đặc tính sau : dễ sử dụng, kết nối đa dạng, phần mềm quản lý thông minh, giảm thiểu lỗi nhỏ xuất hiện trong quá trình cài đặt lẫn điều khiển, ngưỡng điện áp vào rộng, độ ồn thấp, khả năng gắn thêm ắc quy ngoài để kéo dài thời gian lưu điện dự trữ và ổn định điện năng bên trong thiết bị. Bên cạnh đó chúng ta nên ưu tiên những bộ lưu điện có màn hình hiển thị thông tin để dễ dàng theo dõi mức độ tải, thời lượng pin, điện áp, tần số cũng như sơ đồ hoạt động của hệ thống.

Bộ lưu điện nào trên thị trường đáp ứng được yêu cầu trên

Nhắc tới bộ lưu điện, người ta thường hay nói đến thương hiệu Apc, một hãng lớn trên thế giới chuyên về cung cấp các giải pháp lưu điện nổi tiếng. Thương hiệu này đã xuát hiện từ rất lâu với hàng trăm hệ thống phân phối ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ups Apc với đa dạng các loại công suất và nhiều tính năng nổi bật, ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như : hệ thống mạng, ATM, hệ thống server, viễn thông, cơ sở hạ tầng,...

Bộ lưu điện Apc chính hãng, chất lượng vượt trội

Bộ lưu điện Apc chính hãng, chất lượng vượt trội

Cụ thể, bộ lưu điện Ups Apc như bộ lưu điện surtd5000xli sở hữu màn hình điện tử hiển thị tất cả những thông tin hữu ích và quan trọng trong khi có nhiều cổng kết nối đa dạng. Bộ lưu điện được trang bị sẵn các cổng USB, RS232, khe cắm  cho card mạng. Các công kết nối này có nhiệm vụ trao đổi thông tin, giúp bộ lưu điện đưa ra cảnh báo khi nguồn điện chsinh bị cắt, kết hợp với phần mềm quản lý thông minh giúp người dùng dễ dàng giám sát và điều khiển từ xa.

Với khả năng hỗ trợ ngưỡng điện áp đầu vào rộng, bộ lưu điện Apc giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành. Nhờ đó tăng tuổi thọ sử dụng cho ắc quy. Không chỉ vậy, bộ lưu điện Apc còn có ắc quy gắn ngoài nhằm tăng nhu cầu sử dụng về thời gian dài cho một số ứng dụng đặc thù. Nếu người dùng cần thời gian lưu điện dài hởn thì có thể cân nhắc các dòng model công suất lớn.

Có thể thấy, các tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện trên nghe có vẻ đơn giản, nhưng không phải dòng sản phẩm nào cũng đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí ấy. Và bộ lưu điện Ups Apc cũng là một trong số những sản phẩm hiếm hoi trên thị trường giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho các thiết bị của mình.

Chia sẻ:
Call