Chọn bộ lưu điện cho các thiết bị văn phòng

Chúng ta thường nghe nói nhiều đến bộ lưu điện nhưng bộ lưu điện là gì và làm sao để chọn bộ lưu điện cho các thiết bị văn phòng phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Mitu Power xin được chia sẻ các thông tin hữu ích để giúp quý bạn đọc giải đáp được vấn đề này.

Bộ Lưu Điện Là Gì?

Bộ lưu điện, hay Ups là thiết bị lưu trữ và cung cấp nguồn điện năng cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian nhất định dựa trên công suất đã thiết kế sẵn. Trên thực tế, thiết bị này cũng giúp cho máy móc không bị cản trở khi nguồn điện bị mất hoặc không đủ điện áp,...

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Chẳng hạn như khi bị mất điện, Ups sẽ cung cấp nguồn điện đã dự trữ trước đó cho các theiest bị để người dùng có thể tiếp tục công việc hoặc đủ thời gian để lưu trữu dữ liệu và tắt máy đúng cách. Bộ lưu điện sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Nhất là không bị mất mát dữ liệu hoặc bị gián đoạn khid diện lưới bị cúp đột xuất.

Có nên sử dụng Ups cho các thiết bị văn phòng hay không?

Với công dụng chính là lưu trữ nguồn điện dự phòng và các chức năng như tự động điện áp, chống xung, sét lan truyền, lọc nhiễu, điều khiển và giám sát thông qua máy tính,... Bộ lưu điện sẽ giúp cho các thiết bị văn phòng hoạt động an toàn và quản lý điện năng được tốt hơn. Đây cũng được xem là thiết bị đặc biệt quan trọng khi có sự cố về điện xảy ra.

Không chỉ tiêu thụ ít điện năng mà bộ lưu điện còn đảm bảo cung cấp dòng điện đầu ra được ổn định, không bị chập chờn. Từ đó bảo vệ cho các thiết bị điện tránh bị hư hỏng khi dòng điện không ổn định hoặc bị mất điện đột ngột. Bộ lưu điện được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Do vậy, việc trang bị bộ lưu điện cho văn phòng của mình sẽ đảm bảo được an toàn cho quá trình hoạt động của các thiết bị điện.

Cần lưu ý những gì khi mua bộ lưu điện Ups

Có nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn bộ lưu điện như :

Mục đích sử dụng : đây là yêu cầu đầu tiên cần quan tâm tới bộ lưu điện, bởi cần phải xác định rõ bạn cần mua bộ lưu điện dùng cho thiết bị gì. Ví dụ như các thiết bị máy tính server, máy siêu âm, tủ điều khiển,... Ứng với mỗi loại thiết bị sẽ có loại Ups có công suất và công nghệ khác nhau.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công suất của các thiết bị tải : cần xác định chính xác công suất của tải cần sử dụng là bao nhiêu Oat/KW để có thể chọn được bộ lưu điện phù hợp. Thông thường người ta thường chuyện Ups có công suất gấp 1.3 – 1.5 lần công suất tải là phù hợp.

Thời gian lưu điện : thời gian lưu điện bạn cần sử dụng khi mất điện là bao nhiêu.

Xem thêm : Thời gian lưu điện của Ups Santak c2k là bao nhiêu?

Bộ lưu điện của hãng nào tốt trên thị trường?

Trên thị trường hiện có nhiều nhà cung cấp bộ lưu điện, trong số đó phải kể đến như : UPS SANTAK, UPS APC, EATON, UPS UP SELECT, UPS CYBER POWER, UPS ARES, UPS PROLINK, UPS VERTIV.

UPS Santak

Với hệ thống bảo hành trên toàn quốc, sản phẩm được phân phối rộng khắp các tỉnh thành nên bộ lưu điện Santak là sự lựa chựa hàng đâu. Trước đây, giá cả sản phẩm chính là điểm hạn chế của thương hiệu này. Nhưng thười gian trở lại đây, giá sản phẩm đã được hạ xuống để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cho khách hàng, thích hợp cho nhiều thiết bị có công suất vừa và nhỏ.

UPS APC

Là một tập đoàn xuyên quốc gia và đứng đầu về phân phối bộ lưu điện trên thế giưới. Apc hiện đang cung ứng nhiều loại sản phẩm có công suất từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên nhược điểm của Ups Apc là hay bị đứt hàng và khi muốn bảo hành phải đem đến tận nơi.

Mitu Power là đơn vị cung cấp các giải pháp cho văn phòng và nhiều lĩnh vực khác. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng, uy tín cùng với dịch vụ chất lượng, tậm tâm. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua bộ lưu điện cho văn phòng hay bất cứ thiết bị nào khác, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và đặt hàng nhanh chóng.

Chia sẻ:
Call