Cấu tạo và ưu điểm bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter là thiết bị chuyên cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng công suất mà bạn đã dùng bộ lưu điện. Có công dụng đảm bảo hoạt động liên tục cho các thiết bị tiêu hao các điện năng trong trường hợp bị mất điện lưới.

bộ lưu điện Inverter có tính năng ưu việt

Lưu trữ điện năng tại ắc quy bộ lưu điện

Ắc quy là phần quan trọng nhất trong mỗi bộ lưu điện. Chất lượng của ắc quy  được đảm bảo hoạt động cũng như thời gian và dung lượng của lưu điện trên thiết bị. Bộ lưu điện có ắc quy công suất có 12VDC hoặc 24,48,96 VDC tùy thuộc mỗi dòng máy và phù hợp.

Biến đổi điện năng

Trên toàn quốc, các thiết bị điện đều sử dụng dòng điện xoay chiều 220V, 50Hz. Bộ chuyển đổi chuyển đổi nguồn điện năng từ một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện đầu ra để cung cấp cho thiết bị tiêu thụ khi bị mất điện.

Cấu tạo và phân loại bộ lưu điện Inverter

Cấu tạo

Mỗi thành phần của bộ lưu điện sẽ có riêng một chức năng khác nhau. Ắc quy kín khí gắn ngoài dung lượng lớn. Bộ lưu điện Inverter sin chuẩn biến đổi điện áp 1 chiều DC thành điện áp xoay chiều 220V.

bộ lưu điện  APC

bộ lưu điện APC

Bộ lưu điện APC

Phân loại bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter AC: sử dụng rộng rãi, bộ lưu điện DC.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện Inverter

Khi có điện lưới

Dòng điện từ lưới điện sẽ đi qua bộ ổn áp điện từ và nó sẽ khóa chuyển mạch điện tử. Dòng điện chạy từ lưới điện để đảm bảo các điện lưới thì điện áp cho đầu ra vẫn đủ 220V  cho các thiết bị điện.khi Điện đầu vào có thể là 3 pha hoặc 1 pha, đầu ra sẽ ở mức điện áp cố định. Dòng điện ắc quy nạp vào thông qua bộ sạc ắc quy thông minh với dòng sạc 10-35V nó có khả năng tự điều chỉnh dòng sạc và sạc 4 giai đoạn để tuổi thọ của ắc quy được bảo vệ

Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất

 

Khi bị mất điện, bộ phận ắc quy làm việc phóng điện qua Inverter để chuyển nguồn điện. Qua bộ chỉnh lưu 1 chiều DC thành nguồn điện xoay chiều có điện áp 220V. Thông qua quá trình tự động kích hoạt bộ biến đổi IGBT của bộ lưu điện UPS sẽ biến đổi để tạo ra điện áp xoay chiều 3 pha. Điện áp và tần số đầu ra sẽ thay đổi khi tăng hoặc giảm tốc độ.
Ắc quy làm việc xả hết điện năng dự trữ thì hệ thống sẽ ngắt di nguồn điện. Thời gian và công suất lưu điện thường tùy vào dòng máy từ 10 phút đến vài giờ đồng hồ.

 

Bộ lưu điện Santak TG500

bộ lưu điện Santak TG500

bộ lưu điện Santak TG500

Bộ lưu điện Santak TG500

Ưu điểm của bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter có thể điều khiển tốc độ của động cơ điện. Hiệu suất của làm việc của biến tần số có thể đạt bằng hoặc hơn 98%. Các Hệ thống sẽ điều chỉnh tốc độ động cơ qua biến tần rất đơn giản. Khi khả năng làm việc trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau. Có thể đáp ứng trong nhiều ứng dụng và làm thay đổi tốc độ làm việc của nhiều động cơ cùng lúc.

Bộ lưu điện phân phối bởi Mitu Power

Thời gian sẽtăng tốc nhanh và êm. chống giật giúp giảm áp lực lên hệ thống cơ khí. Biến tần số có chế độ khởi động với môdel cực đại dùng cho các băng tải.

Việc khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 60% khi khởi động và vận hành. Sẽ dễ dàng kết nối hơn hệ thống điều khiển tự động. Tích hợp đầy đủ các chức năng bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, mất pha, hoặc lệch pha,…. Sử dụng  một cách rất đảm bảo an toàn, tiện lợi với chi phí bảo dưỡng, bảo trì thấp.

 Mua bộ lưu điện Inverter tại Mitu Power

 

Tại Mitu Power cam kết đến quý khách hàng cung cấp các sản phẩm dòng bộ lưu điện UPS đến từ các thương hiệu  thuộc top đầu rất uy tín, chất lượng.

Bộ lưu điện Inverter ngày càng được ứng dụng rộng rãi phổ biến vói  cả trong đời sống, sinh hoạt của con người như máy bơm, quạt hút/ đẩy, máy khí nén,…. Trong công nghiệp : băng tải, các thiết bị nâng- hạ, máy cán, kéo, hoặc máy ép trộn,…. Mua UPS tại Mitu Power  quý khách sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình.

 

Chia sẻ:
Call