Cấu tạo bộ lưu điện và những điều cần lưu ý trước khi sử dụng

Bộ lưu điện là gì? Cấu tạo của bộ lưu điện như thế nào? Một số loại Ups phổ biến trên thị trường? Tất cả những vấn đề này được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của bộ lưu điện Ups

Bao gồm : bộ chỉnh lưu/bộ chuyển mạch, ắc quy, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ, công tắc đường rẽ bảo mật, mạch biến áp cách ly phối hợp.

Phía ngoài gồm các cổng : cổng Lan, nút mở/tắt nguồn, gigabit, cổng cắm thiết bị tải, cổng nguồn điện vào.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Màn hình LCD hiển thị các chức năng bộ nguồn như tần số, công suất tiêu thụ, dung lượng pin, thời lượng pin,...

Các phím chức năng : phím nguồn, phím bấm hiển thị các chức năng của Ups ( như tần số tiêu thụ, công suất tiêu thụ), phím tắt loa báo khi gần hết pin.

Công dụng của bộ lưu điện Ups

Lưu trữ năng lượng dự phòng bằng ắc quy

Bên trong mỗi loại Ups đều được trang bị ắc quy để tích trữ năng lượng. Khi điện lưới hoạt động ổn định thì nguồn điện lưới này sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều và được lưu trữ dưới dạng ắc quy. Để phòng trường hợp mất điện xảy ra, nguồn điện lưu trữ này sẽ được cấp cho tải sử dụng.

Biến đổi thành nguồn điện xoay chiều phù hợp cho tải sử dụng

Khi điện lưới bị mất hoặc hoạt động bất thường, Ups sẽ tự động chuyển đổi dòng điện một chiều lưu trữ ở ắc quy thành dòng điện xoay chiều, với tần số và điện áp gần giống với điện lưới để cung cấp cho tải sử dụng.

Tham khảo một số thương hiệu bộ lưu điện Ups Online trên thị trường

Bộ lưu điện Lever

Bộ lưu điện Ups Lever là một hãng sản xuất bộ lưu điện nổi tiếng tại Ý cũng như trên khắp thế giới. Đây là một trong số những hãng tiên phong sản xuất bộ lưu điện. Hiện nay bộ lưu điện được trang bị thêm nhiều tính năng nổi trội và được nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức, hộ gia đình tin dùng.

Lever Ups là dòng sản phẩm đi đầu về giải pháp nâng cao chất lượng điện năng cho các ứng dụng quan trọng như trung tâm dữ liệu ( Datacenter), quy trình công nghiệp, xây dựng và hệ thống khẩn cấp trong y khoa.

Nhờ khả năng mở rộng để dự phòng, thân thiện với người dùng và khả năng bảo trì dễ dàng, khả năng kết nối song song, khả năng tự bảo vệ với chi phí thấp tùy thuộc theo giá trị mà bạn cần.

Bộ lưu điện Santak

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

UPS Santak là dòng Ups khá phổ biến và xuất hiện lâu đời trên thị trường Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin và cách dùng loại Ups này.

  • Nút nguồn : mặt trước của bộ lưu điện có một nút nguồn duy nhất để khởi động và tắt. Để mở Ups, bạn ấn và giữ nút nguồn khoảng 3s, khi nghe thấy có tiếng bíp dài thì có thể thả tay ra. Để tắt bộ lưu điện, bạn cũng ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3s, khi thấy có tiếng kêu thì thả tay ra.
  • Đèn báo trạng thái : khi bộ lưu điện hoạt động bình thường thì đèn báo sẽ sáng màu xanh. Trường hợp bộ lưu điện bị lỗi thì đèn hiển thị sẽ sáng màu đỏ.
  • Loa bộ lưu điện : dùng để cảnh báo trạng thái của bộ lưu điện, gồm có 3 trạng thái chính : chế độ ắc quy ( cứ 4s loa sẽ phát ra tiếng tít), chế độ điện lưới ( loa sẽ không kêu), bộ lưu điện bị lỗi ( loa sẽ kêu liên tục hay chính xác hơn là kêu 2s 1 tiếng).
  • Sau khi khởi động Ups lên, ta lấy dây nguồn bộ lưu điện cắm vào nguồn điện rồi cắm tải vào ổ cắm đằng sau để sử dụng.

Bộ lưu điện Upset

Bộ lưu điện Upset là một trong những dòng sản phẩm công nghệ châu Âu, được sản xuất trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Trải qua một quá trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, Ups Upset tự hào là một trong số những sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực trong đời sống.

Mitu Power tự hào là một trong số những đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm lưu điện Ups chính hãng, giá cả hợp lý, đầy đủ giấy tờ CO, CQ,... Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

Chia sẻ:
Call