Cách tính thời gian lưu điện của Ups dễ hiểu nhất

Bộ lưu điện là loại thiết bị thường được sử dụng trong trường hợp nguồn điện lưới bị cắt đột ngột. Tùy từng loại bộ lưu điện mà thời gian lưu điện sẽ khác nhau. Vậy cách tính thời gian lưu điện như thế nào?

Chúng ta đã biết bộ lưu điện đem lại rất nhiều lợi ích đối với các thiết bị điện trong gia đình. Chúng giúp bảo vệ cho các thiết bị điện tránh bị ảnh hưởng bởi những sự cố về nguồn điện, đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng. Thế nhưng rất nhiều khách hàng không biết cách tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin mà Mitu Power sắp chia sẻ dưới đây.

Để xác định được thời gian lưu điện của bộ lưu điện thì trước tiên bạn cần quan tâm đến các thông số của sản phẩm như công suất của các thiết bị tải, dung lượng của ắc quy bộ lưu điện, thời gian bạn cần sử dụng. Đây là những thống số cần thiết bạn cần phải tìm hiểu trước khi mua bộ lưu điện về sử dụng.

Ngay sau đây, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý khách hàng các tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Bước 1: Tính tổng công suất tải thực tế sử dụng

Để tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện Ups thì trước tiên cần phải xác định được tổng công suất thực tế mà bạn muốn sử dụng, và những thiết bị nào bạn cần sử dụng đến bộ lưu điện. Khi bị mất điện thì bạn cần phải xác định rõ những thiết bị nào thực sự cần sử dụng điện và tiết kiệm điện cho bộ lưu điện thông qua việc đổi những thiết bị tiêu tốn quá nhiều năng lượng bằng các thiết bị tiêu tốn ít năng lượng hơn. Ví dụ như khi mất điện bạn sẽ chuyển từ sử dụng máy lạnh thành quạt điện dể tiêu tốn ít điện năng hơn.

Cách tính thời gian lưu điện của Ups dễ hiểu nhất

Cách tính thời gian lưu điện của Ups dễ hiểu nhất

Tổng công suất tiêu thụ được xác định bằng cách tính xem công suất của từng thiết bị là bao nhiêu và lấy công suất của từng loại thiết bị này cộng với nhau là ra tổng công suất thực tế bạn cần sử dụng.

Bước 2: Tính công suất của Ups

Sau khi tính được tổng công suất thực tế của tất cả các thiết bị cần sử dụng thì chúng ta sẽ tính công suất của bộ lưu điện cần sử dụng. Chẳng hạn như là các thiết bị tiêu tốn ít điện năng như máy tính, tivi, đèn điện thì công suất của bộ lưu điện sẽ được tính bằng cách nhân với 1.5 còn nếu như sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng như tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm thì công suất Ups sẽ nhân với 2.

Bước 3: Thời gian cần để sử dụng Ups khi nguồn điện gặp sự cố

Để có thể chọn mua bộ lưu điện thì một vấn đề bạn cũng cần phải quan tâm đó chính là xác định thời gian bạn muốn sử dụng bộ lưu điện là bao lâu. Thông qua việc xác định được thời gian lưu điện từ đó có thể dễ dàng chọn loại Ups phù hợp.

Bước 4: Sử dụng công thức để tính thời gian lưu điện của Ups

Để tính tổng dung lượng của ắc quy Ups thì bạn có thể áp dụng công thức sau :

Ta có công thức là: AH= (T*W)/(V*pf)

Trong đó :

AH : dung lượng ắc quy.

T : thời gian lưu điện.

W : tổng công suất cần sử dụng.

V : điện thế của bộ nạp.

Pf : hệ số năng suất của Ups ( thường là 0.7 hoặc 0.8).

Sau khi áp dụng công thức trên, bạn sẽ tính ra được. Nếu Ah là 166Ah thì bạn nên chọn loại Ups có ắc quy 150Ah/12V. Tương ứng với thời gian sử dụng trong 1 tiếng. Nếu bạn muốn sử dụng trong 8 tiếng hoặc nhiều hơn thì nhân với số giờ sẽ tính được số bộ lưu điện bạn cần.

Lưu ý : khi áp dụng công thức tính thời gian lưu điện trên thì quy chuẩn về loại bình ắc quy 12V.

Dưới đây là bảng công suất của một số thiết bị thường sử dụng trong gia đình và văn phòng. Thông qua bảng này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được thời gian lưu điện bạn cần sử dụng.

Bảng công suất của các thiết bị điện trong gia đình

Bảng công suất của các thiết bị điện trong gia đình

Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xác định được thời gian lưu điện để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí.

Chia sẻ:
Call