Cách tính công suất và dung lượng của UPS online

Trước khi đi đến quyết định mua một bộ lưu điện UPS online thì bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kĩ để sử dụng cho các thiết bị điện của bạn thì việc trước tiên ta phải làm đó chính là tính công suất và dung lượng UPS sao cho phù hợp với các thiết bị trong gia đình. Việc này giúp cho việc sử dụng UPS online được hiệu quả cực kì tốt và đảm bảo tuổi thọ của UPS tốt nhất có thể. UPS online là thiết bị chuyên cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian cố định tùy thuộc vào công suất của từng ups khi được thiết kế của UPS khi nguồn điện lưới gặp sự cố và hư hỏng.

Bộ lưu điện Delta

Bộ lưu điện Delta

UPS online cung cấp một nguồn điện liên tục cho tất cả các thiết bị đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động bình thường và trơn tru nhất cho dù nguồn điện có bị cúp đột ngột khi chúng ta chưa kịp chuẩn. Đây chính là một sự lựa chọn lí tưởng phù hợp nhất cho bạn và các thiết bị có tính nhạy cảm cao về nguồn lưới điện. Vậy phải làm như thế nào để lựa chọn  đúng công suất và thời gian sử dụng của lưu điện UPS online sao cho phù hợp với các thiết bị điện cần sử dụng nhằm giúp cho các tình trạng thiết bị nhiều mà công suất UPS lại ít hoặc trình trạng bị dư thừa công suất của lưu điện UPS gây lãng phí khi chúng ta sử dụng thiết bị.

Sau đây công ty MITU POWER sẽ giới thiệu về cách tính công suất và dung lượng của UPS online để bạn có thể lựa chọn được bộ lưu điện thích hợp nhất với những mục đích, nhu cầu cần sử dụng của quý khách hàng.. Trước tiên bạn cần phải hiểu tất cả những gì về bộ lưu điện và tính được tổng công suất của các thiết bị điện cần sử dụng UPS của chúng ta. Bằng cách xem trực tiếp các thông số kỹ thuật trên từng thiết bị khi chúng ta sử dụng sau đó tính tổng số công suất của các thiết bị bạn cần sử dụng để hiểu rõ hơn. Tiến hành tính công suất của tất cả bộ lưu điện UPS khi sử dụng.

phía sau bộ lưu điện

phía sau bộ lưu điện

Đối với những thiết bị điện tử đơn giản như tivi, quạt, máy tính, đèn LCD,,..và các thiết bị khác thì bạn nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất lớn hơn 1,5 lần tổng công suất của các thiết bị như thường. Còn đối với những thiết bị có tải lớn hơn như tử lạnh, máy lanh,..và vất nhiều thiết bị khác thì nên lựa chọn UPS có công suất gấp 2 lần công suất tổng của các thiết bị để sử dụng không bị quá tải.

Lựa chọn thời gian lưu điện thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người khi sử dụng bộ lưu điện. Xác định được nhu cầu sử dụng thì chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn dung lượng của ắc quy khi sử dụng.

Công thức tính thời gian sử dụng và dung lượng của ắc quy được dựa trên các thông số kĩ thuật của bộ lưu điện nhà sản xuất cho chúng ta.

T = ( Ah * V * pf ) / W

Trong đó thì:

T : Là thời gian cần dùng khi mất điện mà chúng ta biết Ah : Là dung lượng của ắc quy bình thường

V : Là điên áp Charge của UPS bộ lưu điện

Pf : Là hệ số công suất UPS đã cho

W : Tổng công suất của các thiết bị gắn vào UPS khi sử dụng và dung lượng của ắc quy được tính bằng công thức như sau: Ah = ( T * W ) / ( V * Pf )

 Công Ty MITU POWER là địa chỉ , là nhà cung cấp các loại bộ lưu điện UPS online chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội. Có những ưu đãi riêng dành cho khách hàng mua hàng lần đầu và những chính sách bảo hành dài hạn .

 

Chia sẻ:
Call