Cách sử dụng ắc quy lưu điện Santak đem lại hiệu quả cao

Ắc quy lưu điện Santak là loại thiết bị ắc quy lưu điện có nhiều ưu điểm vượt trội và rất được ưa chuộng ở nhiều công ty, xí nghiệp và các hộ gia đình hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Mitu Power xin được giới thiệu tới quý bạn đọc các thông tin liên quan đến ắc quy lưu điện Santak để từ đó có thể sử dụng sản phẩm đúng cách nhất.

Công dụng của ắc quy lưu điện Ups Santak

Cũng như các thiết bị lưu điện Ups khác, ắc quy Ups Santak mang lại rất nhiều công dụng cần thiết như :

 • Công dụng chính của ắc quy là lưu điện dự phòng cho các thiết bị máy tính, máy tính văn phòng, laptop, màn hình LCD, các thiết bị mạng như hub, switch khi nguồn điện lưới gặp sự cố hoặc bị mất đột ngột.

 • Ngoài ra thiết bị còn có công dụng, chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ồn tần.

 • Bảo vệ các thiết bị khỏi các sự cố về nguồn điện và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 • Việc sử dụng các thiết bị ắc quy lưu điện Santak còn giúp cho các thiết bị tải hoạt động ổn định và an toàn hơn. Nhờ đó, tuổi thọ của các thiết bị cũng được tăng cao hơn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hướng dẫn sử dụng ắc quy lưu điện Santak

Có thể thấy, việc sử dụng ắc quy bộ lưu điện Santak có rất hiều ưu điểm như lưu trữ nguồn điện dự phòng, chống xung, lọc nhiễu,.... Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng không biết cách sử dụng đúng cách, dẫn đến việc giảm tuổi thọ sử dụng cũng như hiệu suất không đạt được tối đa.

Dưới đây Mitu Power xin được chia sẻ về cách sử dụng ắc quy lưu điện Santak đúng cách để quý khách hàng sử dụng hiệu quả nhất.

Các thiết bị ắc quy lưu điện thường được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị văn phòng. Do vậy, cách sử dụng ắc quy lưu điện Santak cũng vô cùng đơn giản. Nó gần giống với thao tác sử dụng một chiếc máy tính thông thường.

Lắp đặt 

Các bước lắp đặt và sử dụng ắc quy lưu điện như sau :

 • Trước tiên bạn cắm dây nguồn ắc quy lưu điện vào phích cắm nguồn điện lưới. Nhấn và giữ nút ON/OFF trong khoảng 3s cho đến khi có tiếng còi kêu thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã khởi động xong thiết bị lưu điện.
 • Khi nguồn điện lưới bị cắt hoặc do bạn rút phích cắm ra thì đèn Led hiển thị trên thiết bị sẽ sáng lên. Sau đó khoảng 4s thì đèn Led sẽ nháy một cái cùng với tiếng còi kêu tít tít. Đây chính la dấu hiệu cho thấy việc ắc quy đang hoạt động ở chế độ lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bảo quản ắc quy đúng cách 

Những điều cần lưu ý để sử dụng ắc quy lưu điện đúng cách :

 • Bảo quản thiết bị ắc quy lưu điện ở nơi cao ráo, thoáng mát, không có bụi bẩn và phải được vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất nên bảo quản thiết bị ở phòng có điều hòa.
 • Để tăng tuổi thọ cho thiết bị thì bạn nên tắt ắc quy bộ lưu điện Santak vào cuối ngày khi không sử dụng nữa.
 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ và kiểm tra định kỳ ắc quy lưu điện.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ắc quy Ups Santak

Ắc quy lưu điện  sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra một số lỗi cơ bản sau :

 • Sử dụng ắc quy lưu điện chủ yếu cho các thiết bị không có động cơ như máy tính, nếu không cắm máy in vào ắc quy lưu điện thì có thể khiến cho bo mạch bị hỏng, nổ mạch điện bên trong.

 • Sử dụng quá công suất của ắc quy lưu điện có thể khiến cho các thiết bị hoạt động không ổn định.

 • Khi dung lượng bình ắc quy giảm thì khi nguồn điện bị ngắt và ắc quy lưu điện cũng sẽ bị tắt theo.

Do vậy, khi gặp các lỗi trên khi đang sử dụng thiết bị, bạn nên kiểm tra kỹ ắc quy xem có bị hỏng hay do bo mạch hoặc. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với nơi mua để được hỗ trợ.

Như vậy, Mitu Power vừa chia sẻ tới quý bạn đọc các thông tin liên quan đến thiết bị lưu điện Santak. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm để từ đó sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.

Chia sẻ:
Call