Cách lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính tiền

Bộ lưu điện cho máy tính tiền là thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong các doanh nghiệp, đại ly bán lẻ, trung tâm mua sắm,...

Bộ lưu điện cho máy tính tiền có nhiệm vụ cung cấp nguồn năng lượng điện dự phòng cho các thiết bị hoạt động liên tục, cho dù có xảy ra các sự cố về nguồn cấp điện lưới. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện thao tác sao chép dữ liệu và tắt máy an toàn, hoặc đủ thời gian để bạn khởi động xong máy phát điện.

Vì sao cần sử dụng Ups cho máy tính tiền?

Mất điện đột ngột có thể khiến cho việc sao lưu dữ liệu bị mất đi, lam trì trệ đến công việc của bạn, ảnh hưởng đến dịch vụ, khách hàng và các thiết bị liên quan.

Không ít các doanh nghiệp ngày này đối diện với sự cố dữ liệu do nguồn điện lưới bị cúp đột ngột. Dẫn đến hậu quả thiệt hại không hề nhỏ thì mới nhận ra được tầm quan trọng của bộ lưu điện. Trong hệ thống dữ liệu còn có một số thành phần quan trọng như : nguồn điện, hệ thống camera an ninh, hệ thống báo cháy,...tất cả các thiết bị này luôn cần được duy trì, giúp cho các trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định hơn. Qua đó, ta có thể thấy được tầm quan trọng của bộ lưu điện trong đời sống hiện nay.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Đặc biệt trong các dịch vụ kinh doanh bán lẻ phụ thuộc lớn vào các thiết bị điện tử như máy đăng ký, máy quét, cân, máy in hóa đơn và các thiết bị đầu cuôi thẻ tín dụng. Nếu như nguồn điện không ổn định, gián đoạn, các hoạt động bị ngừng trệ,... thì doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng.

Theo nghiên cứu của RetailCustomerExperience.com đã chỉ ra rằng một phần ba số khách hàng đợi hơn năm phút sẽ bỏ qua việc thanh toán. Hãy thử tưởng tượng đường dây xếp hàng sẽ kéo dài bao lâu khi nguồn điện lưới bị mất và các thiết bị POS điện tử không thể hoạt động.

Do vậy, việc duy trì hoạt động cho các thiết bị POS trong thời gian mất điện là hoàn toàn cần thiết. Bộ lưu điện sẽ giúp cung cấp điện cho các thiết bị được kết nối, đồng thời bảo vệ cho các thiết bị không bị ảnh hưởng bởi các sự cố về điện như tăng điện hoặc bị nhiễu điện từ.

Nếu bị mất điện, hệ thống Ups sẽ cung cấp cho các thiết bị được kết nối với nguồn điện dự phòng thông qua điện năng lưu trữ từ pin trước đó. Nhờ đó sẽ cho phép các thiết bị POS của bạn hoạt động trong thời gian cúp điện và tiếp tăng làm việc, tăng doanh số.

Cùng với các thiết bị thanh toán, các khu vực khác trong cơ sở bán lẻ cũng cần có nguồn điện dự phòng. Bất kỳ máy ATM tại điểm điểm nào cũng nên đầu tư Ups để không làm khách hàng thất vọng, khó chịu trong lúc giao dịch mà bị mất điện.

Xem thêm : Bộ lưu điện Apc bx650li-ms chính hãng giá tốt nhất trên thị trường

Ngoài ra, các ki-ốt tự phục vụ cũng nên được trang bị thêm bộ lưu điện để tránh trường hợp điện lưới bị cúp sẽ làm gián đoạn chu kỳ thanh toán đơn đặt hàng của họ.

Cách lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính tiền

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ cùng với nhu cầu của thị trường việc sử dụng máy tính tiền, in hóa đơn tại các siêu thị, các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng tạp hóa,.... hầu hết đều sử dụng đến máy tính tiền để thuận tiên hơn trong việc kiểm soát thanh toán, doanh thu.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Và để các hoạt động thanh toán này diễn ra một cách trơn tru thì nên sử dụng bộ lưu điện đi kèm với các thiết bị để quá trình thanh toán và in hóa đơn diễn thuận tiện, liên tục. Mitu Power xin được chia sẻ về cách lựa chọn Ups cho các thiết bị tính tiền, in hóa đơn :

  • Nên lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính tiền dựa trên công suất sử dụng : trước tiên bạn cần tính toán công suất của máy tính tiền và các thiết bị liên quan để phòng khi điện lưới bị mất thì Ups sẽ lập tức cung cấp cho các thiết bị.
  • Chọn Ups cho máy tính tiền dựa theo hãng sản xuất : trên thị trường hiện có nhiều hãng sản xuất bộ lưu điện theo các mức giá khác nhau như Ups Apc, Ups Santak,...

Như vậy có thể thấy việc sử dụng bộ lưu điện cho máy tính tiền là rất cần thiết và quan trọng cho các nhà hàng, quán ăn, siêu thị,...Bên cạnh đó cần lưu ý lựa chọn sản phẩm lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế của mình.

Chia sẻ:
Call