Cách khắc phục khi bộ lưu điện không lưu

Hiện nay, ngồn điện trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trong đời sống cũng như trong sản xuất của con người. Khi nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, mọi thiết bị trong đời sống đều nhằm phục vụ vào mục đích, nhu cầu của còn người thì hầu hết đều phụ thuộc phần lớn vào nguồn điện. Tuy nhiên nguồn điện lưới lại không thể cung cấp ổn định, kịp thời, liên tục với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người sử dụng hoặc sẽ có những sự cố xảy ra bất ngờ trong đường truyền tải điện, chính vì vậy mà nguồn điện cung cấp thường hay bị ngắt, gián đoạn. Để bảo đảm cho các thiết bị luôn hoạt động một cách tốt nhất mà không bị ảnh hưởng do các trường hợp lục đục về nguồn điện lưới gây ra thì ngày nay con người đã lựa chọn sử dụng thiết bị bộ lưu điện UPS vào các thiết bị điện khác. Tuy nhiên vì cũng chỉ là một thiết bị điện nên nó cũng sẽ có những lỗi xảy ra mà lỗi thường gặp và gây khó khăn cho người sử dụng nhất đó chính là bộ lưu điện không lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD-5KT9 (5000VA/4500W)

Cách khắc phục UPS không lưu điện

  • Thời đại hiện nay, khi mà công nghệ đang phát triển một cách mạnh mẽ, một nguồn điện ổn định là cực kỳ khẩn thiết cho từng cá nhân, công ty, nhà máy sản xuất… Chính điều đó đã thúc đẩy con người sáng tạo bộ lưu điện UPS.
  • UPS chính là giải pháp hàng đầu hiện nay mà gần như tất các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện… đều lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có những lỗi xảy ra như lỗi không lưu điện. Lỗi không lưu điện của bộ lưu điện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Chính vì vậy ở bài viết nàu chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bộ lưu điện UPS không lưu điện và cách khắc phục

  • Nếu lỗi không lưu điện của bộ lưu điện UPS xảy ra chúng ta cần làm gì? Sau đây sẽ là những bước mà các bạn cần làm:
  • Trước tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện vào – ra của bộ lưu điện. Vì có thể ổ cắm, dây điện bị hỏng dẫn tới bộ lưu điện UPS không lưu điện.
  • Nếu mọi thứ đều ổn bạn cắm lại bộ lưu điện UPS vào nguồn điện lưới sau đó rồi kiểm tra xem đèn nguồn của bộ lưu điện có còn sáng hay không. Nếu có vấn đề gì bất thường hãy dừng lại và kiểm tra
  • Sau khi đã tiến hành 2 bước trên và không có lỗi gì thì bạn hãy cắm tải và bộ lưu điện UPS. Chỉ nên cắm một tải nhỏ để kiểm tra.
  • Sau đó bạn ngắt nguồn điện đầu vào của bộ lưu điện UPS. Nếu như tải ngừng hoạt động ngay lập tức thì đó là do bộ lưu điện UPS đã bị hỏng bo mạch hoặc do bạn để bộ lưu điện đang ở chế độ điện lưới trực tiếp. Hãy kiểm tra lại bộ lưu điện của bạn.
  • Trong trường hợp tải vẫn hoạt động nhưng sau đó bị tắt dần thì nguyên nhân chính ở đây là do bình ắc quy của UPS đã hỏng.

Nắm bắt được những trường hợp trên đây thì bạn có thể chủ động hơn trong công việc sửa chữa cũng như bảo trì bảo dưỡng UPS.

 

Chia sẻ:
Call