Các tiêu chí lựa chọn UPS cho camera an ninh

Mất điện là vấn đề nhức nhối đối với nhiều thiết bị, đặc biệt là các thiết bị nhạy cảm như camera. Khi bị mất điện, camera sẽ không thể hoạt động và là cơ hội cho các tội phạm hoạt động. Do đó, sử dụng bộ lưu điện là giải pháp cung cấp nguồn điện dự phòng tối ưu nhất cho camera hiện nay.

Bộ lưu điện – nguồn điện dự phòng tốt nhất cho camera

Có thể thấy, hệ thống camera đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các xí nghiệp, bệnh viện, ngân hàng, trường học, cửa hàng kinh doanh,… Không những vậy, các hộ gia đình hiện nay cũng đang lắp đặt hệ thống camera để giám sát và mang đến sự an toàn cho người và tài sản.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hệ thống camera là những thiết bị chỉ có thể hoạt động được khi được cung cấp nguồn điện liên tục. Trường hợp gặp sự cố bất ngờ về điện khiến chúng không thể hoạt động được. Điều này rất nguy hiểm cho các vấn đề an ninh, nếu bị mất trộm thì không thể tìm ra nguyên nhân khi camera không hoạt động.

Do đó, việc sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera là điều hết sức quan trọng, đảm bảo cung cấp nguồn điện dự phòng cho hệ thống hoạt động liên tục, nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tối đa. Bộ lưu điện sẽ đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục cho hệ thống được hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn khi gặp sự cố.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ lưu điện còn giúp hệ thống camera giám sát ít bị rủi ro về các sự cố thời tiết như sét đánh, nhiễu, sốc điện, chập chờn,… Qua đó giúp tăng tuổi thọ sử dụng cũng như chất lượng cho hệ thống camera.

Về thời gian cấp điện, UPS đảm bảo duy trì hoạt động trong khoảng thời gian từ 4 – 20 tiếng. Hoặc có thể lâu hơn tùy vào công suất của từng loại UPS. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng loại camera cũng như đặc điểm của chúng mà ta có thể lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp.

Các tiêu chí để chọn mua UPS phù hợp

Công suất UPS

Hầu các hệ thống camera đều có công suất vừa và nhỏ. Ví dụ như mỗi chiếc camera có công suất từ 5 – 20W, các công suất đầu ghi từ 100 – 250W. Chúng ta có thể ước lượng được công suất camera khoảng từ 300 – 500W.

Thời gian lưu điện

Thời gian lưu điện cho các hệ thống camera thường yêu cầu từ 7 -12 giờ. Do đó đòi hỏi lựa chọn bộ lưu điện cho camera cần phải có khả năng kết nối thêm ắc quy ngoài. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hoặc nhờ sự hỗ trợ từ nhân vân kỹ thuật.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công nghệ bộ lưu điện

Bởi vì đầu ghi của hệ thống Camera là thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện lưới. Vì thế bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm bộ lưu điện Online, UPS offline, hoặc UPS Line Interactive đều được tùy theo nhu cầu và tài chính của cá nhân.

Giá thành của bộ lưu điện

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bộ lưu điện cho camera. Ai cũng muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không phải đơn vị phân phối bộ lưu điện nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng mà giá cả hợp lý. Có một số đơn vị vì trục lại mà bán sản phẩm kém chất lượng với giá rẻ hoặc cung cấp các sản phẩm nhái thương hiệu đến người dùng. Những dòng sản phẩm kém chất lượng này thường có thời gian sử dụng ngắn hơn, đồng thời cũng không có khả năng bảo vệ các thiết bị cho người dùng.

Hiện Mitu Power đang là đơn vị phân phối bộ lưu điện với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, Mitu Power còn có một đột ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp thắc mắc của quý khách hàng cũng như tư vấn cho khách hàng dòng sản phẩm phù hợp nhất cho camera của mình.

Như vậy, có thể thấy, tầm quan trọng của bộ lưu điện cho các hệ thống camera, đặc biệt là trong các trường hợp gặp sự cố về điện. Tuy nhiên, khi chọn mua bộ lưu điện, bạn cũng cần chú ý hơn về thời gian lưu điện, công suất sử dụng cho phù hợp với thiết bị camera của nhà và công ty mình nhé.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản giúp bạn có thể chọn mua được bộ lưu điện cho hệ thống camera của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Mitu Power để được tư vấn thêm nhé.

Chia sẻ:
Call