Các lỗi thường gặp ở Ups Santak và cách khắc phục hiệu quả

UPS Santak là dòng sản phẩm phổ biến được ứng dụng nhiều trong các hệ thống điện của văn phòng, công ty, gia đình,...Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc Ups xảy ra lỗi không lưu điện, không khởi động được hoặc phát ra tiếng kêu liên tục,... Vậy đâu là nguyên nhân gây ra các lỗi này và cách khắc phục ra sao?

Các lỗi thường gặp ở Ups Santak

Bộ lưu điện Santak là một trong những thiết bị quan trọng đối với hệ thống điện gia đình, công ty, cửa hàng,... Nếu bộ lưu điện gặp bất kỳ sự cố nào thì thiết bị điện của bạn cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Do vậy, thay vì chờ đợi thợ đến giúp bạn sửa chữa Ups, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để có thể tự khắc phục được sự cố bộ lưu điện cả mình.

Ups Santak không lưu điện

Một trong những lỗi phổ biến thường gặp ở bộ lưu điện Santak chính là lỗi Ups không lưu điện. Một số dấu hiệu nhận biết như : bộ lưu điện hoạt động không ổn định, khi mất điện các thiết bị kết nối với Ups cũng bị tắt theo.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nếu đây là lần đầu tiên bộ lưu điện của bạn gặp sự cố thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến nguyên nhân ắc quy bị chai khiến cho khả năng lưu điện bị giảm đi. Thông thường tuổi thọ của ắc quy là từ 3 đến 5 năm nếu được nạp xả đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Như vậy cần kiểm tra lại thời hạn sử dụng của ắc quy xem đã quá thời gian sử dụng chưa để kịp thời thay thế ắc quy mới.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc Ups bị lỗi không lưu điện là do Ups không được nạp điện trong một khoảng thời gian dài khiến Ups sẽ tự động xả điện gây giảm tuổi thọ. Hoặc sử dụng Ups trong điều kiện môi trường quá khắc nghiệt, nhiệt độ cao, môi trường có hóa chất ăn mòn.

Đó cũng là lý do vì sao bộ lưu điện Santak không thể tiếp xúc điện cũng như khi sạc điện mà điện không thể lưu được trong bộ lưu điện.

Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần thay thế ắc quy là có thể sử dụng bộ lưu điện bình thường.

Xem thêm : Giá của bộ lưu điện Ups Apc srt6krmxli chính hãng

Ups bị lỗi bo mạch

Các dấu hiệu nhận biết Ups bị lỗi do bo mạch là do Ups kêu liên tục kèm theo đèn tín hiệu màu đỏ sáng hiển thị thông qua đèn LED, Ups không vào điện, sau khi nạp nguồn điện Ups vẫn kêu hoặc Ups mở đột ngột,...

Nguyên nhân gây hư hỏng bo mạch có thể là do :

– Sử dụng bộ lưu điện với hiệu suất cao, vượt quá mức công suất cho phép của thiết bị trong một khoảng thời gian dài.

– Không vệ sinh bộ lưu điện thường xuyên dẫn đến bụi bẩn bám quá nhiều vào thiết bị hoặc có côn trùng chui vào trong bo mạch.

– Môi trường đặt Ups ẩm ướt, có nhiều hóa chất ăn mòn.

Khi gặp những hiện tượng trên bạn không thể tự khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn hoặc công ty nơi bạn đã mua hàng để được hỗ trợ. Hoặc có thể khắc phục nếu bo mạch chỉ hỏng những chi tiết nhỏ, nếu hỏng nặng thì phải thay thế bo mạch mới.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Cách bảo vệ bo mạch được bền và hiệu quả nhất:

– Sử dụng bộ lưu điện với công suất hợp lý, thông thường sử dụng ở giá trị công suất là 80% là tốt nhất.

– Vệ sinh Ups thường xuyên.

– Đặt bộ lưu điện tại nơi thoáng mát, điều kiện môi trường phù hợp.

Ups bị chập chờn

Tuy lỗi này không ảnh hưởng đến khả năng lưu điện những nếu kéo dài sẽ khiến cho bộ lưu điện dễ bị chập, cháy.

Những dấu hiệu cho thấy bộ lưu điện của bạn bị chập chờn :

  • Ups bị tắt và khởi động bất thường.

  • Có tiếng kêu phát ra từ trong bộ lưu điện.

  • Còi báo động khác thường.

  • Nguồn điện áp ra không ổn định.

Bo mạch của Ups chập chờn là do linh kiện bên trong nó đã quá cũ dẫn đến việc các đường mạch bị ăn mòn và han gỉ.

Với lỗi này, bạn không thể tự khắc phục thì nên mang đến các cơ sở uy tín hoặc nơi mình mua để sửa chữa.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở bộ lưu điện Santak và các cách khắc phục tương ứng. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng nhận ra những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm, từ đó sẽ lên kế hoạch thay thế kịp thời để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc

Chia sẻ:
Call