Các lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Apc

Bộ lưu điện chắc hẳn không phải là thiết bị còn xa lạ trong đời sống hàng ngày. Nó giúp cung cấp điện năng để duy trì hoạt động cho các thiết bị điện ngay khi có sự cố về điện xảy ra. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi trường hợp bị lỗi. Vậy làm thế nào để nhận biết Ups và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Apc trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ lưu điện Apc là gì?

Bộ lưu điện Apc hay UPS Apc là thiết bị có nhiệm vụ lưu trữ nguồn năng lượng dự phòng, giúp cung cấp điện năng cho các thiết bị hoạt động trong khoảng thời gian ứng với công suất đã thiết kế khi có sự cố về điện lưới xảy ra. Nhờ đó giúp tránh được các tổn thất nghiêm trọng như mất mát dữ liệu, sản xuất trì trệ gây thiệt hại lớn về kinh tế, mất nhiều thời gian khởi động lại dây chuyền,… Một số dòng sản phẩm bộ lưu điện Apc phổ biến trên thị trường như : bx1400u-mssmc2000i,...

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động là chuyển đổi điện từ của ắc quy sang thành điện năng cung cấp cho các tải sử dụng khi nguồn điện cấp cho ngõ vào của bộ lưu điện bị mất.

Bên trong bộ lưu điện có thể có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để lưu trữ nguồn điện năng. Ups sử dụng bo mạch có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều của ắc quy thành dòng điện xoay chiều, dòng điện này có điện áp và tần số dao động với nhu cầu sử dụng.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện Apc

Bộ lưu điện Ups Apc dù rất dễ lắp đặt và sử dụng, tuy nhiên trong quá trình khởi động và sử dụng khó tránh khỏi một số lỗi như :

– Bộ lưu điện lỗi không lưu điện : khi phát hiện thấy điện áp không ổn định, hoặc bị cúp điện thì bộ lưu điện bị tắt ngay tức là bộ lưu điện đã bị hỏng. Trường hợp khác, bộ lưu điện vẫn hoạt động nhưng trong một thời gian ngắn bị chập chờn hoặc không ổn định.

– Bộ lưu điện hoạt động không ổn định : khi xảy ra lỗi này, các thiết bị kết nối với bộ lưu điện vẫn hoạt động bình thường nhưng thỉnh thoảng sẽ bị tắt dần và bắt đầu khởi động lại gây gián đoạn đến công việc và hiệu suất hoạt động của thiết bị. Thiết bị cũng phát ra những tiếng lạch cạch cùng còi báo hiệu rồi tắt ngang.

– Lỗi do hỏng bo mạch : nếu lỗi này xảy ra sẽ được báo hiệu thông qua đèn Led và tiếng kêu tít tít. Hoặc có những tiêu kêu liên tục nhưng không thông báo qua đèn Led.

– Bộ lưu điện không thể khởi động được.

– Ắc quy bị hỏng, dây ắc quy lỏng : có đèn thông báo lỗi ắc quy bị phát sáng, tín hiệu sẽ kêu liên tục khoảng 2s một lần và kéo dài.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Cách phòng tránh các lỗi của bộ lưu điện Apc

Để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động được tốt nhất, bạn nên :

  • Kiểm tra thường xuyên và vệ sinh bộ lưu điện đúng cách. Cần lưu ý sử dụng đúng công suất để tránh gây nóng cho thiết bị hoặc bị quá tải.

  • Nên sạc định kỳ 3 tháng một lần kể cả không được sử dụng đến.

  • Sau khi sử dụng xong bộ lưu điện cần tắt và bảo quản đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cần chú ý bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa hóa chất, ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

  • Nên xả điện thường xuyên khoảng 2 tháng 1 lần, nên cho Ups hoạt động ở chế độ ắc quy.

  • Trường hợp ắc quy của Ups bị hỏng thì nên thay ắc quy mới, không nên phục hồi ắc quy đã sử dụng quá 2 năm.

  • Đối với hỏng lỗi bo mạch cần sửa chữa và thay thế kịp thời.

Nơi bán Ups Apc chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lưu điện Ups Apc chính hãng mà không biết mua ở đâu thì có thể đến ngay với Mitu Power. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện Apc chính hãng với đầy đủ giấy tờ kèm theo. Bên cạnh đó, vì chúng tôi là đơn vị phân phối trực tiếp từ các thương hiệu sản xuất bộ lưu điện lớn trên thế giới nên giá cả ưu đãi hơn các đơn vị khác. Hãy liên hệ ngay với Mitu Power để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Trên đây là những thông tin chung về các lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện Apc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp qúy bạn đọc có những kiến thức bổ ích khi sử dụng bộ lưu điện.

Chia sẻ:
Call