Bộ lưu điện Ups Santak 500VA có bền không ? Thời gian lưu điện được bao lâu?

Thời gian lưu điện của UPS là một vấn đề cần được quan tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Vậy bộ lưu điện UPS Santak 500VA lưu điện được bao lâu, có sản phẩm nào tối ưu hơn không,có bền khi sử dụng không mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Bộ lưu điện Santak 

Bộ lưu điện là thiết bị dùng để ngăn chặn các sự cố về an toàn hệ thống và an toàn dữ liệu khi điện lưới gặp sự cố. Có thể hiểu đơn giản UPS như một nguồn điện dự phòng, nguồn cung điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế để các thiết bị không bị ảnh hưởng nếu như điện lưới có vấn đề.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện Santak

Nguyên lý hoạt động chính của bộ lưu điện là chuyển nguồn điện từ ắc quy sang nguồn điện dân dụng, bắt đầu quá trình chuyển đổi khi nguồn cung cấp cho ngõ vào của UPS bị ngắt (hay bị mất điện).

Cấu tạo cơ bản của bộ lưu điện bao gồm ắc quy và bo mạch. Trong UPS có một hoặc nhiều ắc quy với nhiệm vụ tích trữ nguồn năng lượng điện. Các bo mạch thì có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện một chiều từ ắc quy thành nguồn điện xoay chiều. Ngoài ra bo mạch còn mang tác dụng điều chỉnh dao động tần số và điện áp phù hợp với điện dân dụng ngày nay (220V-50HZ/110V-60HZ).

Bộ lưu điện Santak 500VA là dòng sản phẩm xuất hiện đã lâu trên thị trường của tập đoàn EATON. Có cấu tạo và nguyên lý làm việc thỏa mãn nguyên lý chung của các bộ lưu điện hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn 80 x 176,5 x 230 bộ lưu điện santak 500VA rất thích hợp cho dân văn phòng. Bởi kích thước này có thể đặt được ngay trên bàn làm việc hoặc sau thùng máy tính. Trọng lượng của UPS santak 500 VA chỉ khoảng 3,2 kg rất dễ cho việc thay đổi vị trí như mong muốn của người sử dụng.

Bộ lưu điện UPS santak 500VA thuộc loại bộ lưu điện nào?

Đầu tiên ta tìm hiểu phân loại UPS trên thị trường hiện nay, UPS được chi làm ba loại như sau: UPS online, UPS offline, UPS Line Interactive.

Bộ lưu điện offline

UPS offline là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường bởi giá thành rẻ nhưng đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên hạn chế của UPS offline đó là không có chức năng ổn áp nguồn điện.

Nguyên lý hoạt độngCông ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

  • Nguồn điện lưới được đầu vào nối với switch đến với đầu ra. Đồng thời nguồn điện dùng để nạp năng lượng cho ắc quy chạy qua bộ Charger (bộ nạp của UPS).
  • Khi nguồn điện lưới có vấn đề thì hệ thống ắc quy sẽ cung cấp nguồn điện một chiều, nguồn một chiều này đi qua thiết bị Inverter để chuyển đổi thành dòng xoay chiều để tiếp tục cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện sử dụng sau nó.

Bộ lưu điện sử dụng công nghệ Line Interactive

UPS line interactive đã cải tiến công nghệ so với bộ lưu điện offline, trang bị thêm cho mình chức năng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện đầu ra cho các thiết bị. Khi điện lưới gặp vấn đề UPS LI sẽ tự động chuyển nấc để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của mạch điện.

Nguyên lí hoạt động Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

  • Trong trường hợp điện nguồn 220V bình thường thì UPS sẽ hoạt động như phần bên trái của hình ảnh tương tự như nguyên lý hoạt động của UPS offline bình thường.
  • Khi điện áp thấp hơn so với điện áp chuẩn thì biến tự ngẫu trong UPS sẽ tự động chuyển sang một nấc khác để đảm bảo đầu ra của nguồn đảm bảo 220V. Đối với trường hợp điện áp cao hơn so với điện áp thường thì nguyên lý hoạt động tương tự.
  • Khi mất điện hay nguồn điện lưới gặp vấn đề thì UPS line interactive sẽ hoạt động giống như UPS offline thông thường. Ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu để chuyển sang sử dụng nguồn điện dự trữ từ ắc quy.

Bộ lưu điện online

UPS online là dòng sản phẩm khắc phục tất cả những khuyết điểm của UPS offline và UPS line interactive. Ngoài chức năng ổn áp loại bỏ các sự cố điện lưới thì UPS online thực hiện những chuyển đổi thích hợp trước khi cấp cho nguồn tải sử dụng.

Nguyên lý hoạt động

Khi nguồn điện ngõ vào không cung cấp trực tiếp cho tải mà chúng được biến đổi thành nguồn một chiều tương ứng với ắc quy.

Bộ Charger + Rectifier cung cấp nguồn điện từ ắc quy và điện lưới đế bộ chuyển đổi Inverter đề biến đổi nguồn một chiều thành xoay chiều.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện online

Trên đây là phân loại UPS trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm UPS santak 500 VA là UPS offline, có nguyên lý hoạt động như những gì chúng tôi đã trình bày ở mục trên. Do là UPS offline do vậy sản phẩm này chỉ phù hợp đối với những nguồn tải nhỏ như máy tính văn phòng cũng như một số thiết bị cá nhân khác.

Bộ lưu điện UPS santak 500VA lưu điện được bao lâu

Bộ lưu điện UPS santak 500VA được thiết kế với công suất tương ứng là 500VA/300W, hệ số công suất sử dụng ở đây là 0,6.

Với thiết kế như trên thì UPS santak 500 VA cung cấp cho một máy tính cá nhân sử dụng màn hình CRT kích thước 15 inch trong khoảng thời gian 12-15 phút. Do hạn chế về mặt công nghệ (UPS offline) do vậy thiết kế này là phù hợp với các máy tính cá nhân trong văn phòng. Trong khoảng thời gian 10-15 phút bạn đã có thể thực hiện những thao tác như sao lưu tài liệu, tắt mở máy tính, đợi máy phát điện khởi động xong.

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện đa dạng UPS offline, tuy rằng không thay đổi nguyên lý hoạt động của loại UPS này nhưng vẫn có một số cải tiến về công nghệ cũng như hệ số công suất để khiến UPS lưu điện được lâu hơn. Mà việc tăng thời gian lưu của UPS luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Với giá thành tương đương UPS santak 500VA thì dòng sản phẩm SERVO-LINE của hãng SERVO-MATIK được trang bị các công nghệ hiện đại giúp tăng thời gian lưu điện của thiết bị. Ngoài ra thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tương đương với UPS santak.

Tính thời gian lưu điện của UPS santak 500 VA vào khoảng 12-15 phút khi sử dụng cho một máy tính cá nhân bình thường. Đây đã khoảng thời gian lưu hợp lý đối với nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng, tuy nhiên nếu muốn có thời gian lưu điện lâu hơn thì bạn nên tham khảo một số sản phẩm như SERVO-LINE.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp bộ lưu điện máy tính cũ chính hãng với giá rất ưu đãi, chất lượng đảm bảo

Chia sẻ:
Call