Bộ lưu điện Ups loại nào tốt và cách chọn phù hợp nhất

Bộ lưu điện là thiết bị không thể thiếu hiện nay, chúng được sử dụng để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả cho hệ thống mạng lưới điện. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu và biết cách lựa chọn bộ lưu điện theo đúng yêu cầu sử dụng của mình.

Bộ lưu điện loại nào tốt?

Bộ lưu điện tốt phải là bộ lưu điện chính hãng, chất lượng đảm bảo, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện của mạng lưới điện. Muốn vậy, khách hàng có có kiến thức về điện để biết cách lựa chọn.

Bộ lưu điện loại nào tốt?

Bộ lưu điện loại nào tốt?

Xem thêm : Bộ lưu điện 2kva chính hãng chất lượng cao

Ngay sau đây, Mitu Power xin chia sẻ tới quý khách hàng những yếu tố cần quan tâm khi mua bộ lưu điện :

Loại tải cần sử dụng

Có nghĩa là loại thiết bị bạn cần sử dụng để tải nguồn điện từ bộ lưu điện, chẳng hạn như máy chủ, máy tính, thiết bị y tế,...

Loại điện áp đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng loại điện áp 1 pha hoặc 3 pha, điện áp một chiều hay xoay chiều thì điện thế là bao nhiêu?

Thời gian lưu điện

Bạn mong muốn trong thời gian mất điện lưới thì bộ lưu điện cần cung cấp cho tải trong thời gian bao lâu. Đây là yếu  tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi mua bộ lưu điện. Thông thường các thiết bị Ups có thời gian lưu điện đầy tải từ 5 – 10 phút, nếu thiết kế thêm ắc quy phụ trợ thì thời gian lưu điện sẽ tăng lên.

Công suất tải đang sử dụng

Cần xác định công suất tải hoặc tổng công suất tải là bao nhiêu. Bạn có thể xác định thông qua tính toán dựa trên lượng thiết bị cần sử dụng trong gia đình như tủ lạnh, máy lạnh, điều hòa, máy tính, quạt, đèn chiếu sáng,...

Công suất của Ups

Công suất của bộ lưu điện thường được chọn lớn hơn 20% hoặc tối thiểu là bằng công suất của tải đang sử dụng. Bạn nên tính dư công suất của bộ lưu điện so với công suất sử dụng. Bởi về lâu dài có thể sử dụng cho nhiều thiết bị điện hơn.

Không gian lắp đặt

Nếu bộ lưu điện gia đình có kích thước nhỏ thì bạn không cần tính toán đến vấn đề này. Nhưng với bộ lưu điện có công suất lớn thì kích thước cũng phải lớn, bạn cần phải xem xét vị trí đặt Ups ở đâu, không gian đủ lớn và cách âm nếu cần thiết.

Có cần chạy dự phòng không?

Thông thường, các thiết bị tải quan trọng như thiết bị sản xuất công nghiệp, thiết bị y tế,... sẽ cần đến việc chạy dự phòng.

Các yếu tố trên đây mà chúng ta vừa liệt kê hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác nhất phù hợp với bản thân và doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu và nhận sự trợ giúp từ phía nhân viên bán hàng.

Bộ lưu điện Ups loại nào tốt và cách chọn phù hợp nhất

Bộ lưu điện Ups loại nào tốt và cách chọn phù hợp nhất

Có nên dùng Ups cũ không?

Rất nhiều khách hàng với mong muốn bộ lưu điện giá rẻ nên đã tìm đến Ups cũ hoặc hàng thanh lý. Bởi việc mua bộ lưu điện cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Nếu may mắn, sản phẩm vẫn hoạt động tốt trong thời gian dài.

Mua Ups cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, sử dụng công suất không quá lớn, cho doanh nghiệp mới thành lập hoặc hộ gia đình cần tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên, việc mua Ups thanh lý đôi khi cũng khiến bạn đối mặt với nhiều rủi ro, nếu mua phải sản phẩm chỉ sử dụng 1 vài lần đã hỏng, hoặc phải thay thế quá nhiều linh kiện thì chi phí sửa chữa lớn hơn rất nhiều do với mua mới. Ups thanh lý trên thị trường cũng rất đã dạng, có thể là sản phẩm lỗi, sản phẩm chính hãng đã qua sử dụng, nhất là khi bạn không có đủ kỹ năng và kiến thức để chọn.

Khi mua bộ lưu điện cũ bạn cũng phải chấp nhận không có bảo hành, nếu hỏng thì phải tự tìm nơi sửa chữa, tự trả tiền sửa chữa.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều Ups kém chất lượng gắn mác thanh lý, chính hãng cũ để lừa người dùng. Rất nhiều khách hàng đã phải mua sản phẩm này và tiền mất tật mang là điều khó tránh khỏi.

Do đó, nếu bạn cân nhắc giữa lợi ích chi phí tiết kiệm được khi mua Ups cũ, giá rẻ và lợi ích sử dụng lâu dài, dịch vụ lắp đặt, bảo hành, sửa chữa.

Nếu có điều kiện, Mitu Power khuyên bạn nên bỏ thêm chút tiền để mua Ups chính hãng, có bảo hành và hỗ trợ tốt từ nhà bán hàng. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2,5 triệu đồng là bạn có thể mua được bộ lưu điện chất lượng khá ổn rồi. Hơn nữa, hiện nay cũng có nhiều bộ lưu điện công suất thấp, giá chỉ từ 700.000 nghìn đồng, bạn có thể tham khảo thêm.

Chia sẻ:
Call