Bộ lưu điện Ups gia đình thay thế máy phát điện mini

Trong những ngày hè nóng nực, cúp điện cơn ác mộng của mọi gia đình. Với công nghệ phát triển như hiện nay, bộ lưu điện gia đình đang dần thay thế cho máy phát điện mini.

Giải pháp Ups cho gia đình thay thế máy phát điện mini

Trước kia, máy phát điện mini được sử dụng phổ biến trong gia đình. Nhưng hiện nay, chúng không được sử dụng nữa bởi những lý do sau :

  • Khi hoạt động, máy phát điện phát ra tiếng ồn rất to gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, khi máy bị hết nhiên liệu vào lúc nửa đêm sẽ rất bất tiện khi phải chạy đi mua xăng dầu.
  • Mất nhiều thời gian khởi động máy phát điện và khởi động lại thiết bị.
  • Phát ra khí thải độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người và ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
  • Thiết kế cồng kềnh, nặng.

Giải pháp Ups cho gia đình thay thế máy phát điện mini

Giải pháp Ups cho gia đình thay thế máy phát điện mini

Ups với khả năng ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn

Hiện nay, nguồn điện dự phòng sử dụng trong các trường hợp mất điện khẩn cấp là một giải pháp phổ biến trong các gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bộ lưu điện gia đình với công suất khoảng từ 3000W – 4000W trở xuống với giá thành rẻ, không gây ồn,... thì bộ kích điện ( Inverter ) sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Bộ kích điện hay còn gọi là bộ chuyển đổi nguồn điện kỹ thuật số đa năng, là thiết bị chuyên dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều để phục vụ như cầu sử dụng điện.

Bộ kích điện là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ : Ups/Inverter/Bộ sạc sẽ được thay thế bằng một Inverter duy nhất. Do đó, nó vừa là bộ lưu điện vừa là máy chuyển đổi nguồn điện thông minh.

Các tính năng ưu việt của bộ kích điện

Bộ kích điện được tích hợp nhiều tính năng cơ bản và hữu ích đối với người dùng, giúp khắc phục mọi sự cố về nguồn điện lưới tại Việt Nam.

Tính năng cấp nguồn liên tục và ổn định

Khi cài đặt chế độ này, thiết bị làm việc như loại Ups bán Online. Nghĩa là khi có điện lưới, thiết bị sẽ cung cấp dòng điện ổn định cho các tải. Khi mất điện, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ Backup để tiếp tục cung cấp nguồn điện cho tải. Khi có điện trwor lại thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy lưới điện.

Tính năng chuyển đổi điện

Khi thiết lập chế độ này thì thiết bị sẽ hoạt động gần giống như bộ lưu điện, chỉ khác là dải điện áp đầu vào rộng hơn.

Ổn áp điện tử

Khi cài đặt chế độ này Inverter chạy khi có điện lưới thiết bị trở thành máy ổn áp tự động để đảm bảo cho phụ tải hoạt động tốt nhất.

Tính năng của bộ lưu điện gia đình

Tính năng của bộ lưu điện gia đình

Sạc ắc quy thông minh

Thiết bị được tích hợp một mạch nạp ắc quy thông minh có thể cài đặt dòng điện nạp, cho phép nạp được tất cả các loại ắc quy thông dụng một cách tốt nhất.

Khi hoạt động ở chế độ điện lưới, thiết bị sẽ được bảo vệ quá tải thông qua cầu chì. Khi chạy ở chế độ ắc quy thiết bị sẽ được bảo vệ quá tải bằng mạch điện tử thông minh. Nếu quá tải 110% thì thiết bị sẽ báo động và tự động tắt nếu người dùng không tắt bớt tải. Nếu quá tải 125% thì máy sẽ phát ra tiếng kêu tít dài và sẽ cắt điện ra sau vài s. Sau khi ngắt bớt các tải máy sẽ tự động cấp điện trở lại mà không cần bật lại.

Khi chạy ở chế độ Backup, ắc quy gần hết điện thì máy sẽ cắt điện đầu ra để bảo vệ ắc quy.

Bộ kích điện có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện trong các lĩnh vực với công suất tải tương ứng. Thời gian chuyển mạch của inverter là từ 6 – 15ms, nên không được khuyến khích sử dụng cho các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như server, thiết bi y tế,...

Trên đây là những thông tin giải thích lý do vì sao bộ lưu điện đang dần thay thế thế máy phát điện mini trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call