Bộ lưu điện UPS dùng cho hệ thống camera.

Ups online xin giới thiệu các bạn cách chọn bộ lưu điện UPS dùng cho hệ thống camera. Hệ thống camera thường được sử dụng để quan sát và trong hệ thống giám sát an ninh. khi triển khai hệ thống camera cho gia đình, nhà xưởng, văn phòng, công ty,… Bên cạnh việc quan tâm một số thông số kỹ thuật như độ phân giải camera, tính năng thiết bị còn một vấn đề khá quan trọng là nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Bài toán đặt ra nếu giả sử hệ thống điện lưới cúp, thì hệ thống camera sẽ bị vô hiệu hóa, chính vì vậy cần phải có giải pháp dự phòng nguồn điện trong trường hợp này. Và, 2 lựa chọn khả thi nhất chính là sử dụng bộ lưu điện hoặc máy phát điện.

Cấu tạo Main trong bộ lưu điện UPS dùng cho camera bao gồm:

 • Chuyển mạnh và bộ chỉnh lưu
 • Công tắc chuyển đổi
 • Công tắc bảo vệ
 • Mạch biến áp
 • Bộ sạc
 • Bộ biến đổi

Các phần bên ngoài của bộ tích điện Ups bao gồm:

 • Nút điều khiển và các đèn tính hiệu
 • Cổng mạng kết nối
 • Cổng kết nối thiết bị tải
 • Màn hình chức năng có hiển thị thông số

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ups

 • Mỗi thiết bị tích điện ups đều có thể chứa nhiều bình Ắc Quy hỗ trợ kéo dài thời gian tích điện. Đây cũng chính là lý do mà ups sẽ có khả năng hoạt động cao và tuổi thọ được kéo dài. Các bình ắc quy sẽ được mắc nối tiếp nhau và hoạt động theo công suất khác nhau. Tuy nhiên, nguyên lý vận hành của ups được chia hai loại là offline và online như sau:

Nguyên lý vận hành của ups online

 • Khi điện lưới gặp vấn đề mà không còn khả năng cấp điện cho các thiết bị điện thì nguồn điện sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều để đáp ứng điện năng của bình ắc quy trong bộ lưu điện ups. Thông qua hệ thống inverter của ups để biến đổi dòng điện áp có công suất đầu ra phù hợp với điện năng của thiết bị điện cần sử dụng.x
 • Nguyên lý này sẽ được áp dụng khi mạng điện xảy ra sự cố thì bộ tích điện ups line vẫn đảm bảo cung cấp nguồn điện năng ổn định cho các thiết bị cần tải mà không xảy ra vấn đề nào.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nguyên lý vận hành của ups offline

 • Từ nguồn điện đầu vào thông qua công tắc ngắt mạch tự động thì dòng điện sẽ được cấp đến đầu ra của ups. Cùng lúc đó, nguồn điện một chiều trong ắc quy sẽ được chuyển đổi thành dòng xoay để các chỉ số điện phù hợp với nguồn điện lưới dân dụng. Nếu xảy ra những sự cố về điện lưới thì hệ thống acquy trong ups sẽ được chuyển tải đến mạch điện bị dao động để cho nguồn điện có thể cung cấp kịp thời đến các thiết bị tiêu thụ.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện ups dùng để làm gì?

Bộ lưu trữ điện ups được sử dụng với rất nhiều mục như sau:

 • Ups được dùng để ngăn chặn các sự cố về điện: Sự cố về điện lưới có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào chính vì vậy sử dụng bộ tích điện sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng điện và giảm thiểu tình trạng mất thông tin, dữ liệu khi đang làm việc dang dở. Một số trường hợp mất điện đột ngột nếu sử dụng bộ lưu điện ups thì các thông tin dữ liệu từ camera, máy tính sẽ được sao lưu kịp thời mà không lo bị mất. 

 

                      

 

Bộ lưu điện ups giúp sao lưu dữ liệu khi mất điện đột ngột

 • Bảo vệ thiết bị nguồn khi nguồn điện không định: Ups được xem như một thiết bị ổn áp giúp duy trì sự ổn định của nguồn điện và tránh các tình trạng như cháy thiết bị điện do nguồn điện không ổn định hoặc quá tải.
 • Chống sét cho đường truyền điện thoại và internet: Mỗi bộ lưu trữ điện ups đều được thiết kế các cổng ra vào hỗ trợ chống sét. Chỉ cần thao tác cắm nguồn vào cổng của ups và liên kết với máy tính thì thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Là thiết bị được sản xuất từ Thổ Nhĩ Kì, Mỹ,.. UPS APC, Delta… có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng. nên người dùng có thể đặt máy ở bất cứ đầu mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của những thiết bị khác. Dòng sản phẩm này đang được nhiều gia đình và đơn vị sử dụng để lưu điện cho những thiết bị như máy tính, camera, tivi,.. 

.3 căn cứ cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp nhất :

– Công suất UPS : Công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, chẳng hạn như công suất đầu ghi từ 100 – 250w, mỗi chiếc camera có cống suất 5-20w, ta có thể ước lượng được công suất camera khoảng 300 – 500w, vấn đề này cần tính toán thật kỹ để tránh trường hợp quá tải,,…

– Về thời gian lưu trữ điện năng : thường yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera từ 7 – 12 giờ, do vậy đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera phải có khả năng mở rộng thêm Ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Thường các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng Ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, do vậy cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

– Công nghệ UPS : do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được 

Chia sẻ:
Call