Bộ lưu điện Ups dành cho lĩnh vực viễn thông

Bộ lưu điện ngày càng được tin dùng nhiều hơn trong các lĩnh vực như y tế, ngân hàng, các doanh nghiệp sản xuất,... Với những tính năng nổi bật như cung cấp nguồn liên tục, ổn định dòng điện khi có sự cố xảy ra, ngày này, bộ lưu điện cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực viễn thông.

Sự cần thiết của Ups cho lĩnh vực viễn thông

Trong đời sống hiện nay, ngành viễn thông ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành viễn thông tạo điều kiện cung cấp các thông tin chính xác và cần thiết cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, thiết bị viễn thông còn giúp con người có thể liên kết dễ dàng với nhau mà không bị giới hạn về không gian và thời gian, đảm bảo mối liên quan chặt chẽ và thông suốt cho tất cả các ngành nghề.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

 

Đa số các ngành viễn thông đều được trang bị những thiết bị công nghệ tiên tiến với độ nhạy cao. Vì vậy, khi xảy ra các sự cố như mất điện đột ngột hoặc nguồn điện lưới hoạt động không ổn định rất dễ khiến cho các thiết bị này bị hư hỏng.

Dựa trên tầm quan trọng và độ nhạy cảm của các thiết bị viễn thông, có thể thấy việc sử dụng bộ lưu điện là rất cần thiết để duy trì nguồn điện liên tục cho các thiết bị này.

Tầm quan trọng của Ups đối với ngành viễn thông

Ngoài chức năng lưu điện để đảm bảo duy trì hoạt động liên tục cho hệ thống Server thì bộ lưu điện còn được thiết kế để bảo vệ an toàn cho các thiết bị tải trước mọi sự cố về nguồn điện như :

  • Nguồn điện lưới AC bị mất đột ngột do sự cố đầu nguồn.

  • Giảm áp đột ngột : hiện tượng điện áp giảm bất thường trong khoảng thời gian ngắn có thể là do tình trạng ngắn mạch xảy ra trên đường dây phía nguồn điện. Nếu mức điện áp này không nằm dưới ngưỡng của bộ lưu điện thì bộ lưu điện vẫn sẽ cho giá trị điện áp ra ổn định rồi mới cấp cho tải sử dụng.

  • Tăng áp đột ngột : điện áp tăng đột ngột trong một thời gian rất ngắn. Nguyên nhân có thể là do xung sét lan truyền dẫn đến hiện tượng nhảy vọt thông số điện áp, bộ lưu điện sẽ giúp ổn áp ngõ ra.

  • Tần số điện lưới bất ổn định :  tần số dao động ngoài ngưỡng an toàn của hệ thống viễn thông.

  • Trượt tần : hiện tượng này xảy ra dẫn đến điện áp thấp trong khoảng thời gian rất ngắn.

  • Sóng hài : Các tác nhận gây ra nhiễu sóng điện áp, sóng điện áp lúc này không còn ở dạng sóng sin chuẩn mà sẽ bị biến dạng theo từng cấp độ. Điều này có thể gây nguy hiểm cho các thiết bị điện tử, nhất là các thiết bị nhạy cảm như thiết bị viễn thông.

  • Nhiễu trên đường dây điện : Các tần số cao xuất hiện trong nguồn dây điện có thể gây hỏng hóc cho các linh kiện bên trong hệ thống viễn thông.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Điều kiện cần có của Ups để đáp ứng yêu cầu của thiết bị viễn thông

Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của hệ thống viễn thông, bộ lưu điện cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn hoạt động trong thời gian dài về độ an toàn và tin cậy. Bên cạnh đó, các yếu tố thuộc về kỹ thuật của thiết bị cũng quan trọng không kém.

Bộ lưu điện UPS cần phải đảm bảo điện áp ngõ ra dạng sin chuẩn và không bị nhiễu bởi sóng hài. Các thông số về điện áp ngõ ra và tần số của bộ lưu điện phải được cung cấp ổn định. Bởi vì các thiết bị viễn thông đều rất nhạy cảm và độ nhấp nháy điện áp. Nếu các thông số điện áp thay đổi liên tục thì có thể gây hư hại cho thiết bị, giảm tuổi thọ đồng thời giảm độ tin cậy của hệ thống.

Xem thêm : Ứng dụng của bộ lưu điện smc3000rmi2u trong đời sống hiện nay

Các tính năng của Ups khi dùng cho thiết bị viễn thông

Hệ thống viễn thông luôn phải truyền tải thông tin một cách liên tục và thông suốt. Do vậy ngoài việc đảm bảo độ tin cậy cho các thiết bị điện thì cần phải nâng cao độ tin cậy của nguồn điện cho các thiết bị được cung cấp.

Bên cạnh đó, các thiết bị viễn thông đều là các thiết bị nhạy cảm với độ nhấp nháy điện áp. Chính vì vậy việc giữ ổn định điện áp để cung cấp cho các thiết bị này là rất quan trọng, bộ lưu điện viễn thông có khả năng lưu giữ điện áp ngõ ra ở mức ổn định, đảm bảo cho các thiết bị vận hành ổn định góp phần nâng cao độ tin cậy cho các thiết bị.

Ngoài ra, việc nâng cao hiệu suất cho các thiết bị giúp tiết kiệm năng lượng của hệ thống.

Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hàng nắm được những kiến thức hữu ích nhất để sử dụng bộ lưu điện đúng cách cho các thiết bị viễn thông của mình.

Chia sẻ:
Call