Bộ lưu điện ups cho server chính hãng

Server là gì? Một số loại server điển hình.

Server là một máy tính được thiết lập với nhiều tính năng vượt trội. Server lưu trữ, xử lý dữ liệu cho một mạng máy tính hay trên môi trường internet. Server được coi là nền tảng có năng lực xử lý và khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn nhiều so với máy tính thông thường. Nó thường được dùng để của mọi dịch vụ trên internet. Tức là, bất cứ dịch vụ nào trên internet muốn vận hành đều phải thông qua máy chủ.

Hiện tại có 3 loại bộ lưu điện đang được sử dụng đó là:

 • UPS offline
 • UPS online
 • UPS line Interactive.

Do yêu cầu cao về thời gian lưu điện cũng như đòi hỏi về mặt công nghệ hiện đại mà người ta sử dụng bộ lưu điện UPS online cho hệ thống phòng server.

Các loại server điển hình:

 • Database servers (máy chủ cơ sở dữ liệu).
 • File servers (máy chủ file, là máy chủ lưu trữ file ví dụ như Dropbox, Google Drive, Microsoft One Drive)
 • Mail servers (máy chủ mail ví dụ như gmail, yahoo mail, yandex, amazon mail service)
 • Game servers (máy chủ trò chơi ví dụ máy chủ phục vụ game Võ Lâm, Warcaft, Tru tiên…vvv)
 • Application servers (máy chủ ứng dụng ví dụ để chạy các phần mềm quản lý ERP, phần mềm CRM trong doanh nghiệp, nhưng Application Server cũng có thể được hiểu chung là máy chủ cung cấp dịch vụ web, mail, file server, database…vv)
 • Print servers (máy chủ in, thường được dùng trong mạng nhỏ của doanh nghiệp)
 • Web servers (máy chủ web để phục vụ người dùng mua hàng như các site amazon, taobao, google shopping, phục vụ người dùng đọc tin tức …vv)

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện cho phòng server?

Trong một công ty đoàn thể hay một tổ chức thì hệ thống dữ liệu luôn được bảo vệ tuyệt đối và là công tác bảo mật cao cấp nhất của công ty. Tại đây đảm bảo quá trình lưu thông dữ liệu có thời gian trễ tính bằng mili giây. Do vậy hệ thống này luôn phải được đảm bảo cung cấp điện 24/24 không ngừng nghỉ để duy trì hoạt động của nó.Nếu như nguồn điện cung cấp cho server có vấn đề như chập chờn, cắt điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện,… đều gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống cũng như gây nên tác hại nghiêm trọng trong quá trình xử lý thông tin đến tay nhân viên.

Một số hậu quả có thể kể đến khi phòng server bị cắt điện đột ngột:

Máy chủ dừng hoạt động, thời gian để khởi động lại toàn bộ hệ thống nếu sử dụng máy phát là rất lâu do vậy dẫn đến xử lý thông tin chậm trễ, mất uy tín với đối tác và khách hàng.

Khi cắt điện đột ngột xảy ra còn khiến cho phần cứng bị mất dữ liệu, hỏng các thiết bị đắt tiền bên trong. Vấn đề đầu tiên đó chính là tổn thất về kinh tế khi phải sửa chữa cũng như thay thế các thiết bị. Tiếp đến là ảnh hưởng đến năng suất công việc cũng như uy tín với khách hàng.

2. Vì sao cần phải dùng bộ lưu điện UPS cho hệ thống server?

Với xã hội ngày càng đa dạng, công nghệ số hóa thì việc doanh nghiệp, công ty trang bị cho mình hệ thống server để lưu trữ chia sẻ dữ liệu là rất phổ biến.

Với tình hình sản xuất điện hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng theo thời gian của nền kinh tế thì việc chỉ trông cậy vào nguồn điện lưới nhằm đảm bảo các yếu tố bên trên là một điều rất mạo hiểm cho các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc trang bị hệ thống nguồn điện dự phòng ups cho hệ thống thiết bị trong các phòng máy dữ liệu, phòng CNTT của các tổ chức và doanh nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng.

Yếu tố thường hay gây ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống dữ liệu nhất đó chính là nguồn điện cung cấp bị chập chờ. Bị mất điện đột ngột, tăng, giảm áp, sốc điện, gây ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống server. Việc sử dụng Bộ lưu điện UPS cho Server là giải pháp lưu điện cho server tốt nhất. UPS sẽ giúp cung cấp nguồn điện liên tục, kịp thời cho Server mỗi khi có sự cố điện xảy ra. UPS còn giúp giúp bảo vệ hệ thống máy móc thiết bị không hư hỏng, và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu.

3. Chức năng bộ lưu điện UPS cho hệ thống server

 • Độ tin cậy cao.
 • Khả năng thích nghi cao, sẵn sàng và đáp ứng liên tục 24/7.
 • Dễ dàng update, bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành và mở rộng hệ thống.
 • Thân thiện với môi trường

Bộ lưu điện UPS ngoài chức năng lưu điện thì còn bảo vệ an toàn cho thiết bị tải trước bất kỳ mọi sự cố về nguồn điện như:

 • Mất điện đột ngột.
 • Tăng áp đột ngột: Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.
 • Giảm áp đột ngột: Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.
 • Tăng áp kéo dài: Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút đến cả ngày.
 • Giảm áp kéo dài: Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút đến cả ngày.
 • Biến tần: Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định
 • Trượt tần: Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn
 • Nhiễu trên đường dây: Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện.

4. Sản phẩm bộ lưu điện UPS cho hệ thống server

Đối với máy chủ server là những thiết bị rất nhạy cảm về nguồn điện, nguồn điện cần cung cấp liên tục với một mức tải phù hợp, để đảm bảo không bị hư hỏng, dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn. Lời khuyên sử dụng những dòng UPS Online với công suất phù hợp nhưng phần lớn thường sử dụng các UPS có công suất thấp như:  1kVA, 2kVA, 3kVA, 5kVA,…

Bộ lưu điện sử dụng cho server có thời gian lưu điện khoảng từ 5-10 phút đủ để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, tắt hệ thống máy đúng quy trình khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố, ngoài ra thì UPS còn rất linh hoạt trong việc cung cấp thêm thời gian lưu điện nhờ vào hệ thống Ắc quy ngoài, đảm bảo cung cấp đủ thời gian lưu điện cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bộ lưu điện Delta

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Sản phẩm bộ lưu Delta chính hãng

Bộ lưu điện APC

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Sản phẩm bộ lưu APC chính hãng

 

Bộ lưu điện Santak

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Tại sao lựa chọn Dakia_Tech làm đơn vị phân phối bộ lưu điện ups cho hệ thống server

Dakia Tech cam kết chất lượng sản phẩm tốt cung cấp cho quý khách hàng

Bảo hành chính hãng từ 12-36 tháng

Hỗ trợ lắp đặt, tư vấn miễn phí.

Đảm bảo hàng chính hãng, giá tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Ngoài nhu cầu mua bộ lưu điện UPS cho hệ thống server, thiết bị mạng thì Dakia Tech còn cung cấp UPS dùng cho các thiết bị công suất lớn trong văn phòng, bệnh viện, ngân hàng, khu xưởng công nghiệp, nhà máy… 

 

 

Chia sẻ:
Call