Bộ lưu điện ups 2kva online được sử dụng như thế nào và nguyên lí hoạt động của ups 

Bộ lưu điện ups 2kva online khi sử dụng là thiết bị lưu trữ điện năng cho các thiết bị điện một cách cực kì hiệu quả, khi xảy ra sự cố về điện UPS sẽ lập tức cấp điện từ ắc quy cho các thiết bị để duy trì nguồn điện liên tục cho tất cả các thiết bị trong gia đình, Như vậy đủ để thấy rằng bộ lưu điện không thể ắc quy , ắc quy là linh hồn của Bộ Lưu Điện.

1. Loại ắc quy được dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) sẽ như thế nào?

  • Tất cả các loại bộ lưu điện đều phải sử dụng ắc quy một cách tốt nhất. Loại ắc quy để tích hợp cho Bộ Lưu Điện (UPS) thường là ắc quy kín khí (khô) không bảo dưỡng khi gặp bất kì hư hỏng gì. Thời gian phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn và phục hồi nhanh chóng, không bốc mùi hay khí độc khi phát điện hay gặp bất kì trường hợp nào, phù hợp dùng làm ắc quy cho các thiết bị trong nhà hay bất kì thiết bị nào, an toàn với môi trường và tất cả mọi người, Những dòng bộ lưu điện khác nhau sẽ sử dụng các bình ắc quy có dung lượng khác nhau để thay thế. Cụ thể là:
  • Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) offline khi sử dụng: Thường được tích hợp ắc quy có dung lượng nhỏ 12V7.2Ah, 12V8.2Ah,… với số lượng khi sử dụng nhỏ từ 1 đến 2 ắc. Phù hợp sử dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ không nên sử dụng quá công suất, thời gian lưu điện ngắn dễ sử dụng, các thiết bị không có động cơ thì rất khó, có độ nhạy cảm thấp về điện như: Máy tính văn phòng, máy chấm công, khóa điện tử, tivi,….và rất nhiều thiết bị khác.

BỘ LƯU ĐIỆN 2KVA ONLINE

BỘ LƯU ĐIỆN 2KVA ONLINE

BỘ LƯU ĐIỆN 2KVA ONLINE

  • Loại ắc quy nay khi được sử dụng cho bộ lưu điện thật sự có những đặc điểm rất khác nhau có những cái ắc quy sản xuất duy nhất cho bộ lưu điện ups nên chúng ta phải để ý tới ắc quy vì nó rất quan trongj cho ắc quy 
  • Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) Online khi được sử dụng: Là ắc quy kín khí không bảo dưỡng trên công nghệ dây truyền tiên tiến, thường được tích hợp ắc quy có bộ lưu điện dung lượng lớn cỉa bộ lưu điện, số lượng ắc quy nhiều và phổ biến trên thị trường, phù hợp với bộ lưu điện khi sử dụng cho các thiết bị như sever máy chủ của thiết bị, camera, thiết bị y tế, các thiết bị cần thời gian lưu điện dài để sử dụng lâu bền của thiết bị, các thiết bị có độ nhạy cảm cao về điện và bộ lưu điện. Không giống với 2 dòng offline của bộ lưu điện và Live Interactive là nạp trực tiếp điện vào ắc quy thông qua bộ sạc cho bộ lưu điện, nguồn điện sẽ được chuyển đổi thành dòng 1 chiều để nạp vào ắc quy của bộ lưu điện, dòng điện ups này sẽ tiếp tục được biến đổi một lần nữa từ ắc quy chuyển sang thiết bị ups sao cho phù hợp nhất. Chính điều này đã giúp cho ups hoạt động của thiết bị vẫn ổn định dù mất điện đột ngột nhưng bộ lưu điện vẫn hoạt động bình thường khi sử dụng

2. Vai trò của ắc quy đối với Bộ Lưu Điện (UPS) trên thị trường

  • Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS dựa vào nguyên lý hoạt động của các thiết bị biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy của UPS sang dòng điện xoay chiều để phù hợp với tất cả các thiết bị điện. Như vậy ắc quy có vai trò vô cùng quan trọng khi sử dụng như là xương sống trong quá trình sử dụng và duy trì nguồn điện áp liên tục cho thiết bị điện.

3. Sử dụng ắc quy UPS như thế nào là đúng cách và hiểu quả?

  • Trước khi sử dụng UPS mới cho các thiết bị, chúng ta cần sạc đầy cho ắc quy trong UPS: Thời gian để sạc đầy của bộ lưu điện cho ắc quy là từ 10h đến 24h tùy vào công suất của UPS và theo từng model và hãng UPS. Sở dĩ chúng ta cần làm như vậy để tránh hư hỏng của bộ lưu điện, vì trong quá trình di chuyển của bộ lưu điện, bảo quản, lưu kho thì lượng điện năng trong ắc quy đã bị hao hụt. Sau khi sạc đầy ắc quy cho UPS thì lúc này Bộ Lưu Điện đã sẵn sàng sử dụng.

XEM THÊM:Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD 15K3 (15KVA/12KW)

Trong quá trình sử dụng UPS cho các thiết bị, chúng ta cần bảo quản UPS như sau:

  • Đối với Bộ Lưu Điện (UPS) : Nếu trong khoảng thời gian từ 1 dến 2 tháng, nếu bộ lưu điện không xảy ra bất cứ sự cố nào về điện, chúng ta nên làm động tác xả ắc để tăng tuổi thọ của ắc quy để ắc quy được sử dụng lâu hơn . Cách thức thực hiện rất đơn giản khi sử dụng bộ lưu điện, chúng ta chỉ cần rút dây nguồn đầu vào của UPS của bộ lưu điện ( tạo hiện tượng mất điện giả) để UPS tự chạy hết ắc, sau đó chúng ta cắm nguồn đầu của bộ lưu điện vào cho UPS sạc đầy lại ắc và tiếp tục sử dụng bình thường.
  • Đối với Bộ Lưu Điện (UPS) online khi sử dụng: Sau mỗi tuần làm việc thì bộ lưu điện hoạt động, vào những ngày nghỉ chúng ta nên tắt nút nguồn của UPS của các thiết bị. Khi sử dụng lại chúng ta chỉ cần bật nút nguồn của UPS khi sử dụng bộ lưu điện. Một thao tác thật dễ dàng giúp cho UPS cũng như ắc quy có thể nghỉ ngơi trong thời gian không sử dụng của thiết bị.
  • Đối với các nhà xưởng hay các thiết bị quan trọng khi sử dụng, công suất lớn, cần sử dụng UPS 24/24 thì chúng ta nên dùng dòng UPS online của các thiết bị.
  • Nên đặt UPS trong môi trường nhiệt độ của bộ lưu điện: từ 0 đến 40 độ, tránh đặt UPS tại nơi có độ ẩm cao, gần hơi nước biển.
Chia sẻ:
Call