Bộ lưu điện Santak 500VA lưu điện được bao lâu?

Thời gian lưu điện của UPS Santak 500VA được bao lâu hiện đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Mitu Power xin giải đáp vấn đề này để quý bạn đọc nắm được thông tin chính xác nhất về sản phẩm cũng như sử dụng đúng cách nhé.

Bộ lưu điện UPS Santak

Bộ lưu điện ( UPS) là thiết bị giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống và dữ liệu khi bị mất điện. Có thể hiểu đơn giản hơn thì UPS giống như một nguồn điện dự phòng cung cấp cho các thiết bị duy trì hoạt động khi xảy ra sự cố về điện lưới.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Về nguyên lý hoạt động, UPS sẽ chuyển nguồn điện từ ắc quy của nó sang nguồn điện lưới thông thường rồi cung cấp điện cho các thiết bị hoạt động.

Về cấu tạo, một UPS bao gồm ắc quy và bo mạch. Tùy từng loại UPS mà sẽ có một hoặc nhiều ắc quy để lưu trữ nguồn điện dự phòng. Các bo mạch trong UPS có nhiệm vụ biến đổi dòng một chiều thành dòng xoay chiều. Đồng thời nó còn giúp điều chỉnh tần số và điện áp phù hợp với điện lưới hiện nay.

UPS Santak 500VA hiện đang là dòng sản phẩm phổ biến được ưa chuộng trên thị trường. Với thiết kế nhỏ gọn, bộ lưu điện Santak thích hợp cho các văn phòng. Bởi có thể đặt ở ngay trên bàn làm việc hoặc sau thùng máy tính mà không chiếm quá nhiều diện tích. Trọng lượng của UPS Santak cũng chỉ khoảng 3,2kg nên người dùng dễ dàng thay đổi vị trí mong muốn.

Bộ lưu điện santak 500VA thuộc loại UPS nào?

Trên thị trường hiện có ba loại UPS sau : UPS offline, UPS Line Interactive, UPS online.

  • UPS offline : đây là dòng sản phẩm phổ biến nhất bởi giá thành rẻ mà lợi ích sử dụng lại rất lớn. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này là không có chức năng ổn áp nguồn điện. Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại UPS offline, mặc dù nguyên lý hoạt động không thay đổi nhưng vẫn có một số cải tiến về công nghệ để đáp ứng thời gian lưu điện được lâu hơn. Bởi thời gian lưu điện là vấn đề quan tâm hàng đầu của người sử dụng.
  • UPS Line interactive : cũng giống như UPS offline nhưng dòng sản phẩm này đã được cải tiến thêm công nghệ Line interactive để điều chỉnh dòng điện đầu ra cho các thiết bị. Và khi gặp vấn đề về điện lưới, sản phẩm này sẽ tự động chuyển nấc để đáp ứng yêu cầu sử dụng của nguồn điện.
  • UPS online : sản phẩm UPS online ra đời đã khắc phục được tất cả những nhược điểm của 2 dòng UPS trên. Bên cạnh chức năng ổn áp thì UPS online còn giúp chuyển đổi dòng điện phù hợp trước khi cấp cho tải sử dụng.

Bộ lưu điện Santak 500VA thuộc dòng UPS offline, phù hợp với những thiết bị nhỏ như máy tính hay một số thiết bị cá nhân khác.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ lưu điện santak 500VA lưu điện được bao lâu?

Công suất của UPS santak 500VA 500VA/300W, hệ số công suất là 0,6. Với thiết kế như trên, sản phẩm này cung cấp nguồn điện dự phòng cho một máy tính cá nhân màn hình CRT kích thước 15 inch trong thời gian khoảng từ 12 – 15 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu và tắt máy tính một cách an toàn.

Như vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính cá nhân để làm việc thì lựa chọn bộ lưu điện của Santak 500VA là được. Bởi vì thời gian lưu điện của UPS đủ cho bạn lưu giữ dữ liệu cũng như tắt thiết bị khi gặp sự cố về điện lưới. Hơn nữa, giá thành sản phẩm cũng khá hợp lý nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí đầu tư. Còn nếu bạn muốn sử dụng UPS có thời gian lưu điện lâu hơn thì có thể chọn loại UPS có công suất lớn hơn tại website mitupower.com.

Mitu Power hiện đang là đơn vị kinh doanh và phân phối bộ lưu điện lớn nhất miền Bắc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ tha hồ lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mình, từ UPS cho máy tính, quạt, đèn,… tới những loại UPS online sử dụng cho các hệ thống lớn và quy mô sản xuất trong công nghiệp. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng nên đảm bảo được chất lượng và giá cả tốt nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ với Mitu Power qua website hoặc hotline ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ:
Call