Bộ lưu điện rất quan trọng cho máy tính bàn

Bộ lưu điện UPS

 Máy tính là một thiết bị cực kỳ quan trọng đối với đời sống hiện đại con người ngày nay, bởi hầu hết công việc, học tập, giải trí chúng ta đều cần sử dụng máy tính.

Việc nguồn điện không ổn định sẽ gây ảnh hưởng lớn đến máy tính, tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi đã có bộ lưu điện UPS giải quyết tất cả những sự cố về điện và đem đến cho máy tính của bạn một nguồn điện khỏe khoắn và liên tục.

Đối với máy tính xách tay, khi có sự cố nguồn điện xảy ra, mất điện thì không phải là sự cố nghiêm trọng với người dùng bởi nguồn điện còn được lưu trong bộ pin sạc của máy có khả năng tiếp tục hỗ trợ máy hoạt động trong một khoảng thời gian (trừ những trương hợp bạn tháo pin hoặc pin của bạn đã bị chai).

 

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:Bộ lưu điện UPS APOLLO AP902II 2000VA Chính Hãng

Tuy nhiên đối với các loại máy tính để bàn thì việc mất điện đột ngột sẽ là một nỗi lo lắng rất lớn cho người sử dụng.
Sự cố về nguồn hay mất điện đột ngột nhẹ thì có thể khiến bạn khổ sở vì bất ngờ khi chiếc đĩa CD vừa bật còn đang kẹt lơ lửng trong máy tính, mất đi đoạn dữ liệu mà bạn đang làm dở chưa lưu trữ, mất đi nguồn đoạn dữ liệu đang tải về…

Nhưng ở một cấp độ lớn hơn thì các sự cố về nguồn có thể gây ra quá áp hoặc thấp áp, nguyên nhân chính cho các hiện tượng cháy hỏng ổ cứng, cháy cả bo mạch chủ. Những lúc như vậy, những tổn thất sẽ không còn dừng lại ở dữ liệu hay sự bất tiện trong sử dụng mà còn liên quan đến cả những thiết bị máy tính ngoại vi đắt tiền,và những dữ liệu lưu trong ổ cứng không thể nào khôi phục được nữa.
Bảo vệ cho máy tính không chỉ đơn thuần là giữ gìn một thiết bị điện mà quan trọng hơn cả là toàn bộ dữ liệu mà nó đang lưu trữ.

Giải pháp cần đặt ra là cần thiết phải trang bị Bộ lưu điện để bảo vệ cho thiết bị điện đáng giá trong gia đình này. Bộ lưu điện UPS có khả năng bảo vệ nguồn điện trong trường hợp có sự cố điện đột ngột từ thiết bị ngoại vi trong hệ thống hay thậm chính là sự thay đổi nguồn điện có thể gây hại lớn đến bo mạch chủ, ổ cứng…

Bên cạnh đó, Bộ lưu điện cũng có tính năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho các trường hợp ngắt điện đột ngột.
Nói chung, với nhu cầu sử dụng trong gia đình hay văn phòng hiện nay, mỗi máy tính cùng từ 2-3 thiết bị ngoại vi như màn hình máy tính, modern và máy in đều cần có một Bộ lưu điện để tự bảo vệ nó. Đặc biệt được chú ý trên thị trường hiện nay là sử dụng bộ lưu điện.

Chia sẻ:
Call