Bộ lưu điện máy tính là gì? Top 3 Ups máy tính tốt nhất 2022

Bộ lưu điện máy tính là gì? Có nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính hay không? Top các loại bộ lưu điện máy tính tốt nhất hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Bộ lưu điện máy tính là gì?

Bộ lưu điện hay Ups là thiết bị cung cấp nguồn điện năng trong khoảng thời gian tương ứng với công suất được thiết kế để duy trì hoạt động của các thiết bị không bị gián đoạn khi gặp sự cố về điện. Cục tích điện máy tính là thiết bị chuyên dụng cho máy tính trong một khoảng thời gian nhất định khi điện lưới gặp sự cố. Đồng thời Ups còn có khả năng bảo vệ các thiết bị bên trong của máy tính, giúp nâng cao tuổi thọ và chất lượng hoạt động của thiết bị.

Bộ lưu điện máy tính là gì?

Bộ lưu điện máy tính là gì?

Vậy có nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính hay không?

Dựa trên quan điểm về công nghệ, ups máy tính giống như 1 cục pin dự phòng cho máy tính trong trường hợp mất điện lưới. Do đó khi có sự cố về điện lưới thì bộ lưu điện sẽ sử dụng nguồn điện dự phòng trong ắc quy của Ups để biến đổi thành nguồn điện tương thích để cung cấp cho máy tính hoạt động không bị gián đoạn.

Hơn nữa, bộ lưu điện máy tính còn có chức năng ổn định tần số, ổn định điện áp, chống xung, chống sét lan truyền, điều khiển giám sát qua máy tính,... có thể thay thế nhiều thiết bị bảo vệ điện khác. Do đó sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp các công việc trên máy tính của bạn hiệu quả và an toàn hơn.

Xét trên yếu tố kinh tế thì bộ tích điện máy tính không những tiêu thụ điện năng rất ít mà còn cung cấp nguồn điện chất lượng cao để máy hoạt động bền bỉ và tốt hơn. Chưa kể thời gian bảo hành từ các hãng đối với Ups máy tính rất dài, thường trên 2 năm, và chi phí đầu tư ban đầu để sử dụng cũng không quá lớn. Bởi vậy, hiệu quả sử dụng sẽ lớn hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư và mang lại lợi ích kinh tế về lâu dài.

Dù là bộ lưu điện chuyên dụng cho máy tính nhưng do bản chất nguồn điện cấp từ bộ lưu điện nên có thể tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau và có thể sử dụng đồng thời trong công suất cho phép của Ups.

Top các bộ lưu điện tốt nhất cho máy tính

Giữa hàng loạt các thương hiệu bộ lưu điện máy tính trên thị trường thật khó để lựa chọn một dòng sản phẩm chất lượng tốt, sử dụng lâu dài và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, các thông số, đặc tính kĩ thuật của bộ lưu điện máy tính không phải ai cũng nắm được. Bởi vậy, trước khi mua sản phẩm bạn cần tham khảo tư vấn chuyên môn kĩ thuật từ các đơn vị phân phối Ups uy tín.

Dưới đây là một số thương hiệu bộ lưu điện máy tính được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian vừa qua.

Bộ lưu điện cho máy tính Ups Santak

Bộ lưu điện Santak là một trong số những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm nổi trội như thiết kế nhỏ gojhn, công suất lớn, thời gian nạp sạc nhanh. Loại ắc quy mà hãng sử dụng là loại ắc quy kín khí 12VDC, không cần bảo dưỡng nhiều với tuổi thọ kéo dài trên 3 năm. Ngoài ra Ups Santak còn có các nút mở và tắt nguồn, đèn báo khi quá tải hoặc pin yếu,.. phù hợp cho máy vi tính, máy vưn phòng với thời gian lưu điện 6 phút và 50% tải hoặc thời gian lưu điện full tải là 5 phút.

Bộ lưu điện máy tính Ups Apc

Bộ lưu điện Apc được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Sản phẩm được thiết kế với nhiều cổng ra giúp kết nối nhiều thiết bị khác nhau.

Top các bộ lưu điện tốt nhất cho máy tính

Top các bộ lưu điện tốt nhất cho máy tính

Ắc quy bên trong là loại ắc quy axit chì kín khi nên không cần bảo dưỡng nhiều và tuổi thọ sử dụng cao. Thời gian sạc nhanh nên đây cũng là dòng sản phẩm bạn có thể lựa chọn.

Bộ lưu điện máy tính Ups Ares

Bộ lưu điện Ares gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn, có lớp vỏ nhựa cách điện và bền chắc bao bọc nên rất an toàn trong quá trình sử dụng. Ups Ares được trang bị công nghệ điều khiển AVR với nguồn ra dạng sóng sine mô phỏng giúp ổn định tần tự động, bảo vệ máy tính khi điện lưới bị tăng hoặc sụt áp, chống nhiễu và sét lan truyền.

Qua những thông tin trên đây hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn khi sử dụng bộ lưu điện cho máy tính.

Chia sẻ:
Call