Bộ lưu điện là gì? Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho doanh nghiệp

Rất nhiều khách hàng thắc mắc bộ lưu điện là gì, chức năng của chúng có gì nổi bật, hình dáng ra sao. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện, hay Ups, thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện khi nguồn điện quốc gia gặp sự cố hoặc bị cúp điện đột ngột. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ lưu điện với cấu tạo, kích thước và tính năng khác nhau nên bạn cần xem xét kỹ trước khi mua hàng.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện là gì?

Phân loại bộ lưu điện

Hiện nay bộ lưu điện được chia thành các loại sau : Ups Offline Line Interactive, Ups Online, Ups quay và Ups tĩnh. Tùy theo từng loại thì cấu tạo, chức năng cũng như các sử dụng cũng khác nhau.

 • Bộ lưu điện Ups Offline : có giá thành rẻ và có nguyên lý chuyển đổi kép, nghĩa là dòng điện sẽ chuyển từ dòng điện xoay chiều AC sang dòng điện một chiều DC và ngược lại. Do đó, nếu nguồn điện phát ra sẽ được đảm bảo về điện áp và tần số, chống nhiễu hoàn toàn. Tuy nhiên về thời gian chuyển mạch lâu sẽ khiến cho dòng điện không được ổn áp, gây mất thời gian khi dùng.

 • Bộ lưu điện Ups Line Interactive : dòng sản phẩm này đã khắc phucjd dược nhược điểm về sự ổn điện điện áp của dòng Offline tiêu chuẩn. Với công nghệ Line Interactive cho phép kiểm soát các hoạt động của bộ lưu điện.

 • Bộ lưu điện Ups Online : thường có giá bán cao nhất trong số các loại Ups trên thị trường hiện nay do độ ổn định về điện áp là cao nhất. Bất kể lúc nào Ups Online luôn ổn định điện áp với thời gian chuyển mạch không có.

 • Bộ lưu điện Ups tĩnh : đóng vai trò như một ắc quy nạp điện và khi cần sử dụng. Ups tĩnh có thiết kế nhỏ gọn nên được ứng nhiều hơn trong cuộc sống.

 • Ups quay : sử dụng máy điện là nhiệm vụ nghịch lưu.

Nguyên lý hoạt động

Đa số các loại bộ lưu điện hiện nay đều được hoạt động dựa trên nguyên lý tích trữ và biến đổi điện áp một chiều thành hai chiều. Tuy nhiên có một số bộ lưu điện có nguyên lý hoạt động khác nên khi mua bạn nên nhờ nhân viên tư vấn thêm để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm : Bộ lưu điện Ups 3000va chính hãng, giá tốt

Chức năng của bộ lưu điện

Bộ lưu điện hiện đang được sử dụng rất nhiều lĩnh vực trong đời sống với chức năng chính là lưu trữ nguồn điện dự phòng. Bạn sẽ không quá lo lắng về tài sản hoặc các vật dụng có giá trị bị hỏng bởi các sự cố về điện. Bên cạnh đó, bộ lưu điện còn giúp ổn áp, ổn tần, chống xung và chống sét lan truyền,...

Chức năng của bộ lưu điện

Chức năng của bộ lưu điện

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho doanh nghiệp?

Hiện nay bộ lưu điện được ứng dụng khá nhiều trong đời sống từ dân dụng đến công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng bộ lưu điện hay không thì hãy xem ngay những lý do dưới đây :

 • Đảm bảo cho nguồn điện lưới hoạt động ổn định, không làm gián đoạn đến công việc.

 • Công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm dữ liệu không bị mất dữ liệu khi mất điện đột ngột.

 • Hệ thống camera giám sát luôn được duy trì hoạt động liên tục, giúp đảm bảo an ninh cho nhà ở, cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Giúp các thiết bị tải hoạt động ổn định, không bị hỏng hóc do chập cháy điện.

Với những lý do trên chúng tôi tin rằng việc sử dụng bộ lưu điện chính là giải pháp tốt nhất giúp mang lại sự an toàn và hoạt động hiệu quả nhất.

Cách dùng bộ lưu điện an toàn

Để sử dụng bộ lưu điện an toàn và chất lượng cao thì chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng sản phẩm như sau :

 • Lắp đặt Ups ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 • Vệ sinh Ups định kỳ, tránh tình trạng bụi bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

 • Xả điện đầy đặn 2 tháng 1 lần.

 • Kiểm tra ắc quy thường xuyên, tránh tình trạng phát hiện bắt trắc còn xử lý kịp thời.

 • Khi không sử dụng thiết bị thì nên tắt thiết bị.

Trên đây là những lưu ý nhỏ bạn cần biết để sử dụng bộ lưu điện được an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ups.

Chia sẻ:
Call