Bộ lưu điện là gì ? Cách sử dụng và tầm quan trọng của bộ lưu điện trong đời sống

Thiết bị lưu trữ chuyên cung cấp nguồn điện liên tục ngay tức thời không còn xa lạ nữa chính là bộ lưu điện UPS, do đó sản phẩm này đang được “săn lùng” ráo riết trong thời tiết nhiệt độ tăng cao, khối lượng điện quá tải như hiện nay. Sản phẩm bộ lưu điện UPS này vừa chính hãng lại giá cả phải chăng thì không hề đơn giản dễ dàng gì vì đây không phải là mặt hàng thông dụng để có thể mua ở các cửa hàng, vì có một số cửa hàng bán UPS hàng kém chất lượng trà trộn vào. Chính vì thế mua ở đâu uy tín? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì vậy hãy tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

bo-luu-dien-la-gi

bo-luu-dien-la-gi

Bộ lưu điện là gì

1. Tác dụng của ups mang lại cho người dùng

 • Cung cấp nguồn điện tức thì là tác dụng chính của nó. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn ổn điện áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó.
 • Bộ lưu điện hơn máy phát điện ở tính thẩm mỹ, chạy  êm, không tạo ra tiếng ồn như máy phát điện
 • Khi xảy ra sự cố điện, thiết bị này sẽ chuyển mạch tức thì, điều khiển được bật, tắt thiết bị điện của bạn thông qua phần mềm đã cài sẵn
 • Khi hết điện trong UPS, bạn có thể sạc pin và lưu trữ điện để tiếp tục dùng trong các lần tiếp theo
 • Sản phẩm này có tính năng là giúp loại bỏ các sự cố của điện lưới, nhờ sự điều chế điện áp đầu vào trước khi cấp cho các thiết bị tải sử dụng.

Hình dáng của bộ lưu điện: Thiết bị nhỏ gọn, không chiếm diện tích nhiều, thông qua thiết kế mô-đun hóa đã tạo ra sự tinh giản UPS và kéo dài cho tuổi thọ của toàn hệ thống, dễ đặt.

Dáng đứng: Với hệ số công suất 0.9 được thiết kế khá nhỏ gọn, tiện ích, chiếm diện tích không đáng bao nhiêu, không gây tiếng ồn khi hoạt động phù hợp với mọi loại không gian của các văn phòng, xí nghiệp, phòng máy server,…

Ví dụ như: Bộ lưu điện UPS 20KVA 3 pha vào 1 pha ra. Hyundai HD-20KL2, UPS Fredton công suất 500kva online 3 pha vào 3 pha ra.

 bo-luu-dien-20kva-huynhdal-HD-3pha-vao-1pha-ra

bo-luu-dien-20kva-huynhdal-HD-3pha-vao-1pha-ra

Bộ lưu điện UPS 20KVA 3 pha vào 1 pha ra. Hyundai HD-20KL2

bo-luu-dien-Fredton-500kva-3pha-vao-3pha-ra

bo-luu-dien-Fredton-500kva-3pha-vao-3pha-ra

UPS Fredton công suất 500kva online 3 pha vào 3 pha ra.

Dáng nằm ngang: Với thiết kế đa dạng về cách thức lắp đặt, cho phép bạn có thể lắp UPS ở hoặc dạng nằm ngang (Rackmount RM) phù hợp với điều kiện làm việc.

Ví dụ như:  Bộ lưu điện 3000VA SUA3000RMI2U, SMT3000RMI2U của UPS APC,… như bước đột phá ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng cho những chiếc thiết bị lưu điện Smart-UPS.

 

 

bo-luu-dien-SMT3000RMI2U- APC

bo-luu-dien-SMT3000RMI2U- APC

SMT3000RMI2U của UPS APC

 

 

 bo-luu-dien-3000va-SUA3000RMI2U

bo-luu-dien-3000va-SUA3000RMI2U

Bộ lưu điện 3000VA SUA3000RMI2U

 

Công suất

Hiện nay, bộ lưu điện được chia ra làm 3 loại chính:
- UPS công suất nhỏ thường được dùng trong các hộ gia đình
- UPS có công suất vừa thường được sử dụng tại các văn phòng
- UPS công suất lớn sẽ được sử dụng cho các máy chủ hoặc sản xuất công nghiệp

Bộ lưu điện ups công suất lớn nhất 500kva/kw hay 800kva/kw là hết công suất. Bộ lưu điện UPS xuất xứ từ italia có chức năng lắp đặt Paralle theo quy tắc nối song song hoặc nối tiếp. Một hệ thống kết nối Paralle gồm tối đa 6-8 UPS công nghiệp 500kva/kw hay 800kva/kw. Vậy nếu ta kết nối hệ thống Parale thì chúng ta sẽ có một Bộ lưu điện UPS công suất 3200kva/kw hay 6400kva/kw.

Thông thường công suất UPS sẽ gấp 1,5 lần tổng công suất tải là giá trị tốt nhất. Qua phần chức năng của mỗi loại bộ lưu điện bạn có thể phần nào thấy được rằng, bộ lưu điện ups công suất lớn là loại thiết bị có giá thành cao hơn.

Nguyên tắc hoạt động của UPS

Dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của máy tính. Ngoài chức năng chính là bộ lưu điện dự phòng thì một số UPS còn được bổ sung những chức năng khác như tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu hoặc chống sét lan truyền.

Bên trong UPS luôn có một hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành dòng điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này dao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Bộ lưu điện UPS được ứng dụng rộng rãi vào các nghành nghề đa dạng

Dưới đây là một số ví dụ về bộ lưu điện được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Bộ lưu điện cho cửa cuốn

 • Cửa cuốn là loại cửa thông minh, là thiết bị hoạt động khi có điện. Vì thế, bộ lưu điện cửa cuốn là giải pháp hữu ích nhất cho các gia đình, nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục cho cửa cuốn ngay cả khi nguồn điện bị ngắt, tránh được tình trạng mắc kẹt không thể ra ngoài nếu như mất điện.

bo-luu-dein-ung-dung-trong-cua-cuon

bo-luu-dein-ung-dung-trong-cua-cuon

Bộ lưu điện UPS ứng dụng trong cửa cuốn

Tiết kiệm chi phí, chống sét cho đường dây điện thoại

 • Lắp đặt bộ lưu điện cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng các thiết bị điện ở các khu công nghiệp, cơ quan, công ty và ở cả các hộ gia đình. Bộ lưu điện giúp cung cấp nguồn điện sạch và ổn định cho các thiết bị điện. Chính vì thế mà tuổi thọ của thiết bị điện sẽ được tăng cao và làm giảm chi phí sửa chữa, thay mới.
 • Một tác dụng của UPS mà chúng ta không thể không nhắc đến. Khi xảy ra mưa bão, sấm sét bạn sẽ không phải lo lắng về việc sét đánh làm hư hỏng các thiết bị điện hay gây ra cháy nổ nữa.

Bộ lưu điện cho lĩnh vực công nghiệp

Giờ đây các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nổi lên ngày càng nhiều lượng điện bị quá tải làm hệ thống điện lưới bị mất dẫn tới hiệu suất của công việc bị trì trệ theo. Vì thế, bộ lưu điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực này. Bộ lưu điện công nghiệp thường sử dụng công suất rất lớn lên tới 30000VA đủ để duy trì hoạt động của các máy móc trong xưởng.

 

ups-trong-cong-nghiep

ups-trong-cong-nghiep

Bộ lưu điện cho lĩnh vực công nghiệp

Thiết bị đèn giao thông có mặt trên tất cả các tuyến đường giao thông nhằm điều tiết và tránh ùn tắc giao thông. Thiết bị quan trọng này rất cần được hoạt động một cách ổn định, liên tục. Vì thế, việc sử dụng UPS bộ lưu điện là một biện pháp tối ưu cho hệ thống đèn giao thông hoạt động liên tục một cách tốt nhất.

ups-ung-dung-trong-linh-vuc-giao-thong

ups-ung-dung-trong-linh-vuc-giao-thong

Bộ lưu điện cho lĩnh vực giao thông

Bộ lưu điện cho lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng là lĩnh vực đang phát triển rất mạnh mẽ với sự tăng trưởng vượt trội trong những năm gần đây. đây là hoạt động trung gian gắn liên với sự vận động của toàn bộ nền kinh tế. Chính vì thế việc duy trì hoạt động ổn định, liên tục và an toàn cho hệ thống ngân hàng là vấn đề rất quan trọng.

Ngoài những ứng dụng trên, bộ lưu điện còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng một cách đa dạng, an toàn của người dùng như trong lĩnh vực viễn thông, quản trị mạng, in ấn, chế bản, an ninh, hàng không...

2. Bộ lưu điện có mấy loại? Đó là những loại ups nào?

Bộ lưu điện tính đến thời điểm hiện tại có 3 loại:

 • UPS Offline
 • UPS công nghệ Line-interactive,
 • UPS Online

Loại thứ nhất: Ups offline

 • Đây là sản phẩm được người dùng sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá cả của nó rẻ nhất trong các loại. Dòng UPS offline thường có công suất nhỏ, tối đa chỉ khoảng tầm 2KVA nên chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản tối thiểu về điện, thời gian chuyển mạch từ chế độ dùng điện sang dùng ắc quy là 4 - 10ms (mili giây).
 • Phù hợp với hộ gia đình

Loại thứ 2: UPS công nghệ Line-interactive,

 • Lưu điện này đêu giống với lưu điện offline nhưng lại có phần cải tiến thêm là bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR được lắp đặt theo từng thiết kế của nhà sản xuất. Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới qua bộ AVR rồi tới tải.

ups-co-3-loai

ups-co-3-loai

 3 loại UPS chính

 • Khi mất điện, điện từ ắc quy qua bộ inverter qua bộ AVR tới tải. Như vậy, nhờ bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR, điện áp đầu ra của UPS được ổn định, không phụ thuộc vào điện áp của nguồn đầu ra.

Loại thứ 3: UPS online

 • Là dòng mới nhất và cũng là mẫu sản phẩm ít khuyết điểm nhất. UPS online này đảm bảo ổn định về cả 2 yếu tố điện áp lẫn tần số. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn. Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép.

Giá cả thị trường hiện nay về sản phẩm Bộ lưu điện UPS

Giá tiền để mua 3 loại này là khác nhau, loại UPS OFFLINE và OFFLINE công nghệ LINE-INTERACTIVE có giá tương đối rẻ, rất thích hợp để trang bị cho hệ thống camera an ninh, hệ thống đèn báo hiệu giao thông, máy tính cá nhân, cho quán internet, cho thiết bị model, router, bộ phát wifi, hay các thiết bị có công suất nhỏ khác. 2 loại UPS này thường có công suất nhỏ, chỉ nhỏ hơn hoặc bằng 3000VA.

Giá của UPS OFFLINE LINE-INTERACTIVE 600VA tầm 1 triệu 7; ups 800va giá khoảng 1 triệu 900; Bộ lưu điện OFFLINE LINE-INTERACTIVE ups 1000va có giá khoảng 2 triệu 200; Tùy vào hãng sản xuất (xuất xứ) mà giá bộ lưu điện có sự giao động trên thị trường.

UPS ONLINE được sử dụng cho các tải yêu cầu nguồn điện phải chuẩn (không nhiễu, không biến tần, không chứa sóng hài). Ví dụ như hệ thống máy chủ, hệ thống data center, hệ thống tổng đài mạng, viễn thông, hệ thống thu âm cho ca sĩ, hệ thống sản xuất công nghiệp (ví dụ như máy sản xuất linh kiện điện tử) v.v… Giá của loại này thường cao hơn rất nhiều so với 2 loại OFFLINE VÀ OFFLINE LINE-INTERACTIVE.

Bộ lưu điện online công suất 1000VA đã có giá gần 7 triệu đồng.

bo-luu-dien-ups-1000va-gia-gan-7trieu

bo-luu-dien-ups-1000va-gia-gan-7trieu

 

 

Tuy nhiên tiền nào của nấy, dòng ONLINE có tính năng vượt trội hơn so với 2 loại kia, nếu thiết bị của bạn là loại thiết bị nhậy cảm về điện thì loại ONLINE này rất đáng tiền để đầu tư.

Ups dạng tịnh chỉ

 • Cấu tạo gồm: Bộ chỉnh lưu, bình ắc quy, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ, Công tắc đường rẽ bảo vệ và mạch biến ám cách ly phối hợp.

Ups dạng động lực

 • Cấu tạo gồm các bộ phận như sau: Cuộn chắn động điện, bộ chuyển đổi, thiết bị dự trữ năng lượng, bình ắc quy, Công tắc đường rẻ bảo vệ, động cơ.

Ngoài các bộ phận quan trọng mà chúng tôi vừa liệt kê, phần vỏ ngoài của các loại ups này còn có: nút tắt mở nguồn, các cổng kết nối với thiết bị tải, các cổng mạng, cổng nguồn điện vào, màn hình LCD hiển thị các chức năng của bộ nguồn ups…

3. Nên mua loại gì cho phù hợp

Loại nào đang mới nhất của năm 2021 xu hướng hiện nay

      3.1 Từng hộ Gia đình nên sử dụng loại nào?

Bộ lưu điện công suất 600VA này phù hợp để đáp ứng các thiết bị điện như sau:

Bộ-lưu-điện-công-suất-600VA

Bộ-lưu-điện-công-suất-600VA

 

 • Chiếu sáng: Đèn ống tiêu tốn 30 - 40W
 • Bóng đèn Compact tiết kiệm điện hơn
 • Chỉ tiêu tốn từ 15 - 30W.
 • Quạt: Mỗi chiếc quạt trần hoặc quạt cây có công suất khoảng 60W

Bộ lưu điện UPS offline Hyundai HD-1000: dùng để cung cấp điện năng cho các thiết bị điện sử dụng nguồn điện áp 220V

Bộ-lưu-điện-UPS-offline-Hyundai-HD-1000

Bộ-lưu-điện-UPS-offline-Hyundai-HD-1000

Bộ lưu điện UPS offline Hyundai HD-1000

Doanh nghiệp, cơ quan

UPS công nghiệp chạy trên nguồn điện 3 pha, đơn vị đo dung lượng là VA với các giá trị 10kVA, 20kVA, 30kVA…

Nên mua hãng nào tốt nhất

 • Bộ lưu điện UPS APC một thiết bị UPS dòng UPS offline Smart cao cấp có khả năng gắn thêm card quản lý dành cho người dùng cá nhân hoặc hộ gia đình đáp ứng nhiều tính năng cao cấp mà người dùng mong đợi thời gian lưu điện thực tế cho nửa tải là 23.1 min (500 Watts) và full tải là 6.5 min (1000 Watts).

Bộ-lưu-điện-APC

Bộ-lưu-điện-APC

Bộ lưu điện APC

 • Hình dáng: thiết kế của UPS APC khá nhỏ gọn, dạng đứng không gây tiếng ồn khi hoạt động.

UPS APC là hệ thống cung cấp nguồn điện được sử dụng vô cùng rộng rãi từ các khu công nghiệp lớn nhỏ tới các hộ gia đình.

Sản phẩm UPS APOLO là dòng sản phẩm khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bộ lưu điện Apollo có công suất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

 • Phù hợp sử dụng cho bộ lưu điện gia đình.
 • UPS Apollo có 2 dòng sản phẩm chính

bo-luu-dien-apolo

bo-luu-dien-apolo

UPS Apollo offline: loại UPS này khả năng ổn áp kém, không có UPS công suất lớn, thông thường, thời gian lưu điện chỉ có 15 – 20 phút.

UPS Apollo online: khả năng ổn áp tốt, có thể tùy biến dòng điện xoay chiều cấp cho thiết bị sử dụng. Được trang bị tính năng hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp… thông qua bảng điều khiển thông minh trên màn hình LCD. Tùy vào công suất dòng UPS Online, bạn có thể lưu điện từ 4 – 16 giờ đồng hồ.

Bộ lưu điện UPS Santak TG500 công suất 500VA, được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay

bo-luu-dien-santak

bo-luu-dien-santak

Sản phẩm UPS Santak TG500 công suất 500VA

Đứng 1 trong 5 top thuộc bộ lưu điện tốt nhất hiện nay do người tiêu dùng bình chọn. UPS Santak TG500 500VA có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, hiện đại mà lại đơn giản, dễ sử dụng.

Có khả năng chịu nhiệt cao. Với hệ thống đèn led tối giản và các nút điều khiển được hiển thị rõ rang.

Chọn các thương hiệu uy tín như Apollo, Hyundai, Hanotech, Maruson, Santak, APC... đảm bảo chất lượng, bảo hành tốt nhất cho sản phẩm.

4. Hướng dẫn sử dụng

Bật UPS theo chế độ sử dụng nguồn điện

Bước 1:  Kết nối với nguồn điện, việc đặt bộ lưu điện UPS làm việc theo chế độ by-pass hay không là nhờ phần mềm là WinPower.

Đối với dòng model từ 6kva trở lên thì chế độ by-pass được cài đặt sẵn, vì thế mà người dùng thường rất dễ quên việc bật UPS bộ lưu điện và khi có sự cố về điện thì thiết bị sẽ bị ngắt một cách đột ngột và sẽ không đúng

Bước 2: Ấn và giữ nút “Power on” trong 03 giây để bật bộ lưu điện UPS.

Bước 3: Khi đã được kích hoạt, bộ lưu điện UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với đèn báo (các đèn báo từ 1-6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo quy trình từ dưới lên.

Vài giây sau đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên, UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn.

Nếu nguồn điện không bình thường, bộ lưu điện UPS sẽ làm việc theo chế độ ắc quy.

Bật UPS bộ lưu điện theo chế độ ắc quy (không kết nối với nguồn điện)

Bước 1: Nhấn và giữ nút “Power on” trong 03 giây để bật UPS

Bước 2: Trong quá trình bật điện UPS hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn, trừ việc đèn báo hiệu điện nguồn không bật sáng và thay vào đó đèn báo hiệu ắc quy bật sáng.

Tắt bộ lưu điện UPS đang được nối với điện nguồn

Bước 1: Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.

Bước 2: Khi đang được tắt, UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra, tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên và tiếp sau đó tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện UPS, ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS các bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra.

Bước 4: Sau cùng không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

huong-dan-su-dung-bo-luu-dien

huong-dan-su-dung-bo-luu-dien

Tắt bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy.

Bước 1: Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt UPS

Bước 2: Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái đèn theo các thứ tự từ dưới lên.

Bước 3: Cuối cùng không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa.

– Cách sử dụng bộ lưu điện UPS ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (20 độ C – 25 độ C), khoảng 06 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 độ C) khoảng 03 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 01 lần để UPS bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Để thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

5.Biện pháp bảo vệ

Sản phẩm nào cũng cần đến sự bảo quản, bảo vệ đúng cách hãy đọc bài viết này để bảo vệ ắc quy của bạn đúng cách nhé.

Sạc đầy ắc quy ngày lần đầu trước khi sử dụng

Khi mới bắt đầu mua bộ lưu điện về, bạn nên sạc cho ắc quy “đầy” rồi mới nên đem vào sử dụng. Thời gian sạc điện thông thường sẽ kéo dài khoảng 10h để đảm bảo ắc quy đã no như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy cũng như bộ lưu điện.

Không nên dùng ắc quy cho đến cạn kiệt nguồn điện

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn là cần thời gian dài thì bạn nên lựu chọn ắc quy có dung lượng lớn để có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình mà không sử dụng đến cạn kiệt nguồn điện năng trong ắc quy. Chỉ nên sử dụng 80% năng lượng của ắc quy.

 

bien-phap-bao-ve-bo-luu-dien

bien-phap-bao-ve-bo-luu-dien

Không được để ắc quy quá nóng

Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 0 đến 25 độ C.

Chọn dòng nạp phù hợp với ắc quy

Khi nạp điện cho ắc quy, bạn không nên nạp với những dòng quá lớn so với dung lượng của nó được nạp và nên chọn loại sạc có thể tự động căn chỉnh dòng nạp. Dòng nạp chuẩn đối với ắc quy đúng chuẩn là 1/10 tức là dòng nạp chỉ nên bằng 1 phần 10 dung lượng của ắc quy.

Nguồn gốc, xuất xứ:

 • Mua UPS APC thì chúng ta nhập từ các nước khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, hoặc Philipine cho nên xuất xứ hàng hóa ghi made in china, India, philipine…
 • Mua UPS Delta xuất xứ tại Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ
 • Mua UPS Vertil Liebert xuất xứ tại Made in china 3000VA GXT-3000MTPLUS230

 • Mua UPS Santak xuất xứ tại Đài Loan

6. Mua ở đâu uy tín

Bộ lưu điện UPS mặc dù là sản phẩm cấp thiết, nhưng để mua được sản phẩm chính hãng thì không hề đơn giản. Bởi trên thị trường Việt Nam chỉ có một vài nhà phân phối uy tín như : ELCO, Mitu Power, Minh Tùng, Ntech.

Đầu tiên sẽ là đánh giá của khách hàng là yếu tố mang tinh quyết định nhất

Về thái độ của nhân viên: luôn thân thiện, tư vấn tận tình các sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu xem về điểm này cửa hàng Mitu power được khách hàng đánh giá khá cao.

Yếu tố thứ 2: Số lượng sản phẩm bán ra

Trên thị trường hiện nay, bộ lưu điện không phải hàng thông dụng nên số lượng của các cửa hàng có uy tín bán được rất chạy. ví dụ như: ELCO, Mitu Power

Yếu tố thứ 3: Chính sách Bảo hành

 • UPS khi đổi mới không được trầy xước, móp méo, nứt, vỡ. Vỏ máy (Case) và bao bì phải còn nguyên vẹn, Đầy đủ phụ kiện.
 • Sản phẩm UPS ONLINE công suất từ 1KVA đến 10KVA 1 Pha: Đổi mới sản phẩm nếu xảy ra lỗi UPS trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua hàng.
 • Đổi sản phẩm tương đương trong trường hợp UPS bị lỗi nhưng đã sử dụng quá 6 tháng kể từ ngày mua hàng.
 • Sản phẩm ONLINE công suất từ 1kva- 10kva 1 Pha sẽ được tiến hành kiểm tra, xử lý trong vòng 72 giờ. Nếu sau 72 giờ chưa thể giải quyết được sự cố, công ty Mitu Power sẽ cấp thiết bị thay thế để sử dụng trong quá trình chờ đợi.
 • Sản phẩm ONLINE công suất từ 10KVA 3Pha trở lên thời gian bảo hành trong 12 tháng.
 • Thời gian bảo hành nêu trên được tính kể từ khi chi nhánh công ty Mitu Power chính thức tiếp nhận thiết bị hư hỏng bằng văn bản để bảo hành cho khách hàng và căn cứ vào khả năng đáp ứng cho chủng loại linh kiện, phụ kiện cần thiết trong trường hợp cụ thể.
 • Sản phẩm được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Đối với sản phẩm thoả mãn điều kiện được bảo hành không thu phí theo quy định và khi được sự hỗ trợ của khách hàng bằng văn bản thì định kỳ 06 tháng, các đội dịch vụ kỹ thuật cơ động của công ty Mitu Power sẽ tổ chức các Chương trình hỗ trợ kỹ thuật đến với quý khách hàng dự án để bảo hành, bảo trì không thu phí ngay tại nơi lắp đặt đối với bộ lưu điện Onlinecông suất từ 6KVA trở lên.
 • Sản phẩm còn tem của nhà cung cấp và còn trong thời hạn bảo hành và đổi mới.
 • Lỗi kỹ thuật là lỗi do quy trình sản xuất sản phẩm từ nhà sản xuất.
 • Xuất trình chứng từ / hóa đơn (bản sao) mua hàng hợp lệ.
 • Trường hợp khách hàng sử dụng trong môi trường ô nhiễm nặng, quá cũ kỹ, thì sẽ áp dụng bảo hành sửa chữa.
 • Nội dung dịch vụ hỗ trợ và bảo hành sản phẩm: Tư vấn miễn phí về thông tin kỹ thuật của sản phẩm.

Lưu ý quan trọng: Bộ lưu điện chỉ được bảo hành không thu phí khi xuất trình được GIẤY CHỨNG NHẬN BẢO HÀNH hợp lệ và đảm bảo tem bảo hành trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

Yếu tố thứ 4: Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng

Có chương trình giờ vàng giá Shock, chỉ giảm giá một số mặt hàng nhất định vào một giờ cố định, hoặc trong ngày cố định hoặc cả một tuần lễ vàng.

Chương trình khuyến mãi giảm giá lên đến 50% ngân sách hàng năm cho các hoạt động tung sản phẩm mới.

Công ty Mitu Power là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho hệ thống nguồn dự phòng (UPS, Máy Phát Điện…). Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ các hãng sản xuất, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ đến hầu hết các sự kiện lớn trên toàn quốc, các nhà máy, bệnh viện lớn tại Việt Nam.

TẦM NHÌN

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao cùng với tinh thần tất cả vì khách hàng, chúng tôi không ngừng nỗ lực, sáng tạo, cống hiến để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, những dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo cho sự thành công của khách hàng.

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG

- Đạt được niềm tin của khách hàng thông qua cải tiến liên tục và phát triển của các hệ thống quản lý chất lượng.

- Nâng cao tính liên tục sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng của chúng tôi.

- Liên tục thay đổi để phù hợp và phát triển

- Bộ lưu điện là thiết bị cần thiết đối với mỗi gia đình. Bằng những thông tin, kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ - chọn được cho mình được bộ lưu điện phù hợp.

- Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về cách sử dụng bộ lưu điện hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới đây nhé!

 

 

Chia sẻ:
Call