Bộ lưu điện gia đình là gì? Có nên sửa dụng UPS gia đình

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện lưới ngày càng cao dẫn đến tình trạng thiếu hụt điện năng, nhất là vào mùa hè, nhiều nơi còn thường xuyên mất điện đột ngột, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Do đó, việc sử dụng bộ lưu điện gia đình ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm.

Bộ lưu điện gia đình là gì? Có nên sử dụng UPS gia đình?

Bộ lưu điện gia đình hay Ups gia đình là thiết bị giúp lưu trữ nguồn năng lượng dự phòng, có vai trò cung cấp nguồn điện trong khoàng thời gian tương ứng với công suất được thiết kế để duy trì hoạt động cho các thiết bị trong gia đình khi điện lưới gặp sự cố. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những gia đình cho người già, trẻ nhỏ, nhất la vào những nắng nóng kéo dài.

Có nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Có nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Khi gặp sự cố quá tải, Ups gia đình sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho người sử dụng để kịp thời tắt bớt các thiết bị đang sử dụng trong gia đình. Nếu như sau 1 phút mà người dùng chưa kịp tắt bớt các thiết bị thì bộ lưu điện sẽ tự động ngắt điện. Và sau khi đã ngắt tải thì bộ lưu điện sẽ cấp điện trở lại.

Hơn nữa khi hoạt động, bộ lưu điện cũng không tạo ra khí thải, vì thế nó không gây ảnh hưởng tới con người và môi trường xung quanh. Ắc quy tích điện gia đình này khi hoạt động với tiếng ồn rất nhỏ không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Có thể thấy, bộ lưu điện mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó việc trang bị bộ lưu điện gia đình là hoàn toàn cần thiết.

Nên chọn bộ lưu điện gia đình có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Để lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp thì còn phù thuộc vào lượng tải điện của các thiết bị trong gia đình. Dưới đây Mitu Power sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể để bạn có thể tham khảo.

Bộ lưu điện công suất 600VA/360W: có thể sử dụng cho các thiết bị như đèn chiếu sáng (đèn ống tiêu tốn 30-40W, đèn Compact tiêu tốn từ 15-30W), quạt có công suất khoảng 60W, ti vi khoảng từ 95-150W, máy tính bàn công suất khoảng 300W, máy tính xách tay công suất khoảng 150W.

Như vậy tổng công suất tải điện cần nhỏ hơn công suất của bộ lưu điện là 360W. Do đó, nếu gia đình bạn đang sử dụng Ups có công suất 600VA/360W thì có thể sử dụng cho 1 máy tính bàn hoặc 2 máy tính xách tay, hoặc các nhóm thiết bị phù hợp.

Nên chọn bộ lưu điện gia đình có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Nên chọn bộ lưu điện gia đình có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Lưu ý, với công suất này nếu bạn sử dụng cho nồi cơm điện công suất trên 360W, hoặc máy bơm nước, điều hòa, máy lạnh công suất lớn thì có thể gây quá tải.

Bộ lưu điện công suất 1000VA/600W: có thể sử dụng cho các thiết bị điện có công suất nhỏ hơn 600W, hoặc sử dụng nhiều thiết bị, miễn là tổng công suất của chúng nhỏ hơn 600W là được. So với Ups công suất 360W thì Ups công suất 600W có thể sử dụng cho nhiều thiết bị hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng cho các thiết bị có công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh,... có thể xảy ra tình trạng quá tải.

Bộ lưu điện công suất 2000VA/1200W: bộ lưu điện này có thể ứng dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ hơn 1200W hoặc hệ thống thiết bị điện có tổng công suất nhỏ hơn 1200W. Có thể thấy nó đáp ứng được phần lớn các thiết bị có công suất vừa và nhỏ, trừ một số thiết bị công suất lớn như tủ lạnh, nóng lạnh, máy bơm nước,...

Top các bộ lưu điện gia đình tốt nhất

Bộ lưu điện Ups Apollo APL1000

  • Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các chuyên gia Đài Loan.

  • Sản phẩm được trang bị thêm rơ le bảo vệ quá nhiệt khi hoạt động quá công suất hoặc quá lâu.

  • Chế độ ổn định điện áp đầi vào khi điện áp đầu vào quá thấp hoặc quá cao.

  • Chế độ tự động chuyển sang chế độ Standby giúp tiết kiệm điện cho ắc quy khi không sử dụng.

Bộ lưu điện Ups Apollo APL1000

Bộ lưu điện Ups Apollo APL1000

Bộ lưu điện Ups offline Hyundai HD-1000

  • Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong gia đình.

  • Sản phẩm hoạt động vô cùng êm ái, không gây tiếng ồn, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

  • Sản phẩm có khả năng sạc ắc quy tự động khi có điện lưới trở lại ngay cả khi đã tắt bộ lưu điện.

Bộ lưu điện Maruson POW-500AGMV

  • Bộ lưu điện có khả năng cung cấp điện áp giúp cho các thiết bị hoạt động bình thường và ổn định.

  • Khả năng bảo vệ khi quá tải, mang đến nguồn điện chống nhiễu hoàn toàn, khắc phục mọi sự cố trên điện lưới.

  • Thời gian chuyển mạch từ 2-6ms để nạp điện nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin mà Mitu muốn chia sẻ để giúp có thể hiểu rõ hơn về Ups gia đình để sử dụng hiệu quả và an toàn nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm bộ lưu điện gia đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call