Bộ lưu điện dùng được bao lâu và cách tính thời gian lưu điện của UPS chính xác nhất

Bộ lưu điện là thiết bị quan trọng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bộ lưu điện dùng được bao lâu và cách tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện chuẩn xác nhất. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua bộ lưu điện hoặc đang sử dụng thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Bộ lưu điện giải pháp công nghệ tối ưu nhất cho người sử dụng

Trước khi tìm hiểu vấn đề bộ lưu điện dùng được bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của UPS.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Có thể thấy, UPS ra đời chính là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết các bài toán khó. Cụ thể như :

 • UPS có thể cung cấp tối đa lượng điện năng quan trọng và kịp thời nhất cho các thiết bị, máy móc,…Thậm chí trong trường hợp bị mất điện đột ngột thì hoạt động sản xuất vẫn có thể diễn ra bình thường.
 • Khi sự cố về điện lưới xảy ra, sản phẩm sẽ giúp bảo vệ hệ thống máy móc tối ưu nhằm hạn chế tối đa tình trạng nguy hiểm khác.
 • Bảo vệ các thiết bị khi bị quá tải, đồng thời chuyển đổi nguồn dự phòng khi bị mất điện,..
 • Bộ lưu điện với nhiều mức công suất hoạt động nên có thể ứng dụng cho nhiều loại máy móc thiết bị khác nhau.
 • Bên cạnh đó, UPS có thể giúp người dùng tiết kiệm được các chi phí từ chi phí máy móc đến chi phí điện năng, sửa chữa, bảo hành,… khi bị hỏng lỗi.
 • Có thể ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như : giáo dục, y tê, an ninh, ngân hàng,…
 • Bộ lưu điện có thể cung cấp hệ thống nguồn điện sạch và không hề gây ra bất kỳ tiếng ồn nào trong quá trình học tập. Giúp đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường tự nhiên.
 • Sản phẩm được thiết kế với kích thước đa dạng nhưng rất gọn gàng. Do đó chúng ta có thể bố trí ở mọi vị trí để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

UPS dùng được bao lâu?

Nhìn chung, bộ lưu điện dùng được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động đến. Không nhất thiết là UPS sẽ được quy định sẵn là dùng được trong bao nhiêu. Cụ thể có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian dùng của bộ lưu điện. Các yếu tố này bao gồm công nghệ, công suất, và số thiết bị liên kết cùng UPS. Nếu các thiết bị kết nối với bộ lưu điện càng ít thì thời gian lưu điện của bộ lưu điện sẽ được lâu hơn.

Đặc biệt, tùy loại UPS mà thời gian lưu cũng khác nhau. Mỗi loại UPS sẽ có một thời gian sử dụng tương ứng với nhu cầu sử dụng. Trên thị trường hiện nay có hai loại UPS phổ biến là UPS offlineUPS online. Theo nghiên cứu thì UPS offline có thời gian lưu điện trong khoảng 15 – 30 phút. Còn UPS online có thời gian lưu điện lâu hơn. Ngoài ra một số loại UPS Online thời gian lưu có thể giao động đến vài chục giờ.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Như vậy, bộ lưu điện dùng được bao lâu còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối thì nên chọn UPS với thời gian lưu điện lớn và ngược lại. Đặc biệt trước khi đầu tư bạn cần tính toán cẩn thận để tiết kiệm chi phí. Bởi thời gian lưu điện cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí và độ bền của sản phẩm.

Công thức tính thời gian lưu điện của sản phẩm

Theo các chuyên gia, việc tính toán cẩn thận thời gian lưu của bộ lưu điện là rất quan trọng. Chúng sẽ giúp cho bạn chủ động hơn khi lựa chọn bộ lưu điện cho bản thân trong quá trình sử dụng. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng tính toán được thời gian lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì thế, Mitu Power xin chia sẻ cho bạn cách tính thời gian lưu điện chính xác nhất mà không cần hiểu quá nhiều về điện vẫn có thể áp dụng được.

Đầu tiên bạn cần xác định được tất cả các công suất của các thiết bị điện kết nối với UPS. Cộng tất cả các công suất lại và tính ra tổng bằng bao nhiêu. Rồi bạn chọn công suất bộ lưu điện có thể chịu được trong tải của các thiết bị bạn cần sử dụng. Tuy nhiên cần đảm bảo công suất UPS phải lớn hơn 20 – 30% công suất chính của các thiết bị kết nối.

Sau khi đã xác định xong thì hãy tính thời gian lưu thật cẩn thận và phù hợp nhất. Bạn có thể áp dụng công thức tính toán dưới đây để có thể dễ dàng nhận ra được thời gian sử dụng của bộ lưu điện cũng như có thể lựa chọn được bộ lưu điện tương thích với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cụ thể công thức để tính thời gian lưu điện như sau :

T = (AH x V x Pf)/ W

Trong đó ký hiệu:

 • T: Là thời gian lưu điện
 • AH: công suất của bộ lưu điện
 • V: Điện thế của bộ nạp
 • pf: 0.7 đến 0.8 tùy từng loại bộ lưu điện mà bạn lựa chọn.
 • W: tổng công suất của tất cả các thiết bị cần liên kết với bộ lưu điện.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bộ lưu điện dùng được bao lâu và công thức tính chuẩn xác nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể phân tích và tính toán lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất với mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Mitu Power thông qua website hoặc hotline để được nhân viên hỗ trợ nhé!

Chia sẻ:
Call