Bộ lưu điện cửa cuốn cho gia đình, cửa hàng

Bộ lưu điện cửa cuốn thường được ví như vị cứu tính cho cửa cuốn khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, chập điện hay bj cắt điện đột xuất. Bộ lưu điện sẽ tự động cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa cuốn đóng mở bình thường.

Bộ lưu điện cửa cuốn là một thiết bị có chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn khi điện áp sụt giảm hoặc bị mất điện đột ngột. Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác không thể mở được cửa cuốn khi bị mất điện, chắc chắn bạn sẽ rất cần một giải pháp hiệu quả để khắp phục tình trạng này, và một trong số đó phải kể đến vị cứu tinh thầm lặng mang tên bộ lưu điện cửa cuốn, một sản phẩm khá cần thiết cho các gia đình hay các cửa hàng có lắp cửa cuốn hiện đại.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

UPS cửa cuốn còn có khả năng lưu trữ điện trong các bình ắc quy, nó cung cấp điện đầu ra sin chuẩn thích hợp với các loại motor cửa cuốn và một số các thiết bị khác như cửa kính, cửa sắt điện, cửa cổng điện,…

Vậy nên chọn mua bộ lưu điện cửa cuốn loại nào ?

Đây hiện đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của khá nhiều người khi không hiểu rõ về sản phẩm này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất UPS cửa cuốn, có thể chia thành một số trường hợp như :

  • Trường hợp 1: Một số thương hiệu nhập khẩu bo mạch điều khiển cửa cuốn từ Trung Quốc về, rồi thuê cơ khí tại Việt Nam sản xuất vỏ và lắp ắc quy khô vào để hoàn thiện sản phẩm. Trường hợp này khó kiểm soát được chất lượng và tuổi thọ của bo mạch cũng không được lâu.
  • Trường hợp 2: Một số thìnhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Trung quốc về để phân phối nhưng lại không chú trọng đến yếu tố kỹ thuật. Thậm chí còn không có bộ phân kỹ thuật hỗ trợ. Do đó khâu kiểm soát chất lượng cũng như khâu bảo hành khá bị động.
  • Trường hợp 3: Một số khác thì lại thuê 1 đơn vị sản xuất bộ lưu điện cửa cuốn tại Việt Nam, và sau đó dập thương hiệu để tự phát triển.

Như vậy, có rất nhiều cách để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng, tuy nhiên, chất lượng như thế nào, thì phải ai cũng nhận biết được.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn loại UPS nào giữa một loại các thương hiệu trên thị trường thì bạn có thể tham khảo bộ lưu điện cửa cuốn của Apollo. Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi các chuyên gia Đài Loan, sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này không chỉ được đảm bảo chất lượng mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Hướng dẫn lắp đặt UPS cửa cuốn

Bước 1 :  Treo sản phẩm bằng giá treo chuyên dụng.

Bước 2 : Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bộ lưu điện cửa cuốn.

Bước 3 : Cắm dây nguồn của UPS trực tiếp vào nguồn điện lưới 220V.

Bước 4 : Cắm dây điện nguồn motor cửa cuốn vào UPS.

Bước 5 : Sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì bật công tắc trên UPS, đèn hiển thị trên thiết bị sẽ là màu xanh.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

  • Nên đặt UPS tại những vị trí thoáng, tránh ẩm ướt hoặc ánh nắng trực tiếp, không nên đặt những nơi có nhiều bụi bẩn.
  • Nếu treo UPS trên tường thì nên sử dụng giá treo có độ chịu tải phù hợp, còn nếu để trên sàn thì nên kê cao UPS.
  • Nên bật nguồn để kiểm tra thử lưu điện trước khi kết nối với bộ động cơ.
  • Đảm bảo dòng điện cung cấp cho UPS cửa cuốn.
  • Nên chọn UPS đúng công suất không chỉ giúp cửa cuốn hoạt động tốt nhất mà còn nâng cao tuổi thọ của motor cửa cuốn.
  • Nên xả, sạc điện định kỳ để tăng tuổi thọ của ắc quy : sau 1 – 2 tháng sử dụng, bạn nên ngắt điện vào cửa cuốn. Khi đó UPS sẽ chuyển sang chế độ làm việc với nguồn dự trữ trong ắc quy. Bạn có thể điều khiển cho cửa cuốn mở đóng 3 – 5 lần, hoặc để UPS chạy không trong 12 – 15 tiếng. Và sau đó cắm đầy bộ lưu điện trong khoảng 14 tiếng.
  • Khi không sử dụng đến UPS cửa cuốn, bạn nên xả nguồn và rút UPS ra khỏi điện lưới. Nếu để lưu kho quá 2 tháng thì cần phải cắm điện khoảng 12 giờ để bảo dưỡng ắc quy.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lưu điện, vui lòng liên hệ với Mitu Power qua website để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tại nhà nhé.

Chia sẻ:
Call