Bộ lưu điện công suất giá bao nhiêu?

Công suất của bộ lưu điện Ups thường phụ thuộc vào công suất của các thiết bị tải phía sau nó. Tùy thuộc vào các loại thiết bị tải mà lựa chọn bộ lưu điện sao cho hợp lý. Ví dụ như quy mô gia đình thì bạn có thể lựa chọn Ups có công suất nhỏ, quy mô văn phòng thì sử dụng bộ lưu điện công suất vừa. Còn nhưng loại bộ lưu điện công suất lớn thường được sử dụng cho máy chủ hoặc sản xuất công nghiệp. Vậy giá của bộ lưu điện công suất lớn là bao nhiêu? Hãy cùng Mitu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ups công suất lớn là gì?

Bộ lưu điện Ups là thiết bị dự trữ điện dự phòng, trong trường hợp điện lưới xảy ra thì bộ lưu điện có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện để các thiết bị tiếp tục hoạt động. Thời gian lưu điện của các thiết bị tải còn phụ thuộc vào tổng cong suất và các thiết bị cần sử dụng.

Bộ lưu điện công suất lớn là gì?

Bộ lưu điện công suất lớn là gì?

Cấu tạo cơ bản của bộ lưu điện bao gồm bo mạch và ắc quy. Nhiệm vụ của ắc quy có nhiệm vụ là dự trữ nguồn điện, còn bo mạch chứa có thiết bị có công dụng chuyển đổi dòng điện một chiều thành hai chiều cùng với tần số phù hợp cho các thiết bị tải.

Bộ lưu điện công suất lớn về cơ bản cũng có cấu tạo như những loại bộ lưu điện thông thường. Tuy nhiên bo mạch của Ups công suất lớn thường có thêm những thiết bị có công dụng như hỗ trợ nguồn vào và ổn định nguồn điện. Ắc quy của bộ lưu điện công suất lớn có khả năng tiếp nhận kết nối của các nguồn ắc quy từ bên ngoài. Mục đích của việc này chính là giúp tăng thời gian lưu điện của bộ lưu điện.

Ups công suất lớn thuộc loại bộ lưu điện nào?

Trên thị trường hiện nay người ta chia bộ lưu điện thành dòng chính là bộ lưu điện Ups Online, Ups Offline, Ups Line Interactive. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn dòng Ups phù hợp nhất.

Dòng UPS offline

Đây là dòng sản phẩm rẻ nhất bởi nguyên lý hoạt động cơ bản nhất dựa trên nguyên tắc lưu điện dự phòng. Khi nguồn điện lưới hoạt động bình thường nguồn điện sẽ được truyền thẳng đến các thiết bị điện tử, khi nguồn điện lưới bị cúp tức thì sẽ được chuyển ngay sang chế độ ắc quy. Việc sử dụng dòng bộ lưu điện Offline thì quá trình chuyển giao nguồn này sẽ gây tình trạng sụt áp trong một thời gian ngắn khoảng vài ms. Tuy nhiên các thiết bị điện tử văn phòng nhạy cảm với dòng điện thì không sử dụng dòng Ups Offline này được.

Bộ lưu điện Ups online

Nguyên lý hoạt động của dòng Ups Online là chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng điện hai chiều thông qua hệ thống Inverter và hệ thống bo mạch. Ưu điểm của dòng Ups này là khả năng ổn định điện áp và đảm bảo an toàn cho các thiết bị tải điện. Thời gian chuyển mạch điện sau khi xảy ra sự cố về điện rất nhanh, gần như bằng 0ms. Tuy nhiên giá thành của chúng khá cao và cao nhất so với các loại Ups còn lại.

Bộ lưu điện công suất lớn giá bao nhiêu

Bộ lưu điện công suất lớn giá bao nhiêu

Ups offline Line Interactive

Dòng Ups này sử dụng một loại cảm biến ở giữa dòng vào và nguồn điện ra, cảm biến cho phép hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị điện. Khi nguồn cấp điện cho bộ lưu điện bị mất thì sẽ ngay lập tức chuyển sang nguồn năng lượng dự trữ từ ắc quy. Dòng này sử dụng cho các loại máy tính trong khu vực có điều kiến điện lưới yếu hoặc chập chờn.

Dựa vào công nghệ thiết kế nên ta có thể khẳng định bộ lưu điện công suất lớn chỉ có thể là dòng Ups Online. Bởi vì yêu cầu về độ an toàn cũng như thời gian chuyển mạch cho các thiết bị điện trong môi trường làm việc năng suất lớn chỉ có dòng bộ lưu điện online mới có thể đáp ứng được. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bộ lưu điện online thì chúng ta không cần quan tâm quá nhiều về việc bảo dưỡng ắc quy do bộ lưu điện Online có hệ thống nạp xả điện tự động.

Xem thêm : Giá bộ lưu điện ups santak 1000tg chính hãng

Ups công suất lớn giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tổng công suất mà các thiết bị điện sử dụng mà người ta lựa chọn bộ lưu điện sao cho phù hợp nhất. Thông thường công suất của bộ lưu điện sẽ gấp 1,5 lần so với tổng công suất thiết bị là tốt nhất.

Tại Mitu Power chuyên phân phối các dòng bộ lưu điện online có giá trị công suất từ 10kva đến 250kva, quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn cho phù hợp với thiết bị của mình.

Chia sẻ:
Call