Bộ lưu điện công nghiệp – dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trong các doanh nghiệp sản xuất hiện nay thì yêu cầu về viêc duy trì điện năng 24/24 là rất quan trọng. Nếu trong quá trình hoạt động nguồn điện có xảy ra vấn đề hoặc bị cắt điện đột ngột thì có thể làm ảnh hưởng đến cả dây chuyền sản xuất, gây thiệt hại đến kinh tế của doanh nghiệp. Giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó chính là sử dụng bộ lưu điện công nghiệp.

Ups công nghiệp là gì?

Bộ lưu điện ( Ups) là loại thiết bị lưu trữ điện năng dự phòng trong trường hợp nguồn điện lưới gặp vấn đề. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có công dụng giúp bảo vệ các thiết bị tải trong quá trình sử dụng.

Bộ lưu điện công nghiệp là gì?

Bộ lưu điện công nghiệp là gì?

Nguyên lý hoạt động cơ bản :

– Thông qua công tắc ngắt mạch mở mà nguồn lưới điện sẽ dược nối liền với đầu ra.

– Dòng điện dự trữ trong ắc quy là dòng điện một chiều, sau đó đi qua bộ chuyển đổi Inverter sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều phù hợp với mục đích sử dụng.

– Khi nguồn điện lưới gặp sự cố thì ngay lập tức hệ thống trong bộ lưu điện sẽ hoạt động để cung cấp nguồn điện cho tải. Đối với công nghệ hiện đại ngày nay thì thời gian chuyển mạch cực kỳ thấp, có thể làm tròn thành 0ms.

Trên đây chỉ là nguyên lý cơ bản của Ups, trên thực tế thì bộ lưu điện công nghiệp có nhiều phần cứng khác nhau để thỏa mãn yêu cầu trong hoạt động sản xuất của nhà máy hiện nay.

Chẳng hạn như hệ thống ắc quy của bộ lưu điện công nghiệp rất nhiều nhằm lưu trữ và cung cấp dòng điện cao tần công suất lớn. Bên cạnh đó hệ thống ắc quy này còn có thể mở rộng ra. Tức là đầu nối thêm hệ thống ắc quy ngoài với mục đích kéo dài thời gian lưu điện cho thiết bị.

Ngoài ra, bên trong bo mạch người ta còn lắp đặt thêm một số thiết bị cao cấp khác với mục đích ổn định dòng điện, ngăn chặn chống xung nhiễu và bảo vệ cho các thiết bị điện.

Nguyên lý hoạt động của UPS công nghiệp

Do yêu cầu hoạt động với mức công suất lớn trong một khoảng thời gian dài, thời gian chuyển mạch gần như bằng 0 nên trong công nghiệp người ta thường sử dụng bộ lưu điện Online.

Bộ lưu điện Ups Online hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi kép từ AC sang DC và sau đó chuyển ngược lại từ DC sang AC.

Nhìn vào sơ đồ mạch điện trên ta có thể mô tả nguyên lý làm việc và cách thức làm việc của dòng Ups Online như sau :

– Nhiệm vụ của ắc quy là lưu trữ nguồn điện.

– Các inverter có công dụng chuyển đổi điện lưới xoay chiều thành một chiều.

– Dòng điện sẽ được sử dụng để nạp điện cho ắc quy. Sau đó dòng điện từ ắc quy sẽ được chuyển từ một chiều thành xoay chiều.

– STATIC BYPASS có công dụng ổn định dòng điện, chống xung, nhiễu.

– Bộ sạc tự động có nhiệm vụ sạc đầy điện cho ắc quy khi có điện lưới. Trong trường hợp điện lưới gặp sự cố thì lượng điện dự trữ trong ắc quy sẽ theo quy trình như sơ đồ trên đó là biến đổi thành dòng điện xoay chiều cấp cho các thiết bị tải hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của UPS công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của UPS công nghiệp

Ưu nhược điểm của Ups công nghiệp

Ưu điểm :

– Bộ lưu điện sử dụng trong công nghiệp là bộ lưu điện Ups Online có khả năng ổn áp, chống xung nhiễu tốt nhằm đảm bảo sự ổn định cho dòng điện.

– Ups công nghiệp có chức năng lọc sóng hài, cung cấp nguồn điện sạch cho tải.

– Thời gian trễ ( thời gian chuyển mạch) ) xấp xỉ bằng 0.

– Hệ thống đèn thống báo lỗi kịp thời để người dùng nhanh chóng khắc phục.

– Độ bền bỉ cao, có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

– Hệ thống ắc quy sử dụng cho Ups công nghiệp có khả năng nạp xả tự động vì thế bạn không cần qua lo lắng về tuổi thọ sử dụng của chúng.

Nhược điểm :

– Do yêu câu cao về mặt công nghệ nên giá thành của bộ lưu điện công nghiệp trên thị trường khá cao. Có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu công suất lớn hơn 100kva.

– Do giá thành bộ lưu điện công nghiệp phù hợp với những công ty doanh nghiệp dầu tư mạng. Tuy nhiên tại Mitu Power có phân phối Ups Online có công suất vừa đủ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu bạn có nhu cầu mua hàng và sử dụng.

– Yêu cầu làm việc trong một khoảng thời gian dài với công suất lớn nên Ups công nghiệp tỏa ra rất nhiều nhiệt nên chọn vị trí lắp đặt thông thoáng để thiết bị không bị quá tải nhiệt.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm Ups công nghiệp tại website : mitupower.com để tìm được dòng sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Chia sẻ:
Call