Bộ lưu điện có chức năng gì và nên mua loại có công suất bao nhiêu?

Thiết bị lưu trữ điện ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng được tính năng của chúng như thế nào và nên mua loại công suất bao nhiêu. Ngay sau đây chúng tôi xin được giải đáp chi tiết vấn đề này.

Chức năng của bộ lưu điện Ups

Bộ lưu điện có chức năng rất đặc biệt và quan trọng. Chúng rất cần thiết cho hệ thống điện, đặc biệt là một số thiết bị có yêu cầu cao về tính ổn định của nguồn điện, về điện áp, tần số, dạng sóng, nhiễu sóng hài,...

Vì vậy, các loại máy xét nghiệm, thiết bị bán dẫn, thiết bị đo lường, máy thí nghiệm, máy phân tích,... rất cần sử dụng đến bộ lưu điện và ổn định điện áp. Sự cố mất điện khiến cho thiết bị dừng hoạt động đột ngột hoặc nguồn cung cấp điện có chất lượng kém, dạng sóng không đjat tiêu chuẩn,... khiến cho các thiết bi hoạt động không ổn định, nhanh chóng bị hư hỏng.

Chức năng của bộ lưu điện Ups

Chức năng của bộ lưu điện Ups

Việc sử dụng những thiết bị lưu trữ điện đi kèm trong hệ thống thiết bị và mạng lưới điện trong một khu vực là giải pháp cần thiết. Nếu bạn không muốn luôn phải nơm nớp lo lắng máy móc của mình có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào. Đặc biệt với mạng lưới điện như hiện nay thì các sự cố về điện có thể làm cho cả hệ thống của bạn sẽ bị hư hóc, sửa chữa vô cùng tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Bộ lưu điện không chỉ có khả năng lưu trữ điện dự phòng để sử dụng khi cần mà còn có nhiều tính năng quan trọng khác nhua ổn tần, ổn áp, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền,...

Như vậy, việc sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp giảm thiểu các sự cố về nguồn điện cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị. Đồng thời đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện và dữ liệu, tránh làm gián đoạn công việc sản xuất kinh doanh.

Việc sử dụng bộ lưu điện Ups chính là giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống gần như là bắt buộc để hoạt động, vận hành cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất ở nước ta.

Chọn công suất của bộ lưu điện gia đình là bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều các loại bộ lưu điện khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Với các doanh nghiệp hoặc công ty sản xuất luôn có bộ phận kĩ thuật, chịu trách nhiệm tính toán, lắp đặt và vận hành bộ lưu điện nói riêng và hệ thống thiết bị điện nói chung. Vậy đối với nhu cầu sử dụng cho gia đình thì nên chọn bộ lưu điện có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Nhu cầu sử dụng điện của gia đình với các thiết bị gia dụng nhìn chung đều là các thiết bị có công suất không lớn, không quá yêu cầu khắt khe về chất lượng nguồn điện cũng như thời gian lưu điện. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là lựa chọn đúng công suất để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Xem thêm : Bộ lưu điện 3kva cho gia đình, văn phòng

Dưới đây là một số loại Ups phù hợp cho gia đình mà bạn có thể tham khảo :

Ups công suất 600VA/360W

Loại bộ lưu điện này phù hợp với các thiết bị trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, tivi, máy tính.

Tổng công suất của tải điện cần đảm bảo nhỏ hơn công suất của bộ lưu điện là 360W. Như vậy, bạn có thể sử dụng bộ lưu điện cho 1 máy tính để bàn hoặc 2 máy tính xách tay hoặc các nhóm thiết bị phù hợp.

Ups công suất 600VA/360W

Ups công suất 600VA/360W

Với Ups công suất 600va, nếu dùng các loại thiết bị sau sẽ gây quá tải : nồi cơm điện công suất trên 360W, bình nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa, máy bơm nước công suất lớn,...

Ups công suất 1000VA/600W

Các thiết bị điện được sử dụng trong gia đình có công suất nhỏ hơn 600W đều có thể sử dụng được. Có thể dùng ghép các thiết bị sao cho tổng công suất nhỏ hơn 600W đều được. So với bộ lưu điện 350W, bộ lưu điện gia đình có thể cáp cho nhiều thiết bi hơn, 2 máy tính để bàn hoặc 4 máy tính xách tay,...

Các thiết bị điện công suất vượt quá 600W nếu dùng sẽ bị gây quá tải như bình nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh công suất lớn, nồi cơm điện,...

Ups công suất 2000VA/1200W

Bộ lưu điện gia đình này có thể đáp ứng cho các thiết bị điện công suất nhỏ hơn 1200W hoặc hệ thống điện có tổng công suất nhỏ hơn 1200W. Bộ lưu điện này nhìn chung đã đáp ứng được phần lớn các thiết bị điện công suất vừa và nhỏ, trừ các thiết bị đặc biệt như : bình nóng lạnh, máy bơm nước, tủ lạnh, điều hòa công suất lớn,...

Hiện nay, có rất nhiều các thiết bị lưu điện Ups giá rẻ công suất thấp, bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại Ups chính hãng, xuất xứ từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới nên đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả cho khách hàng.

Chia sẻ:
Call