Bộ lưu điện cho laptop dùng được bao lâu và nên mua ở đâu?

Có nên dùng bộ lưu điện UPS cho laptop hay không? Thời gian cung cấp điện cho laptop là bao nhiêu? Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên dùng bộ lưu điện cho laptop?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ biến phục vụ cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng điện tăng cao khiến mạng lưới điện không đủ để đáp ứng được hết. Do đó, thường xuyên xảy ra vấn đề mất điện, hoặc điện chập chờn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của các thiết bị. Mặc dù laptop gắn pin kèm máy nên cũng hạn chế được phần nào tác động xấu của sự cố điện xảy ra. Nhưng nhiều người dùng thường không lắp pin mà gắn nguồn trực tiếp với nguồn điện lưới.

Rất nhiều trường hợp đang sử dụng latop thì bị tắt đột ngột do bị mất điện hoặc điện yếu. Công việc phải dừng đột ngột, dữ liệu chưa kịp lưu đã bị mất. Điều này có thể gây tốn kém tiền bạc, thời gian và giảm hiệu suất làm việc đi nhiều lần.

Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng bộ lưu điện cho laptop, máy tính hay các thiết bị văn phòng khác cũng rất quan trọng.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Thời gian sử dụng của UPS hay chính xác hơn là thời gian sử dụng của các thiết bị sau khi bị mất điện là một trong những tiêu chí được người tiêu dùng quan tâm.

Thông thường, với máy tính có công suất khoảng từ 200 – 300W, bộ lưu điện lựa chọn cần có công suất gấp 1,5 lần so với công suất máy. Về thời gian lưu điện thì mỗi công suất khác nhau thì thời gian lưu điện cũng khác nhau. Chẳng hạn như công suất của bộ lưu điện từ 500 – 600 VA thì thời gian lưu điện cho máy tính sử dụng khoảng 10 – 15 phút. Nếu bạn muốn tăng thêm thời gian lưu điện thì có thể lựa chọn công suất của bộ lưu điện từ 1KVA trở lên.

Tuy nhiên hầu như chỉ cần bộ lưu điện cấp điện trong khoảng thời gian 15 phút là đủ để người dùng thực hiện mọi thao tác sao chép và lưu trữ, tắt hệ thống đúng cách. Tuy nhiên với các máy tính để bàn và các thiết bị văn phòng có liên quan được kết nối thì cần đảm bảo thời gian lưu điện lâu hơn, và cần chọn bộ lưu điện có công suất lớn hơn.

Nếu hệ thống thiết bị cần kết nối vào bộ lưu điện càng nhiều, công suất của càng thiết bị càng lớn thì thời gian lưu điện của bộ lưu điện sẽ càng ngắn. Bởi nguồn điện lưu trữ của bộ lưu điện dưới dạng ắc quy có giới hạn, càng nhiều thiết bị sử dụng thì năng lượng dự phòng này sẽ càng nhanh hết. Do đó bạn cần lưu ý khi kết nối các thiết bị vào bộ lưu điện, nên ưu tiên những thiết bị cần sử dụng để đáp ứng đủ thời gian mong muốn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công thức xác định thời gian lưu điện của bộ lưu điện UPS

T = (AH * V *pf)/W.

Trong đó:

– T là thời gian lưu điện.

– AH là công suất tối đa của UPS.

– W là tổng công suất của các thiết bị tải cần sử dụng.

– V là điện thế của bộ nạp.

– Pf là hằng số, tùy từng loại bộ lưu điện, thường là 0.7 hoặc 0.8.

Cần tính toán thời gian lưu trữ điện mong muốn để người dùng chủ động lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sư dụng của mình. Hơn nữa, chọn bộ lưu điện phù hợp sẽ giúp hiệu quả hoạt động cao và tiết kiêm chi phí

Địa chỉ bán bộ lưu điện uy tín, chính hãng

Trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp bộ lưu điện với nhiều loại công suất khác nhau. Tuy nhiên để đạt tuổi thọ sử dụng cao nhất và bảo vệ được các thiết bị của bạn thì cần chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, có bảo hành chính hãng. Nên cân nhắc kỹ khi chọn mua bộ lưu điện dựa trên các tiêu chí như công suất, thời gian lưu trữ, thương hiệu,… phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Không nên vì tiếc tiền mà mua bộ lưu điện công suất thấp, không đáp ứng được nhu cầu cung cấp điện cho thiết bị của mình. Cũng như không nên mua công suất bộ lưu điện quá lớn mà không sử dụng hết gây lãng phí tiền bạc. Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật, vui lòng truy cập mitupower.com để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Mitu Power muốn gửi tới quý bạn đọc đang có nhu cầu mua bộ lưu điện cho laptop của mình. Hãy truy cập vào website của Mitu Power để tham khảo nhiều dòng sản phẩm đang được bán chạy nhất nhé.

Chia sẻ:
Call