Bộ lưu điện camera là gì? 4 loại UPS Camera tốt nhất 2022

Hệ thống camera an ninh ngày càng được sử dụng phổ biến, không chỉ tại các văn phòng công ty mà hiện nay còn được sử dụng nhiều trong các gia đình. Để camera có thể hoạt động ngay cả khi điện lưới gặp sự cố thì chúng ta cần trang bị thêm bộ lưu điện phù hợp. Dưới đây là những kiến thức hữu ích về việc sử dụng bộ lưu điện cho camera mà Mitu Power muốn gửi đến quý khách hàng.

Bộ lưu điện camera là gì?

Mất điện, hoặc nguồn điện hoạt động không ổn định là nỗi lo lớn, bởi khi điện lưới gặp sự cố thì hệ thống camera sẽ không hoạt động được. Điều này tạo ra nguy cơ lớn về an ninh, những kẻ xấu có thể sẽ lợi dụng thời điểm này để thực hiện mưu đồ của mình. Và một trong những giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này đó chính sử dụng bộ lưu điện cho camera để hệ thống có thể hoạt động liên tục và đem lại hiệu quả cao.

Bộ lưu điện camera là gì?

Bộ lưu điện camera là gì?

Bộ lưu điện camera là loại thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện ổn định cho camera khi gặp sự cố về mạng lưới điện trong một khoảng thời gian nhất định. Không chỉ giúp cho hệ thống camera hoạt động ổn định mà còn làm giảm thiểu nguy cơ bị sét đánh, nhiễu sóng, sốc điện,... qua đó giúp tăng tuổi thọ cho camera.

Cách chọn bộ lưu điện cho camera tốt nhất

Để chọn được bộ lưu điện với hệ thống camera của mình cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Công suất của bộ lưu điện: thông thường hệ thống camera có công suất tiêu thụ không quá lớn, thường chỉ rơi vào khoảng từ 1—20W và công suất của đầu ghi từ 100-200W. Với mức công suất như vậy thì chúng ta chỉ cần lựa chọn công suất của bộ lưu điện khoảng từ 500-600 là đủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng cho một số thiết bị khác như máy tính, wifi,... thì có thể chọn mua Ups có công suất lớn hơn.

Công nghệ Ups: yếu tố công nghệ của bộ lưu điện cũng là một trong những yếu tố đang được quan tâm. Hiện nay trên thị trường có một số loại công nghệ phổ biến như Ups Offline, Ups Online và Ups Line Interactive. Hệ thống camera có thể sử dụng được cho cả 3 loại công nghệ này. Bởi cả công suất của camera và đầu ghi đều không quá nhạy cảm với nguồn điện nên khong yêu cầu bộ lưu điện được trang bị công nghệ cao.

Thời gian sử dụng bộ lưu điện: thời gian sử dụng cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua bộ lưu điện camera. Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm lưu điện với thời gian sử dụng như mong muốn. Chỉ cần đưa ra mức thời gian như mong muốn sau đó tính toán để chọn được bộ lưu điện tương ứng là được. Lưu ý thời gian sử dụng bộ lưu điện ngoài việc phục thuộc vào công suất của Ups thì còn phụ thuộc vào tổng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện.

Cách chọn bộ lưu điện cho camera tốt nhất

Cách chọn bộ lưu điện cho camera tốt nhất

Cách tính công suất của bộ lưu điện camera

Để xác định công suất phù hợp nhất chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tính tổng công suất thiết bị tải

Bạn có thể tham khảo bảng công suất thực tế của hệ thống camera và một số các thiết bị gia dụng sau.

Tổng đài 8-16 line

45W

Camera hồng ngoại

15W

Đầu ghi hình

45W

Bộ máy tính để bàn

300W

Máy fax

45W

Thiết bị mạng modem

10W

Tivi LCD 32″

80W

Máy in Laser

250W

Máy tính xách tay

110W

Quạt điện

50-80 W

Đèn thắp sáng 1,2m

20-40 W

Máy điều hòa 2 HP

1500W

Máy điều hòa 1,5 HP

1100W

Máy điều hòa 1,0 HP

750W

Tủ Lạnh

từ 100W – 500W

Tủ Lạnh

500-700 W

Bước 2: Chọn công suất phù hợp cho Ups

Dựa trên tổng công suất của các thiết bị điện, chúng ta sẽ lựa chọn công suất của bộ lưu điện gấp 1,5-2 lần tổng công suất tiêu thụ.

Dưới đây là một số công thức tính dung lượng bình ắc quy bạn có thể sử dụng:

Công thức tính dung lượng ắc quy: AH=(T*W)/(V*pf)

Tính thời gian hoạt động: T=(AH*V*pf)/W

Trong đó:

Pf là hằng số, có giá trị bằng 0.7 hoặc 0.8.

T: thời gian lưu điện(giờ).

W: công suất tiêu thụ(W).

V: hiệu điện thế mạch nạp( được tính bằng số lượng bình ắc quy x 12V).

AH: dung lượng bình ắc quy (AH).

Với công thức trên, bạn hoàn toàn có thể tính toán công suất phù hợp cho 8 camera, 16 camera hoặc bất kỳ hệ thống camera an ninh nào khác.

Top các bộ lưu điện cho camera tốt nhất hiện nay

Bộ lưu điện camera Ups Delta

Ups Delta là một sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng, đây là dòng sản phẩm có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường. Các dòng sản phẩm của Delta đa dạng các loại công suất, máy chạy ổn định, thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

Bộ lưu điện camera Ups Santak

Santak là một trong số những nhà sản xuất ODM sản xuất thiết bị gốc lớn nhất thế giới, cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng bộ lưu điện trên toàn cầu. Với động cơ mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ giúp đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng trong hệ thống điện công nghiệp lớn. Giá thành của Ups Santak khá rẻ, phù hợp với nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn muốn sử dụng dòng sản phẩm tốt nhất.

Bộ lưu điện camera Emerson/Liebert UPS

Thương hiệu bộ lưu điện Emerson là thương hiệu Ups được Tạp chí Fortune bình chọn là dòng sản phẩm được tin tưởng nhất trên thế giới. Với tính năng cao cấp cùng khả năng hoạt động bền bỉ của mình, Ups Emerson đã và đang được tin chọn là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những kiến thức khi sử dụng và lựa chọn bộ lưu điện camera. Để tham khảo thêm về các dòng sản phẩm Ups cho camera, vui lòng truy cập website hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call