Biện pháp bảo vệ máy tính bằng bộ lưu điện

Uninterruptible Power Supply (UPS) không chỉ cung cấp tạm thời nguồn điện năng duy trì hoạt động của máy tính khi nguồn điện lưới gặp sự cố mà còn làm tăng tuổi thọ được cho máy…
Hệ thống nguồn điện lưới không ổn định rất dễ làm máy tính hoạt động không được bình thường, làm giảm tuổi thọ thiết bị, chưa kể đến tình trạng thường xuyên bị mất điện đột ngột có thể làm hư hỏng, và đặc biệt là có nguy cơ làm mất những dữ liệu quan trọng mà bạn đang làm dỡ chưa kịp lưu trữ. Vì vậy, sử dụng bộ lưu điện UPS không những tránh được những nguy cơ gây hại đến cho máy tính mà còn giúp tăng tuổi thọ cho máy. Trên thị trường hiện nay có 3 loại bộ lưu điện UPS chính là:

Biện pháp bảo vệ máy tính bằng bộ lưu điện

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc


   Bộ lưu điện UPS offline: Đáp ứng được yêu cầu cơ bản về nguồn điện, có công suất nhỏ, sử dụng trực tiếp nguồn điện lưới, thích hợp cho cá nhân hoặc văn phòng nhỏ.
  Bộ lưu điện UPS online: Hay còn được gọi là UPS chuyển đổi kép, có quy trình xử lý kép về nguồn. Là dòng sản phẩm cao cấp..
   Bộ lưu điện UPS offline công nghệ Line interactive: Đây là loại trung gian giữa 2 loại trên. Thích hợp với những phần cứng quan trọng, có thêm bộ cảm biến giữa nguồn vào với nguồn ra, thiết bị cho phép bộ chuyển điện của bộ lưu điện UPS chấp nhận nguồn điện vào và cung cấp nguồn điện ra đã được hiệu chỉnh phù hợp với tải.
    Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bộ lưu điện UPS như là :APC, PROLINK, SUKAM, ARES,  SUNPAC,... có giá bán khác nhau, tùy thuộc vào công suất và thương hiệu. Thời gian bảo hành từ trong vòng từ 2-3 năm. …
    Thời gian cung cấp điện của bộ lưu điện UPS có thể đạt từ 5 đến 30 phút, người tiêu dùng nên tận dụng thời gian này để có thể lưu dữ liệu và tắt máy đúng trình tự. Không nên dùng nguồn điện để tiếp tục làm việc cho đến khi bộ lưu điện UPS hết kiệt điện. Điều này sẽ gây ra hiện tượng ắc quy của UPS bị chai và không trữ được điện.
Những lưu ý khi mua bộ lưu điện UPS
    Xác định công suất phù hợp với yêu cầu: bộ lưu điện UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của thiết bị không những không cung cấp được điện năng trong thời gian cần thiết mà còn làm hỏng khi không chịu nổi dòng quá tải. Để tránh những tình huống đáng tiếc, bạn nên mua bộ lưu điện UPS với công suất lớn hơn công suất của thiết bị.

Chia sẻ:
Call