Bí quyết sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn được lâu nhất

Việc trang bị bộ lưu điện cửa cuốn là rất cần thiết cho gia đình, cửa hàng,...bộ lưu điện sẽ giúp duy trì hoạt động cho cửa cuốn hoạt động liên tục không bị gián đoạn khi điện lưới bị mất.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị có nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor cửa cuốn khi điện áp bị giảm sút hoặc bị mất điện lưới. Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp không thể mở cửa khi mất điện, bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng khi sử dụng bộ lưu điện dự phòng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công dụng của Ups cửa cuốn :

  • Có khả năng lưu trữ điện năng nhờ được tích hợp ắc quy bên trong.
  • Có thể cung cấp nguồn điện ngõ ra chuẩn sin tương thích với các loại thiết bị như motor cửa từ, cửa cổng điện, cửa sắt điện,...
  • Trong Ups thì bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị được khuyên dùng để đảm bảo an toàn cao nhất cho người dùng.

Bí quyết giúp sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn được bền nhất

Có thể ví bộ lưu điện cửa cuốn như một thiết bị chuyên dùng. Nó có chức năng lưu trữ và truyền tải điện năng cho motor cửa cuốn đóng/mở bình thường khi nguồn điện lưới gặp trục trặc.

Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn còn có tác dụng hạn chế được các rủi ro khi vận hành. Giúp cho cửa cuốn luôn hoạt động ổn định ngay cả khi điện lưới bị mất, giúp đảm bảo an toàn trong các trường hợp khẩn cấp như cháy, chập bất thường.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Việc sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách, lắp đặt bộ lưu điện tại vị trí thông thoáng và gần với cửa cuốn nhất. Sản phẩm được thiết kế với 2 chế độ là chạy liên tục khi có điện và chạy ở chế độ ắc quy khi nguồn diện lưới bị mất.

Bạn có thể chuyển chế độ bằng việc gạt công tắc chìm bên trái của bộ lưu điện. Khi cắm điện thì mọi trạng thái hoạt động của bộ lưu điện sẽ hoàn toàn tự động. Điện cũng sẽ được nạp đầy vào bình ắc quy.

Khi nguồn điện lưới bị cắt, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy, motor cửa giúp cho cửa cuốn hoạt động bình thường.

Lưu ý : sau khoảng 3 tháng sử dụng thì bạn nên để cho bộ lưu điện chạy ở chế độ không trực tiếp qua nguồn điện 1 lần. Để cho bộ lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của bình ắc quy. Sau đó cắm nạp điện lại đầy bình khoảng 8 tiếng.

Xem thêm : Giá bộ lưu điện Apc bx1100li-ms chính hãng là bao nhiêu?

Lưu ý khi lắp Ups cửa cuốn

  • Khi lắp đặt Ups cửa cuốn bạn cần phải đặt bình trong trạng thái sạc điện để tránh trường hợp lượng điện bị tiêu hao khi không sử dụng lâu. Đến lúc cần sử dụng thì lại không đủ điều kiện để hoạt động.

  • Khi gặp sự cố mất điện, bộ lưu điện Ups cửa cuốn sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy bên trong. Nhờ đó sẽ giúp người dùng dễ dàng mở cửa bằng remote cửa cuốn. Sau khi có điện thì bình lưu điện sẽ tự chuyển sang chế độ sạc thông thường.

  • Đây cũng là công dụng duy nhất và rất quan trọng của bộ lưu điện. Quý khách nên cân nhắc sử dụng một thiết bị lưu điện khi lắp đặt cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Những sự cố khi sử dụng Ups và cách khắc phục

Trường hợp 1 : Bộ lưu điện đang hoạt động bình thường nhưng tự nhiên ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu chập cháy bất thường.

Nguyên nhân có thể là do ắc quy bị hỏng hoặc quá yếu, cũng có thể do phích cắm bị hỏng.

Cách khắc phục :  nếu bình ắc quy bị hỏng thì bạn nên thay thế bình mới. Nếu phích cắm bị hỏng thì nên kiểm tra kỹ lại xem đã có điện áp vào chưa.

Trường hợp 2 : khi có điện lưới thì Ups cửa cuốn có ô thoáng vẫn hoạt động bình thường. Nhưng khi mất điện thì Ups hoạt động trong thời gian rất ngắn hoặc bị tắt đi. Nguyên nhân có thể là do ắc quy sử dụng lâu bị chai nên không còn khả năng tích điện được.

Cách khắc phục : cần thay thế ắc quy mới có thông số tương đương.

Trường hợp 3 : máy kêu liên tục khi cắm điện, nhấn phím ON thì Ups không chạy.

Nguyên nhân là do trục trặc ở phần main board ( bộ mạch). Cách khắc phục cần thay main khác cho Ups.

Trường hợp 4 : Khi cắm nguồn, máy có báo điện vào, đèn sáng nhưng nhấn phím ON không thấy điện ra dù tắt bật nhiều lần không được. Nguyên nhân là do Ups bị hỏng bộ điều khiển và không thể hoạt động nên cần thay thế bộ điều khiển.

Trường hợp không thể tự sửa chữa tại nhà hoặc cần hỗ  trợ thêm, quý khách có thể liên hệ với Mitu Power nhé. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách sử dụng sản phẩm được lâu và bền nhất.

Chia sẻ:
Call