Bí quyết bảo quản và sử dụng bo luu dien UPS an toàn và hiệu quả

Bộ lưu điện ups là một thiết bị không còn xa lạ với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bởi sở hữu nhiều tính năng nổi trội, bộ luu dien UPS đó là thiết bị có thể lưu trữ và cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào công suất của máy. Lợi ích là kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng nhằm thu lại lại nhuận nhiều hơn.

UPSthiết bị đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện: Chức năng chính của bộ lưu điện UPS là lưu trữ, cung cấp điện năng khi nguồn điện chập chờn hoặc mất điện đột ngột. Một cách cụ thể hơn, nguồn điện dự trữ này giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó cũng như bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện. Mỗi bộ lưu điện sẽ có những thông số kĩ thuật khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là công suất, căn cứ và tổng công suất của các thiết bị tải và công suất của bộ lưu điện có thể tính toán một cách cụ thể nguồn điện này sẽ hoạt động được trong bao lâu nếu có sự cố mất điện xảy ra.

Bảo vệ dữ liệu bằng UPS

Không chỉ có tác dụng trong việc đảm bảo vận hành máy móc, các dây chuyền sản xuất mà UPS, ở một khía cạnh nào đó còn có thể bảo vệ dữ liệu trước những nguy cơ mất, bị hư hỏng do sự cố về điện. Điều này được thể hiện rõ nhất khi bo luu dien ups giữ vai trò là nguồn điện dự trữ cho hệ thống máy chủ (server), các máy tính cá nhân, thiết bị văn phòng ở công ty hay cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet. Nếu mất điện vài giây khiến hệ thống máy móc phải tốn hàng giờ để khởi động lại thì việc mất điện vài giây mà không có sự can thiệp của bộ lưu điện UPS cũng hoàn toàn có thể khiến hệ thống thông tin mất hết dữ liệu khách hàng, và nếu chưa kịp sao lưu thì đây thực sự là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Cẩn trọng khi sửa chữa UPS

Nếu xảy ra sự cố, bộ lưu điện UPS cần được sửa chữa kịp thời, đúng cách và hết sức cẩn trọng bởi giá trị của một thiết bị như thế thường không phải là nhỏ, nhất là với những bộ lưu điện có công suất cao sử dụng cho một hệ thống tải lớn. Đặc biệt hơn cả, nếu cần phải thay mới linh kiện, tuyệt đối phải lựa chọn linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhìn chung, nếu thực sự đã muốn đầu tư cho một thiết bị UPS, bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về việc bảo quản và sử dụng, hơn nữa, cần lựa chọn những công ty uy tín để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bí quyết bảo quản UPS ngay từ khâu chuẩn bị

Cách sử dụng bộ lưu điện UPS: Tắt UPS

1.Tắt bộ lưu điện UPS đang được nối với điện nguồn

 • Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.
 • Khi đang được tắt, UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra, tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên và tiếp sau đó tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.
 • Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện UPS, ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS các bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra theo hướng dẩn cách sử dụng bộ lưu điện UPS.
 • Sau cùng không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

2.Tắt bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy.

 • Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt UPS
 • Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái đèn theo các thứ tự từ dưới lên.
 • Cuối cùng không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa.

3. Xả và nạp ắc quy

 • Cách sử dụng bộ lưu diện ups ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (20 độ C – 25 độ C), khoảng 06 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 độ C) khoảng 03 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 01 lần để UPS bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.
 • Để thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.
 • Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải luôn tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

V. Bảo vệ ắc quy

 • Khi điện lưới mất điện không nên để bộ lưu điện UPS sạc ắc quy quá lâu (sẽ xả cạn kiệt ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% công suất của UPS). Việc ắc quy xả quá lâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây cho hư hỏng ắc quy của bạn, đây là tỷ lệ hư hỏng đứng thứ 02 sau ảnh hưởng của nhiệt độ không đúng cách sử dụng bộ lưu điện UPS.
 • Nếu UPS bộ lưu điện lưu kho hay không sử dụng 03 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

VI. Tải sử dụng

 • Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của UPS. Tốt nhất các bạn nên sử dụng tải trọng ≤ 70% công suất của UPS.
 • Thiết bị tải chỉ được sử dụng sau khi UPS đã hoạt động ổn định.

  Môi trường đặt UPS

 • UPS bộ lưu điện phải được đặt ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, thông thoáng. Tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ quá cao, tránh môi trường nhiều hóa chất  và bụi bẩn.
 • Không được đặt bộ lưu điện nghiêng. Không được bọc kín bộ lưu điện UPS, nên để không khí vào phía dưới và nên để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí được tốt nhất, đây là cách sử dụng bộ lưu điện UPS hiệu quả.
 • Không để giấy tờ, vật dụng trên UPS, khoảng cách từ các vật dụng khác đến UPS phải khoảng 45cm đủ để bộ lưu điện thoát nhiệt.

1 . Bật UPS

2 . Bật UPS theo chế độ sử dụng nguồn điện

 • Cách sử dụng bộ lưu điện UPS an toàn là sau khi được nối với nguồn điện, việc đặt bộ lưu điện UPS làm việc theo chế độ by-pass hay không là nhờ phần mềm là WinPower.
 • Đối với dòng model từ 6KVA trở lên thì chế độ by-pass được cài đặt sẵn, vì thế mà  người dùng thường rất dễ quên việc bật UPS bộ lưu điện và khi có sự cố về điện thì thiết bị sẽ bị ngắt một cách đột ngột và sẽ không đúng với cách sử dụng bộ lưu điện UPS.
 • Ấn và giữ nút “Power on” trong 03 giây để bật bộ lưu điện UPS.
 • Khi đã được kích hoạt, bộ lưu điện UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với đèn báo (các đèn báo từ 1-6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo quy trình từ dưới lên.
 • Vài giây sau đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên, UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn.
 • Nếu nguồn điện không bình thường, bộ lưu điện UPS sẽ làm việc theo chế độ ắc quy.
 • Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS an toàn và hiệu quả

II. Bật UPS bộ lưu điện theo chế độ ắc quy (không kết nối với nguồn điện)

 • Không cung cấp điện nguồn, nhấn và giữ nút “Power on” trong 03 giây để bật UPS
 • Trong quá trình bật điện UPS hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn, trừ việc đèn báo hiệu điện nguồn không bật sáng và thay vào đó đèn báo hiệu ắc quy bật sáng.
 • Với kinh nghiệm dày dặn cung cấp các thiết bị điện máy, điện lạnh cam kết cung cấp bộ lưu điện UPS online chính hãng Delta, Hyundai,santank,... đảm bảo chất lượng tốt, có bảo hành với mức giá ưu đãi tốt nhất.Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn, hỗ trợ mua bộ lưu điện online tận tình, chuyên nghiệp nhất và được giao hàng, thanh toán tận nơi nhanh chóng, tiện lợi nhất!
Chia sẻ:
Call