Bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện đúng cách

Bộ lưu điện, hay còn gọi là UPS, là thiết bị thường được dùng để cung cấp điện cho các thiết bị máy móc khác trong trường hợp gặp số cố về nguồn điện lưới như bị mất điện đột ngột hay dòng điện hoạt hoạt động không ổn định (điện áp quá cao hoặc quá thấp). UPS có thể tích trữ được nguồn điện là do bên trong được thiết kế ắc quy, do đó cso thể nói ắc quy là một bộ phần quan trọng trong UPS. Và để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ ắc quy cho bộ lưu điện là điều quan trọng hàng đầu mà bất kỳ ai đang sử dụng cũng nên quan tâm.

Cách bảo quản tốt nhất cho ắc quy của bộ lưu điện

Như chúng ta đã biết, bộ lưu điện UPS có chức năng lưu trữ điện năng dự phòng và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị được kết nối khi gặp các sự cố về điện lưới xảy ra. Và ắc quy là một phần không thể thiếu trong bộ lưu điện, chúng giúp lưu trữ điện năng. Do đó, để UPS có thể dùng được lâu và bền hơn, chúng ta cần biết cách bảo quản ắc quy bộ lưu điện đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bộ lưu điện của mình.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nên sạch đầy ắc quy trước khi sử dụng lần đầu tiên

Khi bạn vừa mới bắt đầu mua UPS về, không nên sử dụng ngay mà hãy sạc cho ắc quy thật đầy rồi mới đem ra sử dụng. Thông thường, thời gian sạc điện có thể kéo dài đến 10 tiếng. Mặc dù trước khi xuất xưởng để bán cho khách hàng, tất cả các loại ắc quy trong bộ lưu điện đều đã được nạp no điện. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển từ xưởng đến tay người dùng có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài nên lượng điện trong ắc quy có thể sẽ bị hao hụt. Do đó, bạn nên sạch ắc quy trước khi sử dụng để đảm bảo ắc quy đã đẩy điện, như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của ắc quy cũng như bộ lưu điện.

Không nên sử dụng ắc quy đến khi hết sạch điện

Nếu ắc quy của bộ lưu điện phóng điện càng sâu cho đến khi cạn kiệt, thì thời gian sử dụng của nó càng ngắn. Chính vì thế, nếu nhu cầu sử dụng của bạn là trong một khoảng thời gian dài thì nên cân nhắc chọn loại ắc quy có dung lượng lớn nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Đồng thời cũng không sử dụng đến mức cạn kiệt nguồn điện trong ắc quy ( nếu sử dụng hết nguồn điện trong ắc quy có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng). Tốt nhất chỉ nên sử dụng 80% năng lượng của ắc quy.

Không nên để ắc quy UPS quá nóng

Theo nghiên cứ, nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc đặt bộ lưu ý ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Thông thường, từ 0 – 25 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất cho ắc quy.

Chọn dòng nạp tương thích với ắc quy

Bạn nên chú ý khi sạc điện cho ắc quy, không nên nạp ắc quy với những dòng quá lớn so với dung lượng của nó. Đồng thời nên chọn các loại sạc có thể tự động căn chỉnh dòng nạp. Dòng nạp chuẩn là 1/10 với ắc quy, nghĩa là dòng nạp chỉ nên bằng 1 phần 10 dung lượng của ắc quy. 

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lựa chọn bộ lưu điện tại Mitu Power với thời gian sử dụng lâu bền nhất

Với hơn mười mấy năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối UPS, Công ty Mitu Power hiện đang là đơn vị cung cấp các bộ lưu điện chính hãng, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn cụ thể để khách hàng có thể nắm được cách sử dụng đơn giản, hiệu quả và lâu bền nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành khi sản phẩm gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và được trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp. Mitu Power cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và giải quyết triệt để hỏng lỗi trong quá trình sử dụng. Nhằm đảm bảo sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng hoàn thành công việc đúng thời hạn và tăng năng suất làm việc.

Như vậy, Mitu Power vừa chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản tốt nhất cho ắc quy của bộ lưu điện. Hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất mà bạn có thể áp dụng khi sử dụng bộ lưu điện.

Công ty Mitu Power chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm bộ lưu điện UPS chính hãng, giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Để được tư vấn, quý khách vui lòng truy cập vào website : https://mitupower.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ:
Call