Bạn đã biết cách bật tắt Ups Apc đúng cách chưa?

Nhằm đảm bảo cho bộ lưu điện Apc hoạt động được lâu và bền hơn thì cần bật và tắt đúng cách. Vậy bạn đã iết cắt bật tắt bộ lưu điện đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Mitu Power tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cung cấp điện nguồn cho Ups Apc

Ngay khi được kết nối với điện nguồn, các thiết bị lưu điện có công suất từ dòng sản phẩm Ups SURT1000XLI trở lên thì chế độ Bypass đã được thiết kế ở chế độ autobypass nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của thiết bị cũng như khi dùng sản phẩm bộ lưu điện Apc.

Khi được kích hoạt, bộ lưu điện Ups Apc sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra tự động với các đèn báo ( các đèn báo theo thứ tự từ 1 – 6 ) ở mặt trước được bật lên và sau đó, từng đèn sẽ lần lượt tắt đi theo trình tự từ dưới lên. Vài giây sau đó, đèn báo bộ chuyển đổi sẽ được bật lên. Bộ lưu điện lúc này sẽ hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn. Nếu điện nguồn đầu vào cung cấp không bình thường thì bộ lưu điện Apc sẽ tự động chuyển sang chế độ ắc quy để cung cấp điện cho các thiết bị tải hoạt động.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Khởi động bộ lưu điện Ups Apc ở chế độ ắc quy

Khi bộ lưu điện Ups Apc ở trạng thái không cung cấp điện nguồn, tiến hành nhấn và giữ nút Power on trong khoảng 3s để khởi động bộ lưu điện.

Trong quá trình khởi động, bộ lưu điện sẽ hoạt động giống như khi nó được kết nối với điện nguồn. Chỉ khác là đèn báo điện nguồn sẽ không sáng và thay vào đó, đèn báo ắc quy sẽ được bật sáng cùng tiếng kêu bip bip báo hiệu thiết bị đnag dùng nguồn dự phòng ở bình ắc quy.

Tắt bộ lưu điện Ups khi đang kết nối với điện nguồn

Bạn ấn và giữ nút Power off liên tục trong hơn 3s để tắt bộ lưu điện và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.

Khi đang được tắt, Ups Apc sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra. Tất cả các đèn báo ( đèn báo sáng theo thứ tự từ 1 – 6 ) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái một theo trình tự từ dưới lên.

Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên để tắt bộ lưu điện Apc, ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện ở đầu ra của bộ lưu điện thì chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và bộ lưu điện sẽ bắt đầu kiểm tra. Cuối cùng, không còn có đèn báo sáng nào ở mặt trước của bộ lưu điện và các ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nào nữa.

Tắt bộ lưu điện Apc hoạt động ở chế độ ắc quy (khi không kết nối với điện lưới)

Trường hợp này để tắt bộ lưu điện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Power off trong vòng 3s để tắt bộ lưu điện. Sau khi nhấn giữ nút tắt xong thì bộ lưu điện sẽ tự động kiểm tra tất cả các đèn báo ( đèn báo sáng từ 1 – 6 ) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần theo trình tự từ dưới lên. Cuối cùng khi không còn đèn nào sáng ở mặt trước bộ lưu điện và ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nữa.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Chú ý :

Để gia tăng thêm thời gian lưu điện của bộ lưu điện, chúng ta có thể kết hợp bộ lưu điện với máy phát điện. Tuy nhiên khi kết nối máy phát điện với bộ lưu điện cần tuân thủ các quy trình sau : đầu tiên chúng ta khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành ổn định trước khi kết nối ổ cắm đầu ra máy phát điện với Ups. Chúng ta cũng cần đảm bảo rằng bộ lưu điện vẫn đang trong tình trạng không hoạt động. Sau đó, tiến hành bật bộ lưu điện Ups theo thứ tự khởi động. Sau khi bộ lưu điện được bật lên thì khi đó mới kết nối từng thiết bị tải điện với bộ lưu điện. Chỉ cần lựa chọn công suất máy phát điện phù hợp với bộ lưu điện cũng như các thiết bị tải. 

Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hàng bật tắt bộ lưu điện Apc đúng cách. Để được tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua bộ lưu điện, vui lòng ghé qua website của chúng tôi để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call