Ác quy có quan trọng với bộ lưu điện hay không?và cách bảo quản ác quy như thế nào là tốt nhất?

Bộ lưu điện ups 2kva online là thiết bị lưu trữ điện năng cho các thiết bị điện, khi xảy ra sự cố về điện UPS sẽ lập tức cấp điện từ ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục cho thiết bị, Như vậy đủ để thấy rằng , ắc quy là linh hồn của Bộ Lưu Điện.

1. Loại ắc quy được dùng cho Bộ Lưu Điện (smc2000i).

Tất cả các bộ lưu điện đều phải sử dụng ác quy kín khí bởi vậy chọn bộ lưu điện cho ác quy là rất cần thiết bởi nên chúng ta cần phải bảo quản ác quy một cách hợp lí tránh để ác quy hỏng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bộ lưu điện

Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) offline: Thường được tích hợp ắc quy có dung lượng nhỏ 12V7.2Ah, 12V8.2Ah,… với số lượng nhỏ từ 1 đến 2 ắc. Phù hợp sử dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ, thời gian lưu điện ngắn, các thiết bị không có động cơ, có độ nhạy cảm thấp về điện như: Máy tính văn phòng, máy chấm công, khóa điện tử, tivi,….

Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) Live Interactive: Thường được tích hợp ắc quy có dung lượng vừa và nhỏ 12V8.2Ah, 12V9Ah, …với số lượng từ 2 ắc trở lên. Phù hợp sử dụng cho các thiết bị như máy tính, máy in, camera,….

Loại ắc quy dùng cho Bộ Lưu Điện (UPS) Online: Là ắc quy kín khí không bảo dưỡng, thường được tích hợp ắc quy có dung lượng lớn, số lượng ắc nhiều, phù hợp sử dụng cho các thiết bị như sever máy chủ, camera, thiết bị y tế, các thiết bị cần thời gian lưu điện dài, các thiết bị có độ nhạy cảm cao về điện. Không giống với 2 dòng offline và Live Interactive là nạp trực tiếp điện vào ắc quy thông qua bộ sạc, mà nguồn điện sẽ được chuyển đổi thành dòng 1 chiều để nạp vào ắc quy, dòng điện này sẽ tiếp tục được biến đổi một lần nữa từ ắc quy sang thiết bị sao cho phù hợp nhất. Chính điều này đã giúp cho hoạt động của thiết bị vẫn ổn định dù mất điện đột ngột.

bộ lưu điện 2kva online

bộ lưu điện 2kva online

2. Vai trò của ắc quy đối với Bộ Lưu Điện (UPS)

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS dựa vào nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy của UPS sang dòng điện xoay chiều để phù hợp với các thiết bị điện. Như vậy ắc quy có vai trò là xương sống trong quá trình duy trì nguồn điện áp liên tục cho thiết bị điện.

3. Sử dụng ắc quy UPS như thế nào là đúng cách?

Trước khi sử dụng UPS mới , chúng ta cần sạc đầy cho ắc quy trong UPS: Thời gian để sạc đầy cho ắc quy là từ 10h đến 24h tùy vào công suất của UPS và theo từng model và hãng UPS. Sở dĩ chúng ta cần làm như vậy, vì trong quá trình di chuyển, bảo quản, lưu kho thì lượng điện năng trong ắc quy đã bị hao hụt. Sau khi sạc đầy ắc cho UPS thì lúc này Bộ Lưu Điện đã sẵn sàng sử dụng.

 

Chia sẻ:
Call