6 tiêu chí giúp bạn lựa chọn bộ lưu điện Ups phù hợp

Cùng với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì bộ lưu điện đóng vai trò là thiết bị quan trọng trong đời sống sản xuất và hoạt động kinh doanh. Vậy tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện là gì? Làm thế nào để lựa chọn thiết bị Ups vừa an toàn, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng với chi phí hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

6 tiêu chí chọn mua bộ lưu điện Ups

Mục đích sử dụng Ups

Dựa trên mục đích cần sử dụng Ups là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi chọn mua bộ lưu điện. Chẳng hạn như bạn cần sử dụng bộ lưu điện cho máy tính, server, camera, máy móc công nghiệp,... Việc xác định mục đích sử dụng để chọn loại Ups phù hợp cả về chức năng, kích thước và công suất sản phẩm.

Mục đích sử dụng Ups

Mục đích sử dụng Ups

Bộ lưu điện có 3 loại là Ups Online, Ups Offline và Ups Line Interactive.

Bộ lưu điện Ups Offline có công suất nhỏ, thường được sử dụng cho các thiết bị máy tính, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các gia đình, văn phòng nhỏ,... giá thành sản phẩm cũng rẻ nhất trong số các loại Ups hiện nay.

Bộ lưu điện Ups Online thường được ứng dụng cho server hoặc sử dụng cho các thiết bị nhạy cảm về điện. Ưu điểm của Ups Online là khả năng cung cấp điện lâu so với dòng Ups Offline. Bên cạnh đó, Ups Online có khả năng giám sát từ xa nên sẽ giúp người sử dụng quản lý hiệu quả nhất.

Xem thêm : Dòng sản phẩm Ups 2kva Online chính hãng được nhiều khách hàng ưu chuộng

Bộ lưu điện Ups Line Interactive sử dụng bộ cảm biến nằm giữa nguồn điện đầu vào và đầu ra. Nó cho phép hiệu chỉnh công suất tải điện tương ứng với thiết bị điện tử. Dòng Ups này là lựa chọn cho một số khu vực có nguồn điện chập chờn hoặc không ổn định.

Ups cần bao nhiêu cổng cắm là đủ?

Tiếp theo, bạn cần tính toán xem bộ lưu điện cần bao nhiêu ổ cắm là đủ. Điều này phụ thuộc vào số lượng thiết bị điện bạn đnag sử dụng khi xảy ra sự cố. Điều này phụ thuộc vào số lượng thiết bị điện bạn cần sử dụng khi xảy ra sự cố về điện. Nhìn chung, bạn nên mua bộ lưu điện có cổng cắm nhiều hơn số lượng thiết bị để tiện sử dụng trong tương lai.

Công suất Ups cần là bao nhiêu?

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua Ups là công suất của thiết bị. Bởi nếu kết nối quá nhiều thiết bị điện cần nhiều năng lượng hơn so với bộ lưu điện cung cấp thì máy của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức.

Nên chú ý khi mua bộ lưu điện có công suất lớn hơn công suất sử dụng của thiết bị để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Hơn nữa nếu bạn muốn sử dụng thêm thiết bị khác thì Ups vẫn đáp ứng đủ nhu cầu, miễn là không vượt quá công suất của Ups.

Thời gian lưu điện

Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn cần lựa chọn thiết bị điện có thời gian duy trì hợp lý. Dựa trên công suất tiêu thụ điện của thiết bị, bạn có thể tìm ra được thời gian duy trì của Ups.

Các tính dung lượng điện tiêu thụ theo công thức sau : A = P.t.

Trong đó:

A: lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian là t.

P: công suất (KW).

t: thời gian sử dụng ( đơn vị tính giờ).

Thời gian lưu điện

Thời gian lưu điện

Chọn mua bộ lưu điện Ups của hãng nào?

Tiêu chí tiếp theo khi chọn mua bộ lưu điện bạn cần quan tâm đó chính là thương hiệu Ups uy tín. Khi nhắc đến Ups, bạn không thể bỏ qua một số thương hiệu lớn uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao như Santak, Apc, Prolink, Delta,...

Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới về sản xuất Ups và được tin dùng. Độ bền của sản phẩm được bền và lâu hơn, hơn nữa bạn cũng sẽ nhận được chính sách bảo hành tốt nhất.

Địa chỉ phân phối Ups uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, các địa chỉ phân phối Ups nhanh chóng xuấ hiện và trải khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp và phân phối Ups chất lượng. Nếu người dùng không tỉnh táo và tìm hiểu kỹ thông tin thì rất dễ chọn nhầm địa chỉ bán hàng giả, hàng nhái.

Trên đây là những thông tin khi chọn mua bộ lưu điện mà Mitu Power muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp chọn đưa ra quyết định lựa chọn Ups phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Chia sẻ:
Call