6 lỗi thường gặp với UPS Santak Online

Đôi khi, người dùng có thể gặp một số lỗi thông dụng khi sử dụng bộ lưu điện UPS Santak Online. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Mitu Power xin gửi đến quý khách hàng cách khắc phục cho từng lỗi. Cùng theo dõi nhé.

Bộ lưu điện Santak là gì?

Bộ lưu điện Santak, hay còn gọi là UPS Santak, là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn EATON khá lâu đời tại Việt Nam. So với các thương hiệu bộ lưu điện khác thì Santak là thương hiệu rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta bởi có một hệ thống phân phối sản phẩm rộng rãi cùng với dịch vụ hỗ trợ bảo hành tuyệt vời.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Giới thiệu qua về bộ lưu điện UPS Santak Online

UPS Santak online là dòng UPS sử dụng công nghệ cao, công suất lớn, hiệu suất hoạt động ổn định. Cũng giống như các UPS khác, UPS Santak Online có khả năng cung cấp nguồn điện tạm thời, giúp duy trì hoạt động cho các tải khi gặp vấn đề về điện xảy ra.

UPS Santak Online thường được sử dụng phổ biến cho các máy chủ server, các thiết bị nhạy cảm như thiết bị y tế, máy siêu âm, an ninh quốc phòng, camera quan sát, máy xét nghiệm,…

Ngoài ra, UPS Santak còn được ứng dụng cho một số lĩnh vực hoặc ngàng nghề khác như : ngành xây dựng ( cửa cuốn, thang máy), ngành giải trí, ngành hàng không, ngành công nghiệp tự động hóa,…

6 lỗi phổ biến nhất thường gặp của UPS Santak Online

UPS Santak bị lỗi do quá nhiệt

Nguyên nhân: có thể do khoảng cách phía sau của bộ lưu điện đến vật cản quá gần hoặc sản phẩm đặt ở nơi có nhiệt độ cao.

Cách khắc phục : Tắt bộ lưu điện để thiết bị giảm bớt nhiệt, điều chỉnh lại nhiệt độ phòng phù hợp, hoặc bỏ các vật cản ở phía sau UPS.

UPS bị lỗi quạt khi làm mát

Nguyên nhân : do quạt bị kẹt, hoặc lâu ngày sử dụng bị bám bụi không quay được, cũng có thể do tín hiệu điều khiển quạt bị lỗi.

Cách khắc phục : thay thế quạt khác.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

UPS không lưu điện

Nếu chẳng may gặp sự cố về nguồn điện hoặc bị cúp điện đột ngột mà bộ lưu điện tắt luôn hoặc hoạt động trong khoảng gian ngắn rồi tắt, khiến các thiết bị kết nối cũng bị tắt theo. Thì rất có thể bộ lưu điện của bạn đã bị lỗi.

Nguyên nhân : do ắc quy trong bộ lưu điện bị chai, phù, dung lượng yếu hoặc hết. Cũng có thể do bộ sạc bị hư không thể nạp điện cho ắc quy.

Cách khắc phục : bạn nên kiểm tra ắc quy xem có bị phù hay không để thay thế ắc quy mà. Nếu ắc quy vẫn bình thường, thì hãy kiểm tra bo sạc bên trong UPS có bị hỏng không.

Lỗi do bộ lưu điện bị chập chờn

Nếu UPS của bạn đang hoạt động bình thường, những thỉnh thoảng tự động tắt và khởi động lại trong 2 – 3 ngày. Và có phát ra tiếng kêu lạch cạch bên trong, điện áp ra không ổn định. Đôi khi bộ lưu điện sẽ tự động tắt luôn.

Nguyên nhân : lỗi này tuy ít gặp nhưng thỉnh thoảng có thể vẫn xảy ra. Nguyên nhân có thể là bởi linh kiện bên trong bị mòn đi khi sử dụng lâu, dung lượng bị giảm, các đường mạch bị gỉ sắt hoặc bị ăn mòn.

Cách khắc phục : liên hệ với các trung tâm sửa chữa bộ lưu điện hoặc thuê thợ kỹ thuật có chuyên môn.

UPS bị quá tải và chạy ở chế độ Bypass

Nguyên nhân : do bạn dùng quá nhiệt thiết bị cắm vào UPS vượt quá công suất chịu tải của thiết bị.

Cách khắc phục : rút bớt các thiết bị không cần thiết khỏi ngõ ra của bộ lưu điện. Như vậy UPS sẽ tự động trở lại chế độ làm việc bình thường.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lưu ý : khi ở chế độ ắc quy, bộ lưu điện sẽ tự cắt điện ngõ ra.

Sản phẩm bị lỗi do Mainboard bên trong

Nguyên nhân: do chập điện, bị ẩm, rỉ sét hoặc cũng có thể do Mainboard bị cũ do dùng lâu ngày.

Cách khắc phục : bạn nên kiểm tra xem tình trạng của Mainboard  có bị lỗi hay không để kịp thời có cách khắc phục. Bên cạnh đó, cần vệ sinh thường xuyên để UPS hoạt động tốt nhất.

Như vậy, Mitu Power vừa chia sẻ các lỗi phổ biến nhất ở dòng sản phẩm Santak Online. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn bị lỗi mà không tìm ra nguyên nhân thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Lưu ý không nên tự ý tháo lắp hoặc sửa chữa vì có thể khiến sản phẩm bị nặng thêm.

Trên đây là một số lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng dòng sản phẩm UPS Santak Online. Trong quá trình sử dụng, nếu có gặp sự cố xin vui lòng gọi về tổng đài để được hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. Nếu bạn có nhu cầu về bộ lưu điện, vui lòng liên với chúng tôi qua website Mitupower.com để được tư vấn nhé.

Chia sẻ:
Call