5 yếu tố làm giảm tuổi thọ ắc quy - bộ lưu điện

Như thông thường theo nhà sản xuất hay mức độ sử dụng trên thực tế thì tuổi thọ của một UPS sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm, không riêng chỉ UPS mà sản phẩm gì cũng vậy đều có hạn nên nó không quá xa lạ nữa. Tuy rằng đây nó chỉ là một sự ước tính chung trên mặt lí thuyết, còn trên thực tế thì tuổi thọ của bình ắc quy nó sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa. Bài viết dưới đây này chúng tôi sẽ đề cập đến những yếu tố nguyên nhân chính đã dẫn đến sự ảnh hưởng của tuổi thọ ắc quy như là: 

1. Nhiệt độ môi trường

Để ổn định đảm bảo nhiệt độ môi trường cho ắc quy ở duy trì trạng thái tốt nhất là 25 độ C (khoảng 77 độ F). Nếu bình ắc quy được để ở trong môi trường nhiệt độ cao hoặc quá thấp thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm đi rất đáng kể. và sẽ anh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Với những nơi ở môi trường có không khí lạnh thì bình ắc quy của bộ lưu điện sẽ duy trì sự hoạt động tốt hơn so với những nơi mà có không khí nó quá nóng. Chính vì thế, mà người tiêu dùng cần phải chú ý về vấn đề môi trường xung quanh  ảnh hưởng trực tiếp với UPS. Khi bạn lắp đặt các UPS để đảm bảo cho ắc quy có được tuổi thọ là duy trì lâu nhất.

 

ắc quy bộ lưu điện

ắc quy bộ lưu điện

Ở nhiệt độ môi trường  cũng có tác động rất lớn đến tuổi thọ của bình ắc quy. Nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ khiến ắc quy nhanh hư hỏng. Nên vì vậy, khi bạn lắp đặt bộ lưu điện, bạn nên chú ý  đừng nên lắp đặt ở nơi quá nóng hoặc ẩm thấp dễ cháy, nổ.

2. Quá trình hóa học bên trong ắc quy

Quá trình mà ắc quy sử dụng trong các thiết bị lưu điện tương đương như một thiết bị điện hóa, vậy nên do đó, nó sẽ có khả năng lưu trữ và giải phóng những điện năng dư thừa và giảm dần theo thời gian. Ngay kể cả lúc đó chúng được lưu kho, sử dụng, và bảo dưỡng bình ắc quy theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất thì nó vẫn cần phải thay thế ắc quy trong một thời gian sử dụng nhất định.

 3. Quá trình phóng/ sạc của ắc quy

Khi mà lưu điện UPS nó đang vận hành ở một chế độ lưu điện thì ắc quy nó sẽ phóng điện ra và sẽ được sạc lại khi nguồn điện lưới có trở lại. Với thời điểm khi chúng ta đã bắt đầu sử dụng bộ lưu điện UPS, có dung lượng ắc quy có thể đạt tối đa là 100%, nhưng tuy vậy, cứ sau mỗi lần phóng và sạc điện lại thì dung lượng của bình.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

4. Định cỡ tải

Nếu bình ắc quy của bạn có kích thước một nhỏ hơn tải thì điều này sẽ làm cho giảm tuổi thọ đi và thời gian lưu điện chạy của ắc quy giảm đi một cách đáng kể. Chính vì vậy, việc chọn lựa mức tải sao cho phù hợp với ắc quy là điều cần lưu ý để gia tăng tuổi thọ của ắc quy.

Bảo dưỡng ắc quy

Nó đến thời điểm sẽ cần đến baỏ dưỡng, nó là việc khá đơn giản nhưng lại ít người chú ý đến khiến cho việc giảm đi tuổi thọ ắc quy nhanh chóng.

Khi bảo dưỡng kiểm tra môi trường, kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, kiểm tra vệ sinh.

Hãy giữ gìn cho ắc quy luôn được sạch sẽ trong một điều kiện môi trường hợp lí là cách hiệu quả giúp cho tuổi thọ ắc quy được kéo dài. Đồng thời cách này thực hiện đối với bất cứ cũng sẽ giúp cho người dùng nào được sử dụng lâu hơn.

Bộ lưu điện

Bộ lưu điện

Mitu Power chúng tôi hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện đến quý khách. Chuyên cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu và không qua trung gian cùng với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Apollo, bộ lưu điện Riello , máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Mitu Power cam kết các sản phẩm đều chính hãng, nguyên tem và giá tốt nhất thị trường.

Bộ lưu điện apolo

Bộ lưu điện apolo

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện, hay cần tìm điều gì  hãy cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Mitu Power luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

 

 

 

Chia sẻ:
Call