5 yếu tố ngầm làm giảm tuổi thọ của ắc quy

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi và câu hỏi từ phía khách hàng về tuổi thọ ắc quy của UPS. Thông thường, tuổi thọ của ắc quy ups là 3 – 5 năm, Tuy nhiên đây chỉ là một sự ước tính chung, còn trên thực tế nó lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách sử dụng của người dùng. Những yếu tố nào làm nó giảm tuổi thọ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.Và dưới đây là 5 yếu tố đang ngầm làm giảm tuổi thọ của ắc quy:

1. Quá trình phòng/ nạp ắc quy 

Khi UPS vận hành ở chế độ lưu điện, ắc quy sẽ phóng điện và được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại. Ở thời điểm ban đầu, dung lượng ắc quy có thể đạt đến 100% như trên bình. Tuy nhiên, sau mỗi lần phóng đi và nạp lại, dung lượng của ắc quy lại giảm đi một lượng nhỏ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng ắc quy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và thay thế ắc quy khi cần.Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

2. Quá trình hóa học bên trong ắc quy

Dù ắc quy có sử dụng hay không, khi để một thời gian ở nhiệt độ bình thường, ắc quy sẽ bị tiêu hao dung lượng, Thậm chí cả khi được lưu kho,bảo dưỡng thường xuyên theo quy định của nhà sản xuất thì sau 1 khoảng thời gian nhất định, ắc quy cần được thay thế.

3. Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường có tác động rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến ắc quy nhanh hư hỏng hơn bình thường. Vì vậy, khi lắp đặt bộ lưu điện, bạn nên chú ý không lắp đặt ở nơi quá nóng hoặc dễ cháy, nổ.

4. Định cỡ tải

Nếu ắc quy của bạn có kích thước nhỏ hơn tải thì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ và thời gian chạy của ắc quy một cách đáng kể. Chính vì vậy, việc lựa chọn mức tải phù hợp với ắc quy là điều cần lưu ý để gia tăng tuổi thọ của ắc quy.Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

5. Bảo dưỡng ắc quy

Một việc rất đơn giản nhưng lại ít người chú ý dẫn đến việc giảm tuổi thọ ắc quy nhanh chóng một cách đáng tiếc.

Qúa trình bảo dưỡng này bao gồm các công việc kiểm tra môi trường vận hành, kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, kiểm tra vệ sinh các đầu cực.

Giữ cho ắc uy luôn sạch sẽ trong một điều kiện môi trường lý tưởng là cách hiệu quả giúp nâng cao tuổi thọ ắc quy. Đồng thời cách này cũng dễ dàng thực hiện đối với bất cứ người sử dụng nào.

Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội. UPS online xin cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy liên hệ cho chúng tôi sẵn sàng hồ trợ  tự vấn mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Chia sẻ:
Call