5 tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện Ups cho hoạt động sản xuất

Để cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định cho các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp Việt nên lựa chọn giải pháp sử dụng Ups dựa trên 5 tiêu chí hữu ích dưới đây.

5 tiêu chí lựa chọn Ups cho hoạt động sản xuất

Đầu tiên, cần tìm hiểu về hệ thống vận hành về sản xuất của nhà máy bao gồm 2 thành tố quan trọng là Mains và Brains. Mains bao gồm các thiết bị máy móc thiếu yếu hình thành nên kết cấu vận hành tại nhà máy. Giai đoạn năng lượng ở Mains sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sản xuất và chất lượng sản phẩm. Vì thếm Mains cần được bảo vệ bởi một hệ thống Ups đủ khả năng xử lý tải điện trong một khoảng thòi gian hợp lý, được thiết kế chuyên dụng cho môi trường công nghiệp.

5 tiêu chí lựa chọn Ups cho hoạt động sản xuất

5 tiêu chí lựa chọn Ups cho hoạt động sản xuất

Trong khi đó Brains gồm hệ thống, thiết bị, ứng dụng với công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo,... có chức năng thu thập dữ liệu, phân tích, điều chỉnh và điều phối hoạt động vận hành bao quanh các thiết bị. Brains cũng cần nguồn điện dự phòng để đảm bảo việc vận hành một thời gian nhất định để có thể tắt hệ thống một cách hiệu quả và xử lý thông tin nhằm đưa ra cảnh báo, hướng dẫn và quyết định quan trọng.

Xem thêm : Ứng dụng bộ lưu điện Ups 10kva Santak trong công nghiệp

Dựa trên kiến thức chuyên sâu về nhu cầu bảo vệ nguồn, chúng tôi xin đưa ra gợi ý cho các nhà máy, phân xưởng lựa chọn sản phẩm Ups sở hữu các đặc tính hữu ích sau :

  1. Chế độ vận hành Eco-mode ( hay ECOnversion) : khi bộ lưu điện thực hiện chuyển đổi nguồn kép để cung cấp nguồn điện sạch đáng tin cậy, một lượng nhỏ nguồn năng lượng sẽ mất đi. Với chế độ Eco-mode, chúng ta có thể tránh được những tổn thất điện năng, bằng cách bỏ qua quá trình chuyển đổi và kết nối bất kỳ tải nào mà bộ lưu điện đang bảo vệ trực tiếp với nguồn điện chính. Đặc biệt, chế độ Eco-mode mới hay ECOnversion có thể giảm được dưới mức 99% hiệu suất có thể có ở chế độ Eco-mode truyền thống, nhưng không làm giảm mức độ đáng tin cậy.
  2. Tính năng quản lý từ xa : với giao diện Web hoặc Card quản lý mạng cho phép giám sát Ups từ xa, miễn là máy tính có kết nối mạng Internet haowjc quản lý 2 chiều trong một số trường hợp nhất định.
  3. Tính năng tự động tắt nguồn : nhờ tính năng này, Ups có thể tắt các thiết bị kết nối an toàn khi nguồn điện gặp sự cố để tránh làm gián đoạn hệ thống và khởi động lại các thiết bị lâu hoặc hư hỏng.
  4. Khả năng lưu trữ điện dự phòng : với chức năng cung cấp nguồn năng lượng dự phòng trong trường hợp nguồn điện lưới bị gián đoạn, bản thân bộ lưu điện Ups không được bị hỏng. Xét về thiết bế bên trong của bộ lưu điện, hãy tìm hiểu những tính năng như nguồn có thể thay thế được, các module thông minh và ắc quy cũng như các module dự phòng trong một khung máy duy nhất.
  5. Sở hữu ắc quy Lithium-ion : thay vì sử dụng loại ắc quy axit chì, loại ắc quy Lithium-ion có khả năng lưu trữ lớn với kích thước nhỏ gọn, không cần bảo trì thường xuyên.

5 tiêu chí lựa chọn Ups cho hoạt động sản xuất

5 tiêu chí lựa chọn Ups cho hoạt động sản xuất

Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp bảo vệ nguồn điện, Mitu Power hiện đang sở hữu nhiều giải pháp bộ lưu điện để mang đến một nguồn điện sạch, ổn định cho các doanh nghiệp sản xuất. Không những vậy, chúng tôi cũng không ngừng nhập khẩu các sản phẩm mới nhất, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp nhằm duy trì hoạt động sản xuất.

Smart-UPS có cổng APC SmartConnect cho phép người sử dụng lập tức kết nối với Internet và giám sát bộ lưu điện từ xa một cách tiết kiệm và nhanh chóng nhất thông qua phần mềm quản lý từ xa miễn phí. Bên cạnh đó, khe SmartSlot còn cho phép người dùng cắm Card tương ứng với nhu cầu để giám sát độ ẩm và nhiệt độ,...

Như vậy, thay vì chỉ mua một Ups thông thường, chúng ta có một giải pháp đầy đủ là thiết bị Ups có thêm các chức năng như giám sát môi trường, nhiệt độ và độ ẩm, an ninh cho khu vực,... và có thể điều khiển từ xa để bật tắt một thiết bị tải khác.

Chính những ưu điểm công nghệ trên đã giúp Smart-UPS để bảo vệ nguồn điện lưới trong môi trường sản xuất giúp nâng cao tính liên tục choq úa trình sản xuất kinh doanh, đồng thời giảm thiểu thời gian tối đa chết. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về bộ lưu điện cho môi trường sản xuất tại website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ:
Call