4 lưu ý khi lựa chọn bộ lưu điện

Bộ lưu điện ngày càng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp và các hộ gia đình. Chúng đóng vai trò trong việc đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các thiết bị hoạt động an toàn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn bộ lưu điện. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Mitu Power sẽ chia sẻ một số thông tin lưu ý khi chọn mua bộ lưu điện mà bạn có thể tham khảo.

Phân biệt các loại bộ lưu điện

Trên thị trường hiện có 3 dòng sản phẩm UPS chính :

  • UPS offline.

  • UPS Line-Interactive.

  • UPS online.

Các dòng sản phẩm này đều có giá khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên tính toán và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng khi chọn mua bộ lưu điện mà bạn cần biết.

Lựa chọn thương hiệu bộ lưu điện UPS

Trên thị trường bộ lưu điện hiện nay có vô vàn các hãng sản xuất UPS khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết nên chọn lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Việc chọn thương hiệu uy tín cũng là một trong những bước quan trọng khi mua bộ lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Dưới đây Mitu Power sẽ liệt kê một số thương hiệu bộ lưu điện nổi tiếng thường được sử dụng phổ biến.

Các thương hiệu bộ lưu điện của Việt Nam: bao gồm bộ lưu điện MoPo, bộ lưu điện SongSin, bộ lưu điện Kano.

Ngoài ra còn phải kể đến một số thương hiệu UPS trên thế giớ như : bộ lưu điện Ares, bộ lưu điện Apollo, bộ lưu điện Santak, bộ lưu điện Delta, Emerson,…

Đây đều là các sản phẩm chất lượng cao và giá thành tốt, thường được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho nhiều mục đích sử dụng từ gia đình đến các nhà máy sản xuất, viễn thông,…

Chọn công suất UPS phù hợp với thiết bị tải sử dụng

Một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn mua UPS chính là lưu ý đến công suất của chúng. Công suất của UPS cần phải cao hơn công suất của các thiết tải cần sử dụng để giúp UPS hoạt động tốt và ít bị hư hỏng trong suất quá trình sử dụng. Không những thế, khi UPS hoạt động an toàn còn giúp bảo vệ nguồn điện tránh khỏi các sự cố khi điện áp quá cao, quá thấp hoặc bị cúp điện đột ngột.

Và để bộ lưu điện hoạt động hiệu quả nhất thì bạn nên để chúng hoạt động khoảng 80%, nếu vượt quá mức này có thể dẫn đến việc không thể bảo vệ được thiết bị của bạn.

Tính thời gian lưu điện cần sử dụng

Dù công dụng có tương tự như máy phát điện truyền thống, tuy nhiên điểm vượt trội của UPS là được cải tiến thêm khả năng lưu điện trọng một khoảng thời gian có thể phát điện liên tục.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Do đó, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc mà không phải bận tâm khi sự cố về điện đột ngột xảy ra.

Về thời gian lưu điện, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết bị bạn cần sử dụng. Chẳng hạn như bạn muốn lưu điện trong thời gian dài thì sẽ cần đến dung lượng ắc quy lớn, tương đương với đó là giá thành sẽ cao. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này, và chỉ nên chọn phù hợp, không nên chọn quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí.

Chế độ bảo hành của hãng UPS

Thông thường mỗi loại UPS sẽ được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần đối với UPS cho gia đình và công ty. Còn với các xí nghiệp lớn thường là 3 tháng/lần.

Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp cho bộ lưu điện ít bị hỏng hóc và hoạt động ổn định hơn, đặc biệt là giúp tăng cường tuổi thọ của sản phẩm.

Bên cạnh đó, UPS cũng giúp các thiết bị tránh được những nguy hiểm khi bị mất điện hay các sự cố về điện xảy ra. Giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị tải và những dữ liệu quan trọng. Nhờ đó mà công việc kinh doanh hay sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng hay bị gián đoạn giữa chừng.

Hiện nay, mỗi thường hiệu UPS đều có những chính sách bảo hành khác nhau : có thương hiệu có thời gian bảo hành là 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng hoặc thậm chí dài hơn là 36 tháng. Do đó, trước khi mua bạn nên hỏi rõ các nhà phân phối về các thông tin này.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn mua bộ lưu điện. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua website Mitupower.com để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá chuẩn xác nhé.

Chia sẻ:
Call